Vịt nấu măng khô tròn vị tận miếng cuối cùng | BabaaoQue.Vn

Món Vịt 0 lượt xem

Chuột nấu măng Đừng lạm dụng nó, vì hầu hết gạo sẽ hết ở đây. Chỉ với vài bước nấu đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có được một bát chuột nấu măng khô cho cả nhà. Cùng vào bếp với YummyDay cách nấu măng khô chuột ngon nhất dưới đây nhé.

Cách nướng bún chả ngon nhất

Thịt kho măng ngọt đậm đà hương vị Việt
Thịt kho măng ngọt đậm đà hương vị Việt

Nguyên liệu món chuột nấu măng

Chọn một con chuột mới
Chọn một con chuột mới

  • 1 -1,5 kg thịt chuột hoặc siêu thịt.
  • Nửa kg măng khô.
  • Cần 2 củ gừng lớn
  • 1 củ hành tây và 3 ly hồng khô và nửa củ tỏi
  • Cho thêm 2 trái ớt sừng cùng với các loại rau thơm như ngò gai, rau răm, mỗi thứ một trái.
  • 5 nhánh hành lá
  • Nhớ 200 ml rượu trắng
  • 1 cân bún
  • Các chất dinh dưỡng không cần thiết bao gồm muối, đường, chất ngọt, dầu cá, v.v.

Cách làm chuột chiên mía để thêm nhiều lựa chọn cho các cửa hàng cuối tuần

Không thể không có cành tre khô.
Không thể không có cành tre khô.

Cách nấu thịt kho măng khô ngon

Bước 1: Đưa thức ăn lên bước đầu tiên

Làm sạch thịt với muối, gia vị và rượu trắng
Làm sạch thịt với muối, gia vị và rượu trắng

– Sơ chế rửa sạch thịt bằng cách cắt 1 lát gừng cho vào nửa chén rượu trắng, khuấy đều cho rượu tan hết.

– Sau khi sơ chế và rửa sạch chuột, bạn xát muối vào khắp cơ thể chuột, sau đó tiếp tục dùng rượu xoa bóp khắp cơ thể chuột. Khi làm xong, thịt phải được rửa thật sạch với nước. Rửa rượu rừng khử sạch mùi hôi trên bát đĩa rất hiệu quả, đặc biệt là những vùng có nhiều lông đen thường làm tăng thêm mùi hôi cho bát đĩa. Ngoài ra, cần câu đúng kỹ thuật, cắt váng để ngăn mùi hôi.

– Sau cùng, bạn dùng một con dao lớn, thái thịt, cắt mạnh tay để được những miếng thịt vừa ý, không quá nhiều. Nếu thịt nhiều mỡ, bạn hãy tách phần mỡ bằng cách chặt thịt.

– Đối với nụ khô, tưới nước từng nụ khi chúng nở ra và nở ra, nhưng nhớ rửa sạch nụ trước khi ngâm. Bạn cần thay nước thường xuyên để rửa sạch chất chua của tre.

Sau khi xào sơ qua, cho măng vào nồi nước sôi khoảng 2 – 3 lần. Đây là cách giúp loại bỏ vị đắng của măng và sơ chế măng trắng. Khi sậy đã sôi, rửa qua nước lạnh một lúc rồi vớt sậy lên rổ cho đến khi sậy khô thì cắt sậy.

– Bạn cần vặn ga và chuẩn bị vỉ nướng, cho 2 ly bơ khô lên chảo thêm 1 con cười, nướng khoai chín thơm thì vớt ra, bóc bỏ mùi thơm và kiếng, kiếng nếu khô thì bảo quản. và phá vỡ.

– 1 củ hành khô còn lại bạn bóc sạch vỏ, rửa lại với nước rồi cắt khúc cho thật sạch.

– Chuẩn bị một củ tỏi tươi thái lát mỏng và cạo vỏ củ gừng là cách làm khoai tây cho chuột nấu với que khô.

Rau xanh và ớt cắt nhỏ
Rau xanh và ớt cắt nhỏ

– Nhặt bỏ những mảnh vụn và cây cỏ, nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

– Rửa thật sạch ớt, băm nhuyễn 1 quả ớt bỏ hạt lấy phần quả còn lại đem cắt nhuyễn.

Cách nấu canh măng vịt ngon ai cũng mê

Bước 2: Thêm que khô

Đống măng xào
Đống măng xào

– Đổ khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi vặn nhỏ lửa, khi dầu nóng thì cho ô liu vào xào chín. , thêm đường, muối và nước.

– Khi nấu củ năng, nếu bạn nghĩ măng khô thì có thể cho thêm nước vào, lúc này bạn hãy nấu củ trong nửa tiếng để củ mềm hơn.

Bước 3: Đun sôi túi

Cho thịt vào, dùng que khô đảo đều.
Cho thịt vào, dùng que khô đảo đều.

– Đầu tiên, bạn phải luộc chuột trong nồi nước sôi, khi luộc xong bạn rửa lại chuột bằng nước sạch. Đây là bước giúp khử mùi hôi và chất bẩn còn sót lại trên chuột.

– Sau đó, bạn dựng luôn một thau nước, cho túi vào, cho khoai lang đã giã nhuyễn vào. Bạn cần cho lượng nước vừa đủ để có thể nấu túi trong khoảng thời gian từ 30 – 40 phút, trong quá trình nấu chuột liên tục khuấy trứng để giúp lọc nước, nhớ cho thêm một chút chất bôi trơn. Bây giờ là lúc luộc chuột để lấy nước dùng làm canh, bạn cần luộc chuột thẳng, mềm nhưng không quá mềm.

Nấu súp ngon
Nấu súp ngon

– Khi túi có hương vị như mong muốn, bạn vớt hết chuột ra, sau đó đổ hết vào chảo rán. Nướng củ năng cho đến khi chín mềm, nêm thêm gia vị, giữ lửa nhỏ trên bếp để đun nước dùng.

Bước 4: Làm khoai lang

Nó thực sự rất, rất ngon
Nó thực sự rất, rất ngon

– Làm khoai lang sấy dẻo ăn cùng là một ý tưởng tuyệt vời. Lấy củ gừng, cạo vỏ rửa sạch với nước, lấy thuốc mỡ, cho cả củ vào, thêm tỏi đã bóc vỏ rồi dùng chày giã nhuyễn, giã đều Hoặc không khó chút nào. Cùng với đó, thêm ớt băm nhỏ khi đã chắc.

– Bạn cần trộn 5 thìa khoai lang với nửa cốc nước cất, và 1 thìa đường. Dùng thìa đảo đều cho đến khi hết gia vị thì cho gừng, thảo quả, ớt đã băm nhỏ vào. Đảo lại một lần nữa cho đến khi gia vị ngấm đều.

Xen kẽ hương vị thịt thơm ngon với món măng lên xuống.

Hoạt động Bước 5: Xuất hiện và vui vẻ

Một tô bún măng ngon tuyệt cú mèo
Một tô bún măng ngon tuyệt cú mèo

Đun sôi nước rửa sạch thái khúc cho hết vị đắng, sau đó lấy chén cho bún vào, cắt từng khúc vừa đủ lên trên bún, thêm hành lá, rau thơm và ớt sừng rồi đổ nước dùng vào. trên đầu mì. Vâng, nồi bún đã hoàn thành Thịt củ và tre nổi tiếng gần xa. Đừng quên nhúng thịt vào bát gia vị, muối và gia vị.

Món thịt nấu măng gì ngon?

Bí quyết chuột nấu măng ngon
Bí quyết chuột nấu măng ngon

– Nên ăn bún theo cách được gói trong bao tre khô, giữ nhiệt để nước dùng có màu đẹp hơn.

– Thịt mỡ cắt thành từng miếng đẹp mắt, thịt có mùi thơm nhẹ, vị đậm đà và thật dai.

– Nước lèo sạch sẽ, luôn nóng hổi, ​​khi ăn có vị đậm đà, thơm ngon.

– Măng vừa chín tới, không quá cứng, khi cắn vào có thể thấy phần đùi.

Cùng tìm hiểu cách làm măng khô ngon nhất nhé!

Vậy nên Thịt củ và tre Hương vị và vẻ đẹp đã biến mất. Tất nhiên nếu bạn thử một lần, bạn sẽ muốn nấu nhiều lần. Dùng cốc này để cả nhà không bị đổ.

Yummyday.vn

Xem Thêm  Cách nấu cháo gỏi vịt không hôi, thơm lừng cực ngon, đảm bảo bất bại | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud