Tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh và những điều bạn chưa biết | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Tượng Phật Bà Đen Tọa lạc trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh – nơi hành hương tâm linh nổi tiếng nhất Đông Nam Bộ, nơi thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm, có gì đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị về tượng Phật này qua bài viết dưới đây nhé!

Tượng Phật Bà Đen

1. Tượng Phật trên đỉnh núi Bà Đen là tượng gì?

Tượng Phật Bà trên đỉnh núi Bà Đen ở Tây Ninh hiện đang là một trong những “điểm nóng” không chỉ đối với “giới phật tử” mà với bất cứ ai yêu thích đến tham quan bởi nó như bức tranh trong “tư gia”. . Tòa nhà Nam Á này ”chứa đựng những câu chuyện vô danh và thú vị mà không phải ai cũng biết.

 • Tượng phật Bà Đen ở Tây Ninh là tượng Phật Bà Đen ở Tây Ninh

Nguyên mẫu tượng Phật núi Bà Đen ở Tây Ninh là một trong hơn 40 pho tượng Phật cổ tại di tích quốc gia Bồ Đà Sơn tỉnh Bắc Giang. Chính vì lẽ đó, bức tượng được các phương tiện truyền thông chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam gọi là tượng Phật Bà Bộ Đà Sơn. Khi xây xong, trên đỉnh núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh có một pho tượng lớn bằng đồng đỏ, nên có tên là Phật Bà Tây Bộ Đà Sơn.

yêu ba người

>>> Đặt phòng Khách sạn Vinpearl Tây Ninh ngay hôm nay để được hưởng mức giá ưu đãi và cùng gia đình có một kỳ nghỉ vui vẻ!

2. Tượng Phật Bà Đen cao bao nhiêu mét?

Tọa lạc ở độ cao 986m trên đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh, tượng phật núi Bà Đen cao 72m. Nó là tinh hoa của tín ngưỡng – tôn giáo – văn hóa – hình tượng – hình tượng.

yêu ba người

Tượng Phật Bà Đen

3. Tượng Phật Bà Tây Ninh có những câu chuyện nào?

Tượng Phật Bà Đen sừng sững ở Tây Ninh ghi lại hai câu chuyện:

 • “Tượng Phật bằng đồng cao nhất Châu Á nằm trên đỉnh núi” do Công ty Kỷ lục Châu Á cung cấp.
 • “Tượng đồng cao nhất Việt Nam trên đỉnh núi” do Kỷ lục gia Việt Nam cung cấp.

yêu ba người

4. Tượng đồng trên núi Bà Đen có thiết kế gì độc đáo?

 • Lên ý tưởng cho tượng Phật trên núi Bà Đen

Tượng Phật Bà ở Tây Ninh được làm giống tượng Phật thời Lê. Theo tác giả tạo nên “kiệt tác” này, hình ảnh các vị Bồ tát ngày xưa rất đơn sơ, giản dị, không gọn gàng, và quan trọng nhất là tranh rất nhiều. Nơi đây không thích hợp để chụp ảnh ngoại cảnh trên núi Bà Tây Ninh.

Ngày nay, các tượng Phật tạc trên các chùa thời Lê đều có đường nét rắn chắc, phong phú, tranh đẹp, mang đậm phong cách Việt Nam. Vì vậy, phong cách này bảo tồn được nét độc đáo và tinh thần của các hình tượng Phật giáo Việt Nam xưa, đồng thời toát lên vẻ uy nghiêm của một công trình “đại Phật” tọa lạc ở một nơi khác với đỉnh của đệ nhất. .

Tuy nhiên, Điều đáng nói, tác giả không sao chép hoàn chỉnh như nguyên mẫu của một pho tượng Phật đơn lẻ mà có sự chắt lọc. Về đồ trang trí, trang phục, mũ áo và đồ trang trí để làm tượng Phật Tây Bộ Đà Sơn có thể khẳng định những quy tắc trong việc chế tác tượng Phật, đồng thời luôn lấy tất cả những điều thông thường về bức tranh. Phật giáo Việt Nam.

yêu ba người

Toàn cảnh kiến ​​trúc tượng Phật Bà Đen ở Tây Ninh:

 • Với chiều cao 72m và được đúc hơn 170 tấn đồng đỏ theo công nghệ kỹ thuật cao của Châu Âu, tượng phật đài sen, khối đế 5 tầng, điêu khắc.
 • Cách làm khăn đội đầu tượng Bà thiết kế theo phong cách thời Lê, không nên nhầm lẫn với cách làm khăn đội đầu tượng Phật Trung Hoa đang làm nhiều nơi hiện nay.
 • Tượng Phật Bà Đen sừng sững trên đài sen bằng đồng. Những hình dáng và bộ rễ của đài sen dựa trên những cánh sen của tượng Phật thời Lê được so sánh với hình dáng của đám mây và ba giọt nước, tượng trưng cho lời cầu nguyện cho nhân lành, tốt đẹp.

yêu ba người

Tượng Phật Bà Đen

5. Giải đáp “mật mã” đằng sau tượng Phật trên đỉnh núi Bà Đen

Theo nghệ nhân Nguyễn Trọng Hanh – người chịu trách nhiệm thay đổi thiết kế bức tranh sang đồ đồng đỏ, đồng thời là chủ nhiệm đề tài. Tượng Phật Bà Đen Tượng Phật Tây Bộ Đà Sơn ẩn chứa trong mình những nét tinh hoa của văn hóa Phật giáo Việt Nam và những “mật mã văn hóa – tâm linh” rất thú vị:

 • Phật Tây Bộ Đà Sơn đội mão khắc tượng Phật A Di Đà: Tôn vinh trí tuệ và tình yêu trái đất của Đức Phật đối với những người sống trên trái đất.
 • Tay trái của ảnh cầm một quả bầu nhỏ màu cam. Đó là công việc mang lại lợi ích và giải cứu chúng sinh khỏi bị tổn hại.
 • Tay phải giơ lên ​​để nắm lấy Giáo phái Karana Mudr: Tức là từ bỏ nghiệp tội lỗi.
 • Hoa sen: Hầu hết các tượng Phật quan trọng không được tìm thấy ở các quốc gia khác, nhưng chúng rất đơn giản và chỉ vẽ đường đời. Chỉ những hình ảnh Phật giáo Việt Nam mới có tính năng tập thể này. Đối với tượng Phật Tây Bộ Đà Sơn, hình dáng và nguồn gốc của hoa sen được so sánh với cánh sen của tượng Phật thời Lê, có hình một đám mây và ba giọt nước, báo hiệu một tuần mưa thuận gió hòa. và gió.

Trong suy nghĩ của con người từ xa xưa. Phật bà là biểu tượng vĩnh cửu của trí tuệ, đức hạnh và tinh thần nhân ái cao cả. Nếu bạn có thời gian đảnh lễ Phật, lòng bạn sẽ thanh tịnh và thanh tịnh, mọi vấn đề đều sẽ thông suốt.

yêu ba người

>>> Đặt phòng Khách sạn Vinpearl Tây Ninh ngay hôm nay để được hưởng mức giá ưu đãi và cùng gia đình có một kỳ nghỉ vui vẻ!

6. Làm thế nào tôi có thể đến thăm Phật Bà Đen?

Tượng Phật nằm trên đỉnh núi Bà Đen ở Tây Ninh nên nếu muốn niệm phật, bạn có thể “kiếm” một chuyến. Du lịch tây ninh Và hãy ghé thăm điểm đến tâm linh nổi tiếng nhất ở đây, “Núi Bà Đen”! Sau đây là một số thông tin về việc di chuyển đến Tây Ninh dành cho mọi người:

 • Đối với các bạn miền Bắc – Trung tâm: Quý khách có thể mua vé máy bay với các chặng Hà Nội / Hải Phòng / Vinh… – Tp. Hồ Chí Minh sau đó đón xe tại bến xe An Sương (tọa lạc tại Quốc lộ 22, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) để mua vé đi Tây Ninh. Một số hãng vận tải nổi tiếng như Đông Phước, Huệ Nghĩa, Phú Quý …. Giá vé dao động 80.000 – 100.000 / người. Đây là cách đi Tây Ninh nhanh chóng, dễ dàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức khỏe để chuẩn bị cho chặng đường dài phía trước.
 • Đối với các bạn ở TP. Hồ Chí Minh: Ngoài ý tưởng đi ô tô như trên, bạn có thể bắt đầu chuyến đi bằng ô tô hoặc xe khách vì Sài Gòn cách Tây Ninh hơn 100km. Tuy nhiên, để thuận tiện và “đỡ tốn công sức” hơn, bạn có thể đi tàu hoặc ô tô.

yêu ba người

Tượng Phật Bà Đen

7. Tượng Phật Bà Đen ở Tây Ninh có gì thú vị?

Nếu bạn đang nghĩ Núi Bà Đen Tây Ninh Không chỉ là hình ảnh của Đức Phật. Để tham quan, khám phá và trải nghiệm khu du lịch “sạch đẹp” núi Bà Đen, bạn cần dành trọn một ngày tại đây.

Đầu tiên phải kể đến 5 ngôi chùa Tây Ninh nổi tiếng từ chân núi đến đỉnh núi Bà Đen gồm:

 • Miếu Bà Đen Tây Ninh (Linh Sơn Tiên Thạch Tự) – ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất Tây Ninh.
 • Hoa Dong Linh Son Pagoda (Hoa Dong Pagoda.
 • Linh Sơn Long Châu Pagoda (Tay Ninh Cave Temple).
 • Chùa Kuan Am.
 • Chùa Linh Sơn Phước Trung (chùa Trung).

Không chỉ được tham quan, viếng thăm từng ngôi chùa, du khách còn có thể tìm hiểu và cảm nhận nét kiến ​​trúc truyền thống của Phật giáo Nam Bộ với sự sắp đặt của hoa, lá, mây, và những mái chòi cong vút.

yêu ba ngườiyêu ba ngườiyêu ba người

Quý khách có thể dạo bước giữa khung cảnh tuyệt đẹp của những đài hoa chảy tràn trên núi Bà, thưởng thức tinh hoa ẩm thực tại nhà hàng Vân Sơn, xông nhà phương Nam và cầu mong một năm mới an khang, hạnh phúc, còn gì mong muốn hơn thế. .

yêu ba ngườiyêu ba ngườiyêu ba ngườiyêu ba ngườiyêu ba ngườiyêu ba ngườiyêu ba người

Nếu hành trình chinh phục tượng Phật Bà Đen ở Tây Ninh khiến cơ thể bạn cạn kiệt năng lượng dẫn đến mệt mỏi thì bạn có thể lấy lại sức và tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái tại Vincharm Spa Vinpearl Tây Ninh nhé!

Tọa lạc tại một khách sạn 5 sao đẹp và tiện nghi ở trung tâm thành phố, lý tưởng cho việc đi lại, vui chơi, ăn uống và dễ dàng di chuyển trong trung tâm thành phố. Tây Ninh là một địa điểm du lịch nổi tiếng Đó là một sự lựa chọn đáng cân nhắc, phải không?

yêu ba người

>>> Nếu muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ, tiện ích tại Vinpearl Tây Ninh hay giá phòng tại Vinpearl Tây Ninh, bạn có thể tham khảo tại đây!

Quan trọng nhất là Vinpearl đang áp dụng chương trình Miễn phí đăng ký thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai với các tính năng thú vị nhất:

 • Ít hơn một lần nữa 5% với giá phòng tốt nhất
 • Hoemi 5% Dịch vụ ăn uống ở Almaz Hanoi, Vinpearl
 • Thu thập các tính năng bổ sung và vô số các khoản tài trợ khác

>>> Đăng ký thành viên Quỹ Ngọc trai MIỄN PHÍ ngay hôm nay để tận hưởng những lợi ích độc đáo trên hệ sinh thái Vinpearl.

Hy vọng rằng những thông tin tôi tìm được trong bài viết này đã giải đáp được những thắc mắc liên quan của bạn Tượng Phật Bà Đen. Nếu bạn yêu thích khám phá thì đừng quên vùng đất Phật Tây Ninh này nhé. Có rất nhiều thắng cảnh nổi tiếng ở đất nước này và gió rất đáng để bạn ghé thăm.

>>> Đặt phòng Khách sạn Vinpearl Tây Ninh ngay hôm nay để được hưởng mức giá tốt nhất và cùng gia đình có một kỳ nghỉ vui vẻ.

Xem thêm:

Xem Thêm  Joe Bastianich - Từ hầu bàn bước lên vị trí ông trùm của giới ẩm thực | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud