Waifu là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ waifu | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem


Waifu nghĩ nhóm anime gọi nó là gì? Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu về nguồn gốc và mục đích của Waifu.

Văn hóa manga và anime có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của giới trẻ Nhật Bản mà còn ở các quốc gia khác. Với làn sóng otaku đó, những từ được sử dụng trong cộng đồng này, bao gồm cả từ Waifu, trở nên được sử dụng rộng rãi hơn.. Vậy nguồn gốc của Waifu là gì và nó có ý nghĩa như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiênNước có nghĩa là gì?

Nước có nghĩa là gì?Nước có nghĩa là gì?

Waifu là một từ tiếng Nhật có nghĩa là “phụ nữ ảo” hoặc “phụ nữ 2D”. được sử dụng phổ biến trong cộng đồng Manga và Anime Nhật Bản. Waifu là những cô gái hoàn hảo trong anime hoặc manga mà bạn yêu thích nhất hoặc muốn kết hôn.

Waifu là một dạng tiếng Nhật của từ “Wife”. Nhưng thay vì là một người phụ nữ thực sự, đó chỉ là Waifu Người phụ nữ hư cấu trong tâm trí bạn đừng bận tâm.

2Giáo viên của Waifu

Phản hồiPhản hồi

Xem Thêm  Tử Vi Tuổi Bính Tý 1996 - Nữ mạng | BabaaoQue.Vn

Từ những năm 1980, từ Waifu bắt đầu xuất hiện trong tiếng Nhật. Waifu trước đây đã được người hâm mộ manga sử dụng để chế nhạo hoặc lên án một số người “ngược đãi” tại các hội nghị. Nó thiên về tình yêu theo nghĩa, hài hước hoặc nghiêm túc.

3Waifu nổi tiếng khi nào?

Waifu nổi tiếng khi nào?Waifu nổi tiếng khi nào?

Waifu trở nên rất nổi tiếng vào năm 2002. Cụ thể, qua cuốn 15, truyện Azumanga Daioh được xuất bản bởi Azuma Kiyohiko vào năm 2002. Trong một cuộc thảo luận giữa Mr. Kimura và các học sinh của cô ấy đã dịch sai từ “vợ tôi” thành Waifu, để kể câu chuyện. Từ lúc đó, người ta đã nhìn thấy Waifu. Ngày càng có nhiều tổ chức và hội nghị thanh niên Nhật Bản.

Nhưng thay vì được sử dụng với sự lên án như trong quá khứ, Waifu được cho là thuần về ý nghĩa hơn là chỉ tình yêu tuyệt vời (giống như crush) với hình ảnh phụ nữ yêu thích của tôi.

Sở dĩ Waifu nổi tiếng như vậy là vì những cô gái “2D” này được xây dựng với những hình tượng phù hợp như: xinh đẹp, nữ tính, cá tính, tài năng, học giỏi, …

Có một số cô gái có vẻ ngoài nhút nhát nữ tính, nhưng có một số cô gái với thái độ “sẵn sàng” để chiến thắng đối thủ bằng kỹ năng của mình. Với sự đa dạng của các “loại” Waifu, không có gì ngạc nhiên khi nhóm tù nhân này trở nên rất nổi tiếng.

Xem Thêm  Trang trí chữ cái – mách bạn những phong cách nhìn là mê | BabaaoQue.Vn

4Cách sử dụng từ Waifu đúng cách

Cách sử dụng từ Waifu đúng cáchCách sử dụng từ Waifu đúng cách

Khi bạn “đụng” phải một kiểu phụ nữ nào đó trong tập truyện tranh hay anime yêu thích của mình, đừng vội gọi cô ấy là Waifu của bạn, vì Waifu được dùng để chỉ những cô gái “sống ảo”. cho và thực sự muốn kết hôn.

Chỉ có một Waifu cho mỗi người Bạn không thể có hai Waifu cùng một lúc nếu không muốn bị cho là “sai lầm”. Ra khỏi Waifu của bạn được coi là một nhiệm vụ “khó chấp nhận”. và những người đã gặp nhiều trường hợp với “phụ nữ 2D” được gọi là Seasonal Waifus.

Trên đây là phần BHX về nguồn gốc và ý nghĩa của từ Waifu. Còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay cho mình một chiếc Waifu?

Bạn thích:

>> 10 bộ phim hành động Nhật Bản sẽ khiến bạn khóc thét

>> Top 5 anime hay nhất về tình yêu trong dịp lễ tình nhân 2021

>> 20+ từ hot trend phổ biến nhất năm 2021

Cửa hàng xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud