TOP các món ăn từ khoai lang dễ làm lại cực bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

0 lượt xem

Với người Việt Nam, khoai lang là một loại thực phẩm rất phổ biến vì có thể chế biến được tất cả các món ăn ngon. Vậy khoai lang có thể làm được những gì? VinID sẽ giới thiệu cho bạn bát khoai lang đổi món để ăn nhanh và tăng vị giác.

1. Thêm những bát khoai lang vừa dễ làm lại không ngán

1.1. Khoai lang

Không chỉ các bạn trẻ, dân văn phòng mà các bạn nhỏ rất thích món ăn này. Những lát khoai lang được tẩm chút bột mặn mặn khiến bạn không thể cưỡng lại được. Buổi tối rảnh rỗi mà đói mà có đĩa khoai lang để ăn thì ngon tuyệt cú mèo.

Khoai lang
Gieo khoai tốt để gieo khoai “lùn”.

1.2. Khoai lang – Daigaku Imo

Đây là một loại thực phẩm rất phổ biến ở Nhật Bản được làm từ khoai lang (kẹo Digaku Imo). Lớp khoai lang bên ngoài được trộn với đường và chiên cho đến khi chín vàng. Với mùi thơm của mè nấu và nước tương, bạn sẽ rất thích thú. Bạn có thể dùng quần áo khoai lang làm thức ăn hoặc đồ ăn cho cả gia đình.

Khoai lang và mía
Kết cấu caramen bóng bẩy giống với khoai lang nên nhìn rất đã mắt.

1.3. Khoai lang bơ

Từng lát khoai lang được nướng chín vàng, giòn giòn kết hợp với mùi thơm béo ngậy của bơ hòa quyện hương vị thực thụ vào trong miếng khoai lang tạo nên một cảm giác thích thú không gì sánh được cho bài review sách này.

Khoai lang bơ
Khoai lang nướng bơ thật ngon

1.4. Khoai lang

Khoai lang cắt lát được chiên cho đến khi chín vàng cả hai mặt, sau đó rắc ớt bột, tiêu cay, đường và muối. Để giúp khoai lang gieo được lâu, bạn hãy để thật nguội sau đó cho vào túi hoặc hộp kín để ngăn mát. Đây là một món ăn tuyệt vời để ăn khi xem phim hoặc xem bóng đá!

Khoai lang
Gieo khoai ngon quên mùi

1.5. Khoai lang sấy

Khoai lang sấy là món ăn ngon không ai có thể cưỡng lại được. Nó tốt cho sức khỏe và dễ chế biến. Từng lát khoai lang sấy khô có màu vàng cam đẹp mắt và hơi dẻo. Vị ngọt của khoai được giữ nguyên, miếng khoai tuy khô nhưng khi ăn luôn đảm bảo có độ sánh mịn.

Khoai lang sấy
Khoai lang sấy trong lò đồng đều và nhiều màu sắc

1.6. Khoai lang chiên

Những chiếc bánh khoai lang vàng ươm cùng kích cỡ sẽ kích thích vị giác của bạn. Khi ăn cơm bạn có thể thấy rõ mùi thơm, bùi của khoai và vị ngọt của sữa đưa vào miệng. Ăn kèm với khoai lang ớt rất ngon.

Khoai lang chiên
Khoai lang ngọt bên ngoài và ngon bên trong

1.7. Khoai lang

Khoai lang dừa cũng vậy bát khoai lang Ngươi không thể khởi hành. Bên ngoài bột đã vàng và có cổ. Khoai lang bên trong mềm ngọt quyện với vị bùi của nước cốt dừa đã trở thành món khoái khẩu không chỉ của các bậc phụ huynh mà rất nhiều em nhỏ.

Khoai lang
Bạn cần ăn khoai lang dừa thanh nhiệt để biết được vị ngon của nó

1.8. Khoai lang chiên muối

Điểm đặc biệt của bát khoai lang này chính là lớp khoai dẻo bên ngoài. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận rõ ràng hương vị từ khoai lang quyện cùng vị ngọt thanh của phô mai tan chảy tạo nên một món ăn độc đáo mang hương vị riêng. Nhấm nháp với chút ớt khoai sẽ khiến món ăn này càng ngon hơn.

Khoai lang rắc khoai lang
Nhân phô mai tan chảy rất ngon và đậm đà

1.9. Bánh khoai lang nước cốt dừa

Không cần lò nướng hay không cần tráng đất, một chiếc nồi cơm điện đơn giản sẽ cho phép bạn làm một chiếc bánh khoai lang “ngon tuyệt”. Món ăn này có vị thơm ngon của bơ sữa và vị ngọt của nước cốt dừa, bùi bùi của khoai lang và vị ngọt của kẹo dẻo, khiến ai cũng thích thú.

Bánh khoai lang nước cốt dừa
Bánh khoai lang nước cốt dừa ăn cơm niêu ngon như ăn ở ngoài lò.

1.10. Bánh khoai lang yến mạch

Bánh yến mạch rất giàu chất xơ, protein và khoáng chất tốt cho sức khỏe khi ăn. Khi thưởng thức, bạn có thể thấy bánh mềm, thơm, ăn rất ngon và không quá béo. Hãy nhanh chóng bổ sung món ăn này vào thực đơn của bạn nhé!

Bánh khoai lang yến mạch
Dễ dàng và thuận tiện cho danh sách cân nặng của bạn

1.11. bánh khoai lang chiên

Bánh này chắc với phần cổ ở bên ngoài, mềm ở bên trong, quyện với sữa tươi và sữa đặc. Món bánh khoai lang với khoai lang ớt hay tương cà là món ăn cuối tuần cùng bạn bè. Hoặc thăm gia đình trong thời gian rảnh rỗi của họ.

Khoai lang chiên
Bột khoai lang với khoai lang dẻo ngọt, bùi bùi ăn rất ngon.

1.12. Khoai lang nấu nước cốt dừa

Thoạt nhìn, bánh khoai lang nướng nước cốt dừa mang một ý nghĩa hoàn toàn mới. Có thể nói, sắc vàng đẹp mắt này đã làm say lòng biết bao người không muốn xuýt xoa. Bánh có mùi thơm, ăn mềm, ăn rất ngon. Hãy thử một miếng và yêu thích nó.

Khoai lang cốt dừa
Đẹp miệng với khoai lang dầm nước cốt dừa

1.13. Kem khoai lang

Sự kết hợp hoàn hảo giữa chuối, khoai lang và các loại rau củ khác đã tạo nên món kem chuối – một loại kem chuối vô cùng độc đáo. Món kem ốc quế này được ăn kèm với khoai tây nghiền trộn với táo cắt lát mỏng, giòn và ngon ngọt. Kết hợp với vị chua chua của sữa chua kết hợp với vị chuối bùi bùi độc đáo không đâu ngon bằng.

Kem khoai lang
Các hương vị khác nhau như kem khoai lang

2. Nhanh tay đóng túi cho những bát khoai lang

2.1. Khoai lang chiên muối

Tài nguyên

  • 400g khoai tây, 90g pho mát, 80g khoai tây
  • Nguyên liệu: 4 thìa bột sắn dây, ½ thìa muối, 300ml dầu ăn, v.v.
  • Dụng cụ: Dao, nồi hấp, chảo sâu lòng, lò xo, …

Đang làm việc

  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào cối giã nhuyễn.
  • Cho 4 thìa bột sắn dây, ½ thìa muối vào khoai tây nghiền, trộn đều.
  • Chìa khóa được cắt thành từng khúc bằng ngón tay.
  • Chia bột khoai tây thành từng phần nhỏ, vo thành từng viên rồi dàn mỏng.
  • Cho muối vào, lăn, lăn và lăn bột.
  • Cho vào chảo chiên đến khi chín vàng, vớt ra để khô
  • Phục vụ tại một quầy bar và thưởng thức ngay lập tức.
Khoai lang chiên muối
Khoai lang bọc muối rất dễ làm

2.2. chè khoai lang

Tài nguyên

  • 150g ngô, 250g khoai tây
  • 2 thìa bột sắn dây, 2 thìa đường trắng
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, rây lọc, nồi sắt,…

Đang làm việc

  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng khác nhau, rửa sạch nhựa, để ráo.
  • Bột năng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rây qua rây một lần.
  • Hòa ngô với 300ml nước cất vào nồi, bắc nồi lên bếp đun sôi.
  • Cho khoai lang vào nấu cùng.
  • Khi khoai chín mềm, trộn bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi trở lại rồi bắc ra khỏi bếp.
  • Cho chè ra bát, đợi chè nguội rồi cho kem vào và thưởng thức.
chè khoai lang
Thích chè ngô khoai

2.3. Khoai lang nấu nước cốt dừa

Tài nguyên

  • 200g khoai lang
  • 50g sữa đặc
  • 100g bột mì cho mọi thứ
  • 100ml nước cốt dừa
  • 20ml dầu dừa
  • Dụng cụ: Dao, tủ hấp, máy trộn, lò nướng, …

Đang làm việc

  • Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
  • Cho khoai vào nồi hấp, dùng thìa tán nhuyễn.
  • Cho khoai lang và 20ml dầu dừa, 50g sữa đặc, 100g nước cốt dừa vào máy xay sinh tố trộn đều.
  • Đổ ra bát, cho bột mì vào, dùng thìa trộn đều.
  • Bôi một chút dầu vào mặt trong và mặt bên của dầu.
  • Đổ bột vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
  • Khi bề mặt bánh có màu vàng đẹp mắt, dùng tăm kiểm tra bánh không bị ướt thì gắp ra đĩa.
  • Cắt bánh mì thành từng miếng lớn, uống cùng tách trà nóng trong những ngày se lạnh thì tuyệt cú mèo.
Khoai lang cốt dừa
Bánh mềm, có vị khoai và vị nước cốt dừa.

Chúng còn nhiều nữa bát khoai lang Nhưng đại ý là mỗi món đều rất dễ làm, dễ ăn và dễ kết hợp. Và đừng quên tải ứng dụng VinID để mua những dụng cụ nấu nướng tốt nhất với giá cả phải chăng!

Xem Thêm  Điểm danh các loại cá da trơn phổ biến ở Việt Nam | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud