Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Xanh Ngon Như Ngoài Hàng | BabaaoQue.Vn

Món Ốc 0 lượt xem

Chuối xanh bào với hương vị dân dã, thịt ốc giòn, chuối Bùi Bùi hỡi tôi heo con Đậu phụ thật ngon và thật ngon. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu ốc chuối đậu xanh Ngon và đơn giản. Nắm bắt được điều đó, bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn công thức nấu ăn ngon đạt điểm 10.

Dụng cụ làm món ốc chuối đậu

  • Ốc bắt: 1kg
  • Thịt xông khói: 200g
  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Chuối xanh: 5
  • Cà chua: 1 quả trứng
  • Nghệ: 1 miếng
  • Nhóm: 1/2 cốc
  • Khoai lang: 1/2 thìa cà phê
  • Cơm khô, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ
  • Bốn Bethel, bốn viên ngọc trai, hành lá
  • Dầu ô liu, giấm

Cách nấu ốc chuối đậu xanh

Quy trình

Những con ốc bị mắc kẹt Khi mua về, bạn bắt đầu sơ chế thịt ốc bằng cách dùng dao cắt đuôi ốc, sau đó dùng mũi dao để mở miệng ốc rồi lại cho vào dạ dày của ốc. Sau đó, lọc bỏ phần đen bên trong thịt ốc. Khi có thịt ốc tươi ngon, bạn dùng muối và dấm bóp cho ốc ra hết chất nhờn, sau đó rửa sạch lại với nước. Đây là cách ghép một cái lại với nhau để sử dụng với vỏ chuối xanh của bạn. Sau đó, dùng dao chặt ốc thành từng miếng nhỏ rồi ướp với gia vị và thảo quả thái nhỏ.

Xem Thêm  Mệnh Ốc thượng thổ là gì? Cách tăng vận may qua mệnh và màu sắc | BabaaoQue.Vn

Nếu không có thời gian hoặc ngại lấy phần thịt ốc lên trên, bạn có thể đem ốc đi luộc chín rồi mổ bụng. Lưu ý khi nấu nên cho một chút sả để thịt ốc ngấm đều gia vị. Tuy nhiên, thịt làm từ thịt khi còn sống thì khi cho vào ăn sẽ ngon hơn, ăn ngon hơn nhưng không bị chua.

Cách nấu ốc chuối đậu xanh

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Kính và bìa cứng đã được bóc, rửa sạch và cắt. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, tía tô, lá nguyệt quế rửa sạch, thái nhỏ. Các bạn cho vào bát, thêm nước vào, khuấy tan rồi lọc lấy nước.

Chuối xanh gọt vỏ, cắt thành từng lát vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng (hoặc nước pha) để chuối sạch vỏ và không bị thâm.

Nghệ bạn gọt vỏ, giã nhỏ và rây lọc lấy phần nước.

Làm thịt ba chỉ và đậu phụ

Thịt ba chỉ bạn đem ấn cho đến khi nóng mép.

Đậu phụ được cắt thành nhiều miếng khác nhau, sau đó bổ sung cho đến khi vàng nâu.

Khi thịt chín, cho cà chua, chuối chát vào, nêm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho phần nước lọc trộn đều với tôm và nước nghệ tươi, thêm một chút nước cho ngập mặt thịt.

Làm thịt ba chỉ và đậu phụ

Bây giờ, bạn bắt đầu đun sôi nước, sau đó giảm lửa nhỏ lại, nấu cho đến khi thịt và chuối chín mềm thì cho đậu phụ đã chiên vào nấu một lúc. Cuối cùng cho ốc vào, thêm gia vị, đun sôi trở lại rồi cho lá lốt, tía tô đã thái nhỏ vào, dùng đũa trộn đều rồi bắc ra khỏi bếp.

Xem Thêm  Ốc giác chế biến gì ngon? 12 món ngon từ ốc giác dễ làm tại nhà | BabaaoQue.Vn

Ốc nấu chuối xanh đậu phụ

Món canh ốc nấu chuối đậu thơm ngon, màu sắt bắt mắt, hấp dẫn đã sẵn sàng để bạn chiêu đãi cả nhà rồi. Phần nước canh với vị chua thanh, pha chút ngọt dịu rất vừa miệng.

Chuối xanh bùi bùi, thịt ốc giòn giòn, dai dai, nhai sựt sựt, cực thích. Ngoài ra còn có hương thơm của lá lốt và lá tía tô làm tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Bạn nhất định phải thử nhé.

Các món ốc ngon

Tổng hợp cách làm món ốc xào thơm ngon ăn là ghiền:

  • Ốc xào sả ớt
  • Ốc bươu xào sả ớt
  • Ốc ruốc xào så ớt
  • Ốc gạo xào sả ớt
  • Ốc xào sa tế
  • Ốc cà na xào sa tế
  • Ốc móng tay xào sa tế
  • Ốc xào me
  • Ốc hương xào me
  • Ốc mỡ xào me
  • Ốc mít xào me
  • Ốc xào bắp
  • Ốc hương xào bắp
  • ỐC xào dừa
  • Ốc len xào dừa
  • Ốc mít xào dừa

Các món ốc hấp

Là một tín đồ sành ăn ốc, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món ốc hấp sả dai ngon, đậm đà hương vị hấp dẫn của món ăn này đúng không nào?

Bày lên một đĩa ốc đã được làm sạch kỹ càng, vì được hấp nên khi ăn vào vẫn giữ được độ ngọt ngon tự nhiên của ốc, kết hợp với hương vị đặc trưng không thể thiếu của chén nước mắm tắc sả vừa chua chua, ngọt ngọt, thoang thoảng hương sả cực kỳ dậy mùi cho món ăn.

Xem Thêm  Bí quyết chế biến món sò huyết xào tỏi | BabaaoQue.Vn

Đồ ăn ốc nấu chuối xanh Đậu Hà Lan và chuối ngon là khi chín mềm, không bị cắt, thịt ốc vừa chín tới, khứa cổ nhưng không thái mỏng. Vị ngọt, ngon, đặc sệt kết hợp với mùi thơm của lá lốt, tía tô khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Đừng quên theo dõi babaaoque.vn để cập nhật nhanh những món ăn ngon, dễ làm nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud