Tuyệt chiêu pha bột bánh xèo giòn ngon, vàng rộm hấp dẫn khắp 3 miền | BabaaoQue.Vn

Món Bánh 0 lượt xem


Trước khi xắn tay vào bếp làm món bánh xèo chiêu đãi gia đình, bạn hãy ghi nhớ bí quyết làm bánh mì để có lớp vỏ vàng giòn, thơm ngon, bạn có thể tham khảo ngay từ bài viết này nhé.

Để làm ra loại bánh đạt tiêu chuẩn vàng như tiêu chuẩn 5 sao thì chất dinh dưỡng và tỷ lệ bột là quan trọng nhất. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tổng hợp những cách làm bánh xèo ngon và giòn với một số nguyên liệu vàng mà chúng tôi đã học được từ nhiều nguồn khác nhau trên cả nước.

đầu tiênCách phổ biến nhất là thêm bột

Đổ 500 gam bột gạo và một thìa cà phê bột nghệ vào bát.

Xem Thêm  [VIDEO] Bánh mì sữa Nhật Bản | BabaaoQue.Vn

Hòa bột năng với khoảng 250ml nước và 50ml nước cốt dừa. Sau đó cho 100ml bia vào. Bia là bí quyết để làm ngon cổ.

Cách phổ biến nhất là thêm bột

2Cách làm bột bánh mì theo phương pháp tây, vừa miệng và ngon

Kết hợp bột bánh kếp với 1 thìa cà phê bột nghệ. Sau đó thêm nước, nước cốt dừa, ly xanh và gia vị vừa ăn.

Khuấy hỗn hợp bột mì, Để nghỉ khoảng 30 phút rồi bắt đầu nấu.

Quang cảnh: Cách làm bánh xèo miền Tây với ổ bánh mì làm sẵn dùng lâu sẽ có vị thơm và ngậy.

Cách làm bột bánh mì theo phương pháp tây, vừa miệng và ngon

3Cách làm bánh mì theo hương vị miền Trung

Thêm 1 bát gạo, bột nghệ và muối. Thêm một cốc nước lọc, nước dừa và bia.

Đổ từ từ hỗn hợp nước, nước cốt dừa, bia vào âu bột rồi trộn đều.

Quang cảnh: Cách làm bánh xèo miền Trung giòn tan, ăn không bị ngán

Cách làm bánh mì theo hương vị miền Trung

4Cách làm bánh mì miền Nam với những kiến ​​thức quý báu

Trộn 500 gam bột bánh xèo và 150 gam bột sâu với 1 lít nước đun sôi.

Cho phần đã cắt nhỏ vào hỗn hợp bột, sau đó cho 500ml nước cốt dừa và trứng vào trộn đều.

Tìm hiểu thêm: 10+ cách làm bánh kếp ngon, dai và dễ dàng tại nhà

Cách làm bánh mì miền Nam với những kiến ​​thức quý báu

5Cách làm bánh pancake với trứng rất đơn giản và ngon

Rây cẩn thận hỗn hợp bột mì và bột mì để có được sự kết hợp tốt nhất. Cho trứng vào trộn đều, nêm muối vừa ăn.

Xem Thêm  9 quán bánh rán mặn Hà Nội nhân ngon, nước chấm đậm đà | BabaaoQue.Vn

Cuối cùng, đổ một ít nước vào để bột không bị chảy ra hoàn toàn. Để sôi khoảng 30 phút rồi đổn.

6Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch, để khoảng 1 tiếng.sau đó nướng trong lò cho đến khi chín mềm.

Đậu xanh và nước cốt dừa. Sau đó đun sôi để kết hợp với bột gạo, nghệ và một chút muối, Để phần sôi còn lại trong 1 giờ sau đó bắt đầu đổ bánh.

Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh

7Cách làm bánh mì kiểu Hàn đầy thú vị

Không giống như Việt Nam, thân và vỏ được làm theo hai cách khác nhau. Người Hàn Quốc thích đổ bánh với cá. Cùng xem cách làm bánh xèo xứ này nhé.

Luộc cá từ 5 đến 10 phút Trong một bát nước sôi và rượu trắng. Sau đó, vớt ra để ráo, chần sơ qua nước sôi để hòa với bột.

Bột năng được trộn đều với hỗn hợp đường, muối, thảo quả và giấm. Dùng nước luộc cá (rây qua rây để loại bỏ bã) cho bột năng vào, sau đó cho hành lá vào.

Cuối cùng, bạn cho trứng đã đánh tan vào hỗn hợp trên và khuấy đều một lần nữa.

Chờ 30 phút mới bắt đầu đổ bánh.

Lưu ý: Cách làm bánh xèo Hàn Quốc đơn giản mà ngon!

Cách làm bánh mì kiểu Hàn đầy thú vị

số 8Cách làm bánh mì pancake độc ​​đáo

Đó là cách truyền thống nấu bột gạo và muối trong một cái bát lớn, sau đó trộn với nước dừa và bia. Nhưng điều đặc biệt là bạn làm Cho hỗn hợp bột vào chén gạo vo sạch, vò sẽ ngon hơn.. Điều chỉnh lượng nước tùy theo đặc hay quá loãng.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Rán Mặn Giòn Rụm, Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống | BabaaoQue.Vn

Chờ khoảng một tiếng trước khi bắt đầu đổ bánh.

Cách làm bánh mì pancake độc ​​đáo

9Cách làm bột năng của người Phú Yên

Người dân phú yên Trộn bột gạo với nước ấmsau đó vo một lần để được hỗn hợp sánh mịn và giữ được màu trắng sữa của gạo, không cho thêm bột nghệ.

Sau đó cho nước cốt dừa vào trộn đều. Để sôi khoảng 30 phút sau đó tôi bắt đầu đổ bánh.

Cách làm bột năng của người Phú Yên

Các mẹo khác cho người đọc

  • Cho một lượng lớn bột nghệ vào để bánh có màu đẹp, Tránh cho nhiều quá sẽ bị đắng.
  • Rây đều bột, nước cốt dừa thật sạch. Để tránh bị cặn, vỏ bánh sẽ không mềm.
  • Nướng nhân bánh vừa nướng, lửa to để nước không bị trào ra ngoài.. Do đó, nhân sẽ không bị chảy, làm cho bánh thẳng lại.
  • Nếu bạn gặp một tình huống Vỏ màu đen, vì bánh rất ngọt.. Bạn lưu ý trộn bột để có được độ đặc vừa ý.
  • Không nên bỏ bột ra ngoài trừ khi hai mặt bánh dày quá và không có cổ.

Cuối cùng thì bài viết này đã cung cấp cho các bạn một số cách làm bánh xèo vàng ruộm, giòn ngon chỉ với mẹo làm bột. Hi vọng các bạn đã tìm được thêm nhiều công thức hay để nấu thêm nhiều món ăn ngon cho gia đình.

Mua lò nướng bánh xèo tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH ưa nhìn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud