Valentine trắng là gì? Nguồn gốc và quà tặng ngày Valentine trắng | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem


Nhiều người thích thú với hương vị của Ngày lễ tình nhân đỏ vào ngày 14 tháng 2, nhưng ít người biết về câu chuyện tuyệt đẹp về ngày lễ tình nhân trắng diễn ra vào ngày 14 tháng 3 như thế nào.

Qua bài viết nguồn gốc ngày lễ tình nhân chắc hẳn các bạn cũng biết không chỉ có ngày lễ tình nhân 14/2 mà ngày 14/3 cũng là ngày lễ tình nhân trắng xuất phát từ Nhật Bản. Ngày nay, các chàng hãy tặng quà cho nửa kia của mình và thể hiện tình yêu của mình dành cho nàng. Nhưng ít ai biết rằng tuổi thơ dữ dội của Valentine Trắng là một thời kỳ thú vị.

Đầu tiênLý do cho Ngày lễ tình nhân là màu trắng

Người ta vẫn thường kể cho nhau nghe về Ngày lễ tình nhân đỏ (14/2) được đặt theo tên của thánh Valentino, người đã bảo vệ các cặp tình nhân khi hoàng đế La Mã ngăn cấm tình yêu để tập trung vào các cuộc chiến tranh. Sau đó, vào ngày lễ tình nhân trắng (14/3), mọi người xung quanh thường truyền tai nhau một câu chuyện đẹp và khiêm tốn về một người đàn ông Nhật Bản.

Năm 1965, có một người đàn ông bán kẹo dẻo ở Nhật Bản Vì muốn đền đáp người con gái đã nói hộ lòng mình vào ngày 14 tháng 2, anh làm kem để tặng anh ấy 1 tháng sau. Màu trắng của bông trở thành tên gọi của Valentine Trắng.

Xem Thêm  Sao La Hầu là gì, tốt hay xấu? Văn khấn và cách cúng giải hạn sao La Hầu | BabaaoQue.Vn

Valentine trắng trông một họa tiết đẹp như thế này đây

Tuy nhiên, đây chỉ là một câu chuyện tình yêu của những người trẻ tuổi đến trong ngày lễ này. Valentine trắng thực sự chỉ đến từ Nhật Bản. Nhưng nó không phải do ai làm, nó là một thiết kế chuyên nghiệp của một công ty bánh kẹo.

Năm 1977, nó được đổi tên thành công ty bánh kẹo Ishimura Manseido ở Fukuoka đã bán sản phẩm chiến tranh của mình như Marshmallow Kẹo dẻo cho nam giới được nhìn thấy vào ngày 14 tháng 3 với ý tưởng rằng những người đàn ông sẽ mua đồ ngọt để tặng cho cô gái đã tặng quà cho họ vào ngày 14 tháng 2 như một cách để trả ơn.

Năm 1978, Hiệp hội Công nghiệp Bánh kẹo Quốc gia đã tổ chức Ngày lễ tình nhân trắng theo nghĩa tu luyện.

Bắt nguồn từ màu trắng của kẹo dẻo, ngày 14 tháng 3 được coi là Ngày lễ tình nhân trắng. Ngoài ra, người Nhật tin rằng màu trắng là tình yêu đầu đời, sự trong trắng và ngây thơ của một cậu bé. Ngày nay, ngoài sô cô la trắng, họ còn tặng nhau những mặt hàng màu trắng như kẹo dẻo, hoa hồng trắng, …

White Valentine được biết đến với cái tên White Valentine, ngày trắng và không chỉ ở Nhật Bản, Valentine trắng được biết đến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: Valentine thì sao? Mục đích và bản chất của Ngày lễ tình nhân

Xem Thêm  Xem Tuổi Mua Nhà Năm 2022 Kích Tài Lộc | BabaaoQue.Vn

2Những chiếc cốc nghiêm túc trong Ngày lễ tình nhân trắng

Mặc dù Ngày lễ tình nhân trắng không phổ biến bằng Ngày lễ tình nhân 14 tháng 2, nhưng nhiều người vẫn tặng quà cho nửa kia của mình vào ngày này.

Quan trọng nhất, vào Ngày lễ tình nhân trắng, bánh quy, bánh ngọt và sôcôla trắng được ưu tiên hơn sôcôla thông thường.

Valentine trắng được gọi là White Day. Các bạn trẻ nghĩ rằng nếu hôm nay ai đó tặng bạn một cái bánh quy thì người đó yêu bạn, đó là viên kẹo mà người đó muốn từ bạn, và nếu là sô cô la trắng, điều đó có nghĩa là “Đi thôi.” lên đường!”.

Cao đẳng White

Đây là một món quà cơ bản trong ngày 14 tháng 3, nhưng có rất nhiều loại sô cô la trắng đặc biệt khác nhau. Thường có 3 loại Có thể kể đến như Honmei choco (dành cho người yêu, bạn trai), tomo choco (dành cho bạn thân, thường là các bạn nữ) và giri choco (sô cô la ‘lịch sự’, thường dành cho bạn thân, bạn bè và gia đình với bạn bè).

Tùy theo tính chất của món quà mà giá trị của các loại socola này khác nhau. Điều tuyệt vời nhất là honmei choco, ngoài việc sử dụng socola kem ngon, còn được trang trí.

Valentine trắng trông một họa tiết đẹp như thế này đây

kẹo dẻo

Chiếc váy trắng tinh khôi ngày 14/3 này được yêu thích như sô cô la. Người Nhật nghĩ như vậy Nếu chồng nghĩ đến bạn, họ sẽ quay lại với kẹo dẻo Đây là vị trí của vòng tròn sô cô la giri cộng đồng.

Xem Thêm  Ý nghĩa số 48 trong phong thủy | BabaaoQue.Vn

Trước đây, kẹo dẻo tương đối đơn giản và được đựng trong một chiếc hộp nhỏ, nhưng hiện nay chúng đã được cải tiến với hình thức vui nhộn và đẹp mắt hơn.

Valentine trắng trông một họa tiết đẹp như thế này đây

Bánh quy

Nếu bạn tặng con trai mình một hộp sôcôla vào ngày 14 tháng 2 a được thay thế bằng một hộp cookie sau đó chúc phúc, anh ấy yêu bạn ở đó.

Tặng bánh quy vào Ngày Valentine trắng ở Nhật Bản là một ý tưởng nghiêm túc và nghiêm túc, thể hiện tình cảm sâu sắc hơn quần áo. Những chiếc bánh quy bán ngày nay được phủ một lớp sô cô la trắng, hoặc phủ một lớp đường trắng lên trên, phù hợp với tinh thần của “White day”.

Valentine trắng trông một họa tiết đẹp như thế này đây

Lễ tình nhân trắng hay còn gọi là White Valentine được thành lập tại Nhật Bản và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, Valentine trắng khá mờ nhạt nhưng vẫn có một số bạn trẻ vui vẻ và hưởng ứng ngày Valentine trắng này.

Bạn thích:

Mua socola tại Bách hóa XANH để được tặng:

Bách hóa XANH ưa nhìn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud