Xá Xíu Là Gì? Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Siêu Hay | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Xôi xéo là một món ăn của người Hoa và được rất nhiều người yêu thích. Lần đầu nghe tên char siu, bạn sẽ nghĩ đây là một món ăn mới và khi nếm thử sẽ có một chút thú vị. Và sau cuộc vui, bạn sẽ nhớ mãi hương vị của chiếc cốc này. Vậy char siu là gì? Và chúng ta có thể tự làm ở nhà không? Làm thế nào để làm char siu? Cùng xem trong chuyên mục Mẹo nấu ăn dưới đây nhé!

Xôi xéo là tên một loại thịt lợn được làm chín hoặc nướng trên lửa lớn. Chiếc cốc này đến từ Quảng Đông, Trung Quốc. Thịt xá xíu được du nhập vào Việt Nam bởi những người nước ngoài Trung Quốc. Và giờ đây, món xá xíu đã trở thành một mặt hàng thiết yếu trong đời sống của người dân Việt Nam. Trước đó, khi mới được phát hiện, char siu phổ biến ở miền Nam hơn miền Bắc vì nó có nhiều người Hoa hơn miền Nam.

Tuy nhiên, vì món ăn này ngon và dễ trộn với nhiều món ăn khác nên thịt xá xíu ngày càng được ưa chuộng và ngày càng được nhiều người ưa thích. Có các món ăn từ xá xíu như: bánh bao xá xíu, bánh mì xá xíu, cơm xá xíu, mì xào xá xíu …

Char siu là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, nó chỉ được gọi là lợn kālua
hoặc (Nguồn: Internet)

Thịt xá xíu ra đời là do bản chất của lợn khi rút hết xương, tẩm gia vị và nướng trên lửa. Ở Việt Nam, do mỗi vùng miền có hương vị khác nhau nên thịt xá xíu ở mỗi vùng lại có một hương vị rất khác nhau. Ví dụ, ở miền Nam, thịt xá xíu thường có màu đỏ đậm, vị mềm.

Xem Thêm  Cách làm nui phô mai trứ danh ngon như ngoài hàng | BabaaoQue.Vn

Đối với miền Bắc hoặc miền Trung, xá xíu có màu đỏ hoặc cam, ít hương vị và mặn hơn. Món ăn này rất đơn giản, bạn có thể làm tại nhà cho bữa cơm chiều hay những bữa cơm gia đình. Sau đây, hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu làm chiếc cốc thú vị này nhé!

Dụng cụ làm thịt xá xíu

  • 1kg nạc vai heo
  • 1 gói 5 ngon
  • Giấy trắng
  • Hương vị: Đường trắng, xì dầu, xì dầu, dầu hào
  • 150g đậu nành hou
  • Rượu trắng, mật ong

Bí quyết làm char siu ngon nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế Đậu nành bạn đem đi rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn. Đối với món xá xíu, bạn cần chọn phần thịt vai vì phần thịt này khi cắt ra thường mềm và dai. Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn để khi ướp thịt được dễ dàng hơn.

Bước 2: Thịt heo sau khi đã chặt nhỏ, bạn cho vào tô lớn, cho thịt vào cùng với 1 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng tiêu trắng sạch, 2 muỗng đường, xì dầu, 2 muỗng nước tương, đậu nành xay nhuyễn, 2 muỗng đường. rượu vang và 9 thìa mật ong. Sau đó, bạn đeo bao tay vào và dùng tay trộn đều tất cả các gia vị và để trong vòng 15 phút.

Bước 3: Sau khi nêm gia vị xong, bạn dùng giấy bạc bọc kín bát thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng hoặc nếu để qua đêm thì thịt sẽ ngon hơn.

Xem Thêm  Villa Hội An được yêu thích nhất năm 2021. | BabaaoQue.Vn

Bước 4: Lấy thịt ra cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong vòng 15 – 20 phút. Sau đó, lấy thịt và phết nước xốt lên phần thịt chưa khô. Sau đó cho vào lò nướng tiếp trong vòng 15 phút. Bạn lấy thịt ra đợi thịt nguội, thái thành từng miếng mỏng rồi bày ra đĩa. Với món heo quay xá xíu này, bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc ăn với bánh mì. Hi vọng gia đình bạn có một bữa ăn ngon!

Đối với món ăn Trung Hoa, Bánh bao là một món ăn phổ biến ở nhiều nước và được nhiều người yêu thích. Vậy bạn biết Bánh bao? Nếu chưa, hãy cùng theo dõi thông tin từ bài viết trước để biết thêm chi tiết nhé!







Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud