Văn khấn ngày rằm cúng gia tiên đầy đủ và chính xác nhất | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Theo dân tộc ta, việc thờ cúng tổ tiên vào ngày Rằm là rất quan trọng, đây là thời điểm để tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, kính yêu đối với ông bà tổ tiên, đồng thời cầu xin các đấng sinh thành về với mình. quan tâm, động viên các thành viên trong gia đình sống hạnh phúc, bình yên. Vậy chúng ta cùng xem trong bài viết dưới đây bài văn khấn rằm tháng Giêng như thế nào cho tổ tiên nhé.

Tìm hiểu về ngày rằm

Theo các tín đồ, ngày trăng tròn hay còn gọi là mùa Vọng là ngày khải hoàn, là ngày mặt trăng và mặt trời mọc ở những điểm thấp nhất của mặt trăng và có tính chất tương tự. Vì vậy, bây giờ là lúc để nhìn rõ mặt trăng và mặt trời, nhìn thấy nhau, để tỏa sáng trong mỗi tâm hồn, giúp cho những tâm hồn ấy được trong sạch, thanh khiết, giúp những người ở xa, gột rửa để có những xáo trộn trong mình. quả tim.

Họ tin rằng vì sự hiểu biết rõ ràng về mặt trăng và mặt trời này, tổ tiên của chúng ta sẽ có thể đến và nói chuyện với chúng ta một lần nữa. Vì vậy, khi chúng ta thành tâm cầu nguyện, chúng ta có được sự tiếp xúc giữa thế giới tâm linh và thế giới con người, mọi việc diễn ra suôn sẻ. Đây cũng là ngày tốt nhất trong tháng, ngày tưởng nhớ tổ tiên, thờ cúng ông bà tổ tiên. Ngoài ra, nếu vào ngày rằm tháng này, bạn không thể làm lễ cúng tổ tiên thì tốt hơn hết bạn nên quay về ngày 15 âm lịch hàng tháng, cũng là ngày tốt, cũng là ngày tốt trong tháng.

Xem Thêm  Cách làm nem chua nướng thơm ngon, hấp dẫn thiết đãi cả nhà | BabaaoQue.Vn

Cúng đầy tháng

Lễ vật bạn cần chuẩn bị cho ngày đầy tháng là: thơm, trầu cau, rượu, nước và hoa quả. Đây là những lễ vật phù hợp bạn sẽ cần trong lễ ăn hỏi, tuy nhiên số lượng lễ vật có thể tăng giảm tùy trường hợp, bàn tiệc đơn giản chỉ cần một tấm vải nhỏ, một ly nước và gia vị. hồ.

cúng rằm

Tặng ngày rằm để tỏ lòng biết ơn

Trước khi cúng gia tiên, trước tiên phải làm các truyền thống cho Quận công. Dưới đây là những cam kết đầy đủ mà bạn có thể chỉ ra:

Văn khấn ngày rằm cúng trời đất:

“…

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 tôn giáo)

Con lạy chín phương Trời, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, và các vị thần Mặt trời.

– Tôi lạy Mr. Dong Than Quan

– Tôi xin chào ngài, Long Vương Chủ nhà

– Con đảnh lễ Ngũ phương Bắc, Ngũ phương, Thần tôn.

– Con lạy ngài, gia tiên, chủ đất, thần tài.

– Con lạy các vị thần canh giữ nơi này.

Bạn là người giám hộ (của chúng tôi): ……………………

Sống ở: ……………………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … thành thật, tôi sắp xếp gia vị, hoa và lễ vật, trà mật và hoa quả thơm để dâng lên trước Đại hội. Xin trân trọng kính mời: Mr. Kim Niên chủ Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Mr. Ban Canh Thanh Hoang Chu Dai Vuong, Mr. Dong Tru Tu Mang Tao Phu Than Quan, Mr. Ban Gia Tho Dia. Thần Long Mạc Tôn, Mr. Ngũ Phương, Ngũ Thọ, Phúc Đức là những vị thần lớn, những vị thần cai quản nơi này. Con cầu mong các Ngài lưu ý mời các tín hữu đến trước tòa phán xét, tỏ lòng thành, hưởng lộc, giúp đỡ lo cho gia đình được bình an, hạnh phúc. Dân chúng được yên ổn, của cải tăng lên, nhân tâm tăng lên, thỏa mãn ước muốn, thỏa mãn ước muốn.

Xem Thêm  Cách khóa sim Viettel khi mất điện thoại trong thời gian sớm nhất | BabaaoQue.Vn

Chúng ta thành tâm cúi đầu, trước sân một cái cúi đầu dè dặt.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 tôn giáo)

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 tôn giáo)

… “

Văn khấn ngày rằm cúng gia tiên:

“…

Con lạy chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

– Con thờ Hoàng Thiên Hậu Thổ, các vị thần và các nữ thần.

– Tôi xin kính chào Mr. Ban Canh Thanh Hoang, Mr. Chủ nhà bản xứ, Mr. Bàn Gia Táo Quân và các vị Thần Mặt Trời khác.

– Con nhớ ơn Tổ tiên là Hiển Khai, Hiển Tỷ, Hướng Linh (nếu cha, mẹ còn sống thì đổi thành Tổ Triều, Tổ Nữ).

Người giám hộ của tôi (chúng tôi) là: …………………….

Nơi cư trú: ..

Hôm nay là ….. giờ họp ….. (rằm, mồng một), hỡi các thánh, ca ngợi ân đức của trời đất, các vị thần, các ông bà, thực mua truyền thống, gia vị, lạc đà. trái cây, rau thơm để cúng tế trước khi xử án.

Kính mời: Hình ảnh đệ nhất thành của các vị đại vương, thổ thần thổ địa, Sư Bàn Gia Táo Quân, ngũ vị, Long nữ, Thần tài. Cầu nguyện cho họ đến trước tòa để bày tỏ sự thật vui mừng về quà tặng.

Chúng con kính mời ông bà, ông bà cố, ông bà cố, cụ cố ……, cúi đầu kính yêu con cháu thiêng liêng sẽ sinh thành, biết điều chân lý, hưởng thụ lễ vật. .

Xem Thêm  Châu Á có bao nhiêu đất nước, quốc gia và vùng lãnh thổ | BabaaoQue.Vn

Người bảo hộ của tôi một lần nữa kính mời các cựu sĩ quan và bưu tá về cư trú tại ngôi nhà này, để sống có tiền, an hưởng cuộc sống độc thân, luôn phù hộ cho gia đình chúng tôi sức khỏe dồi dào, mọi điều bình an, mọi điều tốt lành, làm việc tốt, ăn ngon với các gia đình. sự thống nhất.

Chúng ta thành tâm cúi đầu, trước sân một cái cúi đầu dè dặt.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 tôn giáo)

… “

Xem thêm: Cúng ông bà vào ngày 1 âm lịch hàng tháng.

Những điều cần biết về thờ cúng tổ tiên

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud