Tỷ lệ Trứng và Sữa khi làm Bánh Flan ngon là bao nhiêu? Gia đình Tv | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

(Giadinh) – Để làm bánh flan ngon, tốt cho sức khỏe bạn cần chú trọng rất nhiều nguyên liệu. Dưới đây là tỷ lệ tốt nhất giữa trứng và sữa để làm bánh flan để giúp bạn giữ đủ nước.

Bánh Flan – món ăn đến từ Châu Âu được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Ngày nay, nhiều người tự làm tại nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

tỷ lệ trứng và sữa trong làm bánh flan
Tỷ lệ sữa trứng để làm bánh flan

Tuy nhiên, nhiều người làm cho bánh flan bị rỗ, bánh không đầy đặn… Ly không vừa ý, khiến họ rất thất vọng. Kupa ma tỷ lệ sữa trứng để làm bánh flan không đúng.

Sau đó tìm cách khắc phục tại đây!

Tỉ lệ trứng và sữa trong cách làm bánh flan là bao nhiêu?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn 2 tỷ lệ “vàng” là trứng, sữa và nhiều thứ khác khi làm bánh plan.

Loại 1: Phụ gia cho kích thước của bánh

  • Tỉ lệ trứng và sữa như sau: 13 quả trứng, 3 bịch sữa tươi và ½ ly sữa đặc.
  • Cùng với đó, bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác: 5 thìa đường để làm kem caramen.
tỷ lệ sữa trứng để làm bánh flan
Phần lớn bánh flan ngon khi được nấu chín nhiều

Loại 2: Dụng cụ làm bánh flan cho 2-3 người ăn

  • Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh: 5 quả trứng, 2 bịch sữa tươi không đường, 3 thìa cafe sữa đặc.
  • Thành phần: 5 muỗng canh caramel và đường trắng vani để thêm vào bánh flan để tạo hương vị.

Lượt xem: Bạn có thể cho thêm đường để caramen đặc hoặc pha cà phê rồi nấu với đường để caramen có vị đắng.

tỷ lệ sữa trứng để làm bánh flan
Rất nhiều sữa và đường trong cách làm bánh flan với 5 quả trứng

Nếu bạn biết tỉ lệ trứng và sữa trong cách làm bánh flan thì hãy nhớ tham khảo bài viết cách làm bánh flan đơn giản mà đẹp mắt của chúng tôi nhé.

Xem thêm video cách làm bánh flan này

Dưới đây là một số mẹo để làm bánh flan ngon

– Cách làm bánh flan không vị cá:

Khi trộn trứng với sữa tươi và sữa đặc, không nên khuấy quá mạnh tay. Khuấy nhẹ hỗn hợp bên trên để trứng không bị phồng. Điều này sẽ giúp cốc không bị ám mùi tanh của hoa quả.

– Cách làm bánh flan không bị rỗ:

  • Hỗn hợp trứng – sữa sau khi trộn xong cần rây qua rây cho mềm, mịn. Đây là cách để đảm bảo trái cây không bị chảy.
  • Khi nướng bánh, nên phủ màng chống dính lên miệng chảo để tránh hơi nước bốc lên nắp nồi. Nếu làm nguyên hộp bánh, bạn có thể phủ khăn mỏng lên nắp hộp nhé!
tỷ lệ nướng bánh flan
Bánh flan bị vỡ do xịt khí

– Cách tăng vị bánh:

  • Bánh khi ăn bạn cho thêm thạch, trân châu, đá hoặc trái cây tươi vào ăn kèm.
  • Dễ dàng hơn, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa hoặc siro để làm nhân kem.

– Mua hạt giống bánh flan ở đâu?

Rất đơn giản để trả lời câu hỏi: Mua lọ đựng bánh ở đâu? Nếu bạn muốn những chiếc hộp nhựa đơn giản, bạn có thể tìm thấy chúng ở các nhà hàng, quán ăn. Các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán bất động sản cũng có kệ bánh.

Ngoài ra, bạn có thể cho bánh flan vào các bát, cốc nhỏ để hấp, rất tiện lợi. Một số cô dâu có thiết kế độc đáo giúp chiếc cốc đẹp hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud