Trà phổ nhĩ là gì? 4 Công dụng của trà phổ nhĩ và lưu ý sử dụng | BabaaoQue.Vn

Sinh Tố 0 lượt xem

đầu tiên Nguồn gốc và sự tách biệt của khóa pu-erh

Chìa khóa pu-erh là gì?

Trà Pu-erh hay trà pu-erh là một loại trà đen được người dân Vân Nam, Trung Quốc ủ theo truyền thống.

Một số tài liệu ghi lại cách khóa Pu Er được tạo ra cho các quốc gia nhỏ sống ở miền Nam Trung Quốc và Bắc Việt Nam, chẳng hạn như người Thái, Tày, Dao và Nùng và được gọi là chè. ống laminar.

Pu-erh kī

Trà Pu-erh được làm từ lá của cây chè Shan tuyết cổ thụ dưới hình thức phối trộn thành trà bánh và lên men tự nhiên.

Quá trình lên men của trà có thể kéo dài hàng trăm năm và từ đó giúp các vi sinh vật cần thiết phát triển nhờ vào lượng lớn tinh bột cơ bản từ những lá trà Shan tuyết tốt. Khóa pu-erh giữ càng lâu thì chất lượng và giá cả càng cao.

cây chè cổ thụ

Thưởng thức trà pu-erh là loại trà có hương thơm với nước trà đỏ đậm, thoảng chút hương và mùi thơm do quá trình lên men tự nhiên của trà. Nhờ quá trình lên men này mà hương vị của trà được nâng cao, cổ hủ hơn, vị dịu hơn.

Bàn phím Pu-erh

Trà Pu-erh được chia thành hai loại: pu-erh thô và pu-erh trưởng thành.

Xem Thêm  Cách làm sinh tố cà chua đơn giản mà ngon bổ dưỡng cho cả gia đình | BabaaoQue.Vn

Ngồi Pu-erh

Được làm theo truyền thống lâu đời, trải qua các công đoạn: thu hoạch – chiên – phơi nắng – nướng – bảo quản.

Do không trải qua quá trình sấy khô mà chỉ phơi khô bằng ánh nắng tự nhiên nên các enzym trong trà không bị phá hủy mà được tích hợp hoàn toàn vào quá trình lên men kéo dài hơn 100 năm.

Nhờ quá trình lên men lâu, pu-erh raw có một hương vị độc đáo và thay đổi theo thời gian.

Chín tai Phổ.

Được giới thiệu vào năm 1974 và được phát triển như một hình thức lên men cường độ cao để cải thiện khả năng tiếp cận các công nghệ khoa học mới vào các nhà máy.

Nhờ phương pháp này, thời gian bảo quản và lên men của trà được rút ngắn vài tháng. Quá trình lên men ngắn dẫn đến hương vị thấp và thích hợp cho những người mới uống trà.

2 Cách tạo chìa khóa pu-erh và ghi nhớ khi làm việc

Bước 1: Cắt bánh và tráng bánh.

Chìa khóa Pu-erh khi được hàn kín sẽ nấu chảy thành những chiếc bánh tròn, chắc và cứng nên khi ủ cần phải có một dụng cụ đặc biệt là cây xiên chìa khóa để lấy được khối lượng lớn, chìa khóa là trộn với nước, muối. hoặc hạt tiêu. sáu, như mong muốn.

Trước khi pha trà, bạn cần rửa trà qua một lần nước nóng, khử trùng và đun nóng các tách trà để khi pha luôn có vị thơm ngon.

Khi pha trà, bạn cần pha theo tỷ lệ 2-4 gam trà với 100ml nước là được, hoặc có thể thay đổi tùy theo sở thích.

Xem Thêm  Cách làm sinh tố dứa thơm ngon giảm cân tại nhà | BabaaoQue.Vn

Sau khi lấy trà ra khỏi bánh, bạn cho vào trà long nhãn, hạn chế tiếp xúc với tay của người làm vì hương vị sẽ thay đổi.

Cắt bánh và tráng bánh

Bước 2: Xóa phím (nâng phím)

Sau khi cho chìa khóa vào nồi sắt, tiếp tục tráng chìa khóa bằng nước sôi. Nhiệt độ nước lý tưởng giúp trà giữ được hương vị tốt nhất là khoảng 90 độ C.

Tránh dùng nước quá nóng hoặc quá thấp 90 độ vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của trà.

Quang cảnh: Khi rửa chìa khóa, nghe cho nước vào nồi đổ những dòng lớn. Rửa tay thật sạch khi vò búp chè, sau đó lắc nhẹ bình rồi đổ nhanh ra ngoài để chè không bị vào vì để lâu chè sẽ hết đắng.

Ti (phím nâng)

Bước 3: Pha trà

Giai đoạn nấu bia được coi là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình sản xuất bia vì nó quyết định đến hương vị cuối cùng của món bia.

Ở công đoạn này, bạn cần nhớ rằng phải mất 30 giây – 1 phút để trà nở và tỏa hương thơm nhẹ với vị thanh khiết, lúc này chúng ta cần rót trà ra cốc / chìa khóa hạnh phúc.

Uống trà

Bước 4: Rót trà

Rót chìa khóa sao cho đúng cách là kỹ năng không phải ai cũng biết. Đầu tiên, nhẹ nhàng lật úp chiếc cốc trên tay, sau đó đổ hết nước vào cốc Tống rồi mới rót vào cốc Quan.

Quang cảnh: Để nước chè khi pha có vị và màu sắc đều, không bị nhạt hay đắng thì trước tiên ta cần đổ chè vào ấm rồi mới đổ ra các bát nhỏ sau đó mới đổ chè ra bát.

Xem Thêm  Cách Làm Sinh Tố Xoài Thơm Ngon Bổ Dưỡng | BabaaoQue.Vn

Đổ chìa khóa

3 Làm thế nào để giữ chìa khóa pu-erh?

Chè Pu-erh được nấu đúng cách nên để càng lâu thì hương vị càng ngon và càng độc lập nên cần phải được bảo quản cẩn thận để giữ được hương vị đặc trưng.

  • Sử dụng ngay: bẻ chìa khóa thành nhiều mảnh nhỏ, cho vào túi giấy đã mở sẵn.
  • Để một lúc rồi uống: rút chìa ra nhưng cho vào hộp hoặc hộp đựng.
  • Bảo quản lâu dài: Mua về đựng trong hộp kín gió hoặc gói kín bằng ngọc trai.

Khi cất giữ chìa khóa đúng cách, hãy giữ chìa khóa ở nơi tối và mát mẻ. Nếu trà có mùi hôi trong quá trình bảo quản, hoặc nếu rác phát triển, bạn nên vứt bỏ trà. Nếu trà có mùi thơm hoặc mùi lạ, bạn có thể để tủ lạnh trong vài ngày và mùi thơm sẽ biến mất.

4 Mua khóa pu-erh ở đâu và giá khóa pu-erh?

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng mua khóa pu-erh tại các cửa hàng bán móc khóa, cửa hàng bán khóa, trang web hoặc trang thương mại điện tử của Trung Quốc.

Giá khóa pu-erh tuy có khác nhau nhưng nhìn chung giá cao hơn so với các loại khóa khác vì đây là loại khóa có giá rất cao, được xếp vào loại chìa khóa tầng trệt. Giá của Pu -erh khoảng 500.000 VNĐ – 600.000 VNĐ / 500gr mỗi năm (Giá mới vào tháng 12 năm 2021).

Khi bạn chọn mua khóa pu-erh, hãy đảm bảo mua hàng thật tốt vì đây là hàng chất lượng cao, việc lừa đảo lừa đảo khách hàng làm rất nhiều nên bạn cần chọn cửa hàng có tiếng. Xin vui lòng!

Mua khóa pu-erh ở đâu và giá khóa pu-erh?

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được kiến ​​thức về bản chất của khóa pu-erh và hiểu được cách sử dụng rộng rãi của khóa pu-erh. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết hay hơn nữa của Điện máy XANH trong chuyên mục Cookie nhé!

Biên tập bởi Vũ Lê Quốc Huy • Xuất bản ngày 9 tháng 10 năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud