TOP 7 cách nấu canh cà chua chuẩn vị, ăn là mê ngay | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem

Chỉ trong thời gian ngắn, bạn có thể vào bếp để nhanh chóng trổ tài nấu nướng của mình cách nấu súp cà chua Nó thoải mái, bổ dưỡng và lành mạnh cho cả gia đình. Tất nhiên, với cách làm rất đơn giản này, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành món canh ngon tuyệt này. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Món súp cà chua thực phẩm

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Cà chua chín: 2
  • Đậu: 100gr
  • hành lá
  • Hương vị: chất xơ, muối, tiêu, bột ngọt ‘

Cách nấu canh cà chua chay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ phần thừa rồi thái miếng vừa ăn.
  • Cắt bỏ vỏ, rửa sạch và thái chỉ.
  • Giá đỗ rửa sạch và loại bỏ các mảnh vụn. Sau đó, ngâm với nước muối tan khoảng 10 – 15 phút cho sạch rồi vớt ra rổ cho tan.

Bước 2: Nướng súp cà chua thực phẩm

  • Đặt nồi vào lò, cho khoảng 500ml nước vào nồi. Đun sôi nước trên lửa vừa.
  • Khi nước bắt đầu sôi, cho hành tây và cà chua đã sơ chế vào.
  • Đun sôi súp trên lửa nhỏ trong 3 phút, sau đó cho dầu thực vật + muối + bột ngọt vào. Sắp xếp các gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
  • Khi súp đã chín, rắc vỏ và bắc ra khỏi bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Múc canh cà pháo ra bát, thêm một chút tiêu và thưởng thức khi nóng. Món ăn thanh đạm này rất hợp cho những tín đồ ăn uống. Vị bùi bùi của bơ đậu phộng kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của cà chua khiến món ăn càng trở nên ngon miệng và hợp khẩu vị.

Canh cà chua là một món ăn ngon và bổ dưỡng
Canh cà chua là một món ăn ngon và bổ dưỡng

Mẹo chọn đậu Hà Lan tươi và tốt cho sức khỏe

Bạn nên chọn mua những loại giá đỗ có củ dài vì đây là những loại giá đỗ trồng theo phương pháp truyền thống. Thời gian ủ khoảng 5 – 7 ngày nên khả năng hòa tan hóa chất kém hơn.

Những búp đậu có thân dài, mảnh, không đều nhau đảm bảo độ tươi ngon và an toàn.

2. Món súp cà chua thông thường

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Cà chua chín: 2-3 quả trứng
  • Axit xanh, thủy tinh đỏ
  • Hương liệu: dầu ăn, gia vị, muối, bột ngọt

Cách nấu súp cà chua đơn giản

  • Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ phần cuống rồi thái múi cau.
  • Bước 2: Phần cổ hành cắt khúc, rửa sạch và thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đợi dầu sôi thì cho dầu đỏ vào và gói lại. Sau đó, thêm cà chua và thêm cho đến khi gần chín.
  • Bước 4: Bạn hãy thử với rau thơm + muối + bột ngọt cho vừa ăn rồi cho 300ml – 500ml nước vào.
  • Bước 5: Nướng súp cà chua cho đến khi nước sôi, sau đó cho hành lá vào và tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Cho súp cà chua ra bát và thưởng thức khi đang nấu. Bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, tía tô, kinh giới… sẽ rất ngon.

Rất dễ để nấu một món súp cà chua đơn giản
Rất dễ để nấu một món súp cà chua đơn giản

3. Súp cà chua trứng

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Cà chua chín: 3
  • Trứng gà (trứng vịt): 2 quả trứng
  • Trà xanh, ớt đỏ, rau mùi
  • Thành phần: dầu oliu, gia vị, bột ngọt, tiêu

Cách nấu súp trứng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch, bỏ bã rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Hành hoa và rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt nhỏ.
  • Trứng trong một cái bát. Nhớ là nếu bạn muốn ăn canh theo cách đánh lòng đỏ trứng gà thì hãy dùng đũa khuấy đều cho đến khi sánh mịn. Ngoài ra, nếu bạn muốn bảo quản lòng đỏ, hãy để nguyên quả trứng mà không cần đập.

Bước 2: Nướng súp trứng

  • Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì cho dầu đỏ vào, có mùi thơm.
  • Sau đó, thêm cà chua và bột cho đến khi mềm. Thêm nước, đậy nắp và đun sôi.
  • Khi nước sôi, nhẹ nhàng đổ trứng vào nồi. Quang cảnh:
    • Đối với trứng đánh bông: Bạn dùng phới đánh bông tròn đều, nhẹ tay. Hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 2 phút đến khi nước sôi thì tắt bếp.
    • Đối với trứng có lòng đỏ cứng: Nhẹ nhàng đổ trứng vào chảo, giảm lửa, sau đó dùng que khuấy nhẹ tay để lòng trắng trứng không bị vỡ. Chờ khoảng 2-4 phút cho đến khi trứng chín thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, cho gia vị và rau mùi vào nồi và bắc ra khỏi bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Cho súp trứng ra bát và thêm một chút hạt tiêu. Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh trái cà chua cực ngon và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình thêm vui vẻ và hạnh phúc.

Súp trứng không cá
Súp trứng không cá

4. Súp cà chua bằm

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Cà chua chín: 3
  • Thịt nạc: 100g
  • Axit xanh, thủy tinh đỏ
  • Hương liệu: dầu ăn, gia vị, muối, bột ngọt

Cách nấu canh cà chua thịt bằm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch, bỏ vụn, cắt thành từng khoanh.
  • Cắt bỏ vỏ, rửa sạch và thái chỉ.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Nướng canh cà chua thịt bằm

  • Bắc nồi lên bếp, đợi dầu sôi thì cho nước cam và trà vào.
  • Thêm một chút thịt và đảo đều để không bị dính vào nhau.
  • Sau đó cho cà chua vào, bổ đến khi chín mềm thì nêm muối + bột ngọt cho vừa ăn.
  • Đun 500ml nước sắc trên lửa nhỏ.
  • Cuối cùng, khi canh cà chua bằm đã chín, bạn cho hành lá vào và bắc ra khỏi bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Múc một ít súp cà chua ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Vị đậm đà của miếng thịt nhỏ kết hợp với vị chua ngọt của cà chua tạo nên hương vị tuyệt vời hơn cho đĩa thịt.

Một chút súp cà chua
Một chút súp cà chua

5. Súp cà chua đậu phụ

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Cà chua chín: 4
  • Đậu hũ non: 2 miếng
  • Thịt lợn xay: 100g
  • Mã não tím, mã não xanh, rau mùi
  • Thành phần: hương liệu, bột ngọt, muối, dầu ăn

Cách làm súp đậu phụ

  • Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá – rau mùi cắt gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Kính được cắt, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Bước 2: Đậu phụ non cắt miếng vừa ăn.
  • Thao tác Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho dầu oliu vào đun cùng. Sau đó, thêm thịt băm và thêm cho đến khi gần chín.
  • Bước 4: Sau đó, cho cà chua vào đảo đều đến khi chín mềm. Thêm các loại gia vị + muối + bột ngọt cho vừa ăn.
  • Bước 5: Cho 500ml nước vào chảo, giảm lửa và đun sôi.
  • Bước 6: Khi nước sôi, bạn cho đậu phụ đã cắt nhỏ vào. Đun sôi trong 2 phút, sau đó cho hành lá và rau mùi vào, bắc lên bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Đậu phụ Đậu phụ là một món ăn rất đơn giản, phù hợp với mọi gia đình Việt Nam. Múc súp ra bát và thưởng thức khi còn nóng!

Thưởng thức súp đậu phụ
Thưởng thức súp đậu phụ

6. Súp cá cà chua

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Làm sạch cỏ: 300g (hoặc cá khác)
  • Cà chua chín: 3
  • Trà xanh, thơm tươi
  • Hương liệu: dầu thực vật, muối, gia vị, bột ngọt, bột lọc, tiêu xay, rượu trắng

Cách nấu canh cà chua cá

  • Bước 1: Rễ cắt khúc, rửa sạch, thái chỉ. Củ mới gọt vỏ, cắt khúc.
  • Bước 2: Cá sau khi làm sạch được cắt thành từng khúc nhỏ. Cho gia vị, rượu, muối xát đều lên mặt cá, nấu trong 15 phút để cá bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Bước 3: Cho cá khoai vào xào cùng. Sau đó, bắc chảo lên bếp, đợi dầu sôi thì cho cá vào chiên. Nấu cá đến khi chín vàng thì vớt ra chảo.
  • Bước 4: Đun chảy tinh dầu trong bát, dùng chảo già rán cá rồi tiếp tục cho cà chua vào xào chín mềm.
  • Bước 5: Sau đó, nêm gia vị rồi đổ nước + cá đã chiên vào.
  • Bước 6: Đun sôi cá, sau đó cho hành lá vào và tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Rưới nước sốt cà chua ra bát, sau đó rắc thêm tiêu cho thơm. Món canh này khi ăn nóng rất ngon.

Canh cà chua cá
Canh cà chua cá

7. Súp cà chua đậu phộng

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Thịt bò tươi: 300g
  • Cà chua chín: 5
  • Yến mạch xanh, ngò Trung Quốc, tỏi, mã não đỏ
  • Gia vị: dầu thực vật, gia vị, dầu cá, muối, tiêu, dầu hào

Cách nấu súp cà chua thịt bò

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch với nước muối tan, để ráo rồi thái chỉ.
  • Bước 2: Thịt bò cho vào âu lớn, nêm 1 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa cafe muối + ½ thìa cafe dầu ăn + ½ thìa cafe dầu hào. Trộn đều tất cả mọi thứ rồi xào thịt bò khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Hoạt động Bước 3: Cà rốt và hành tím sau khi gọt vỏ rửa sạch, băm nhỏ cho vào chảo dầu oliu trộn đều.
  • Bước 4: Tiếp tục, bạn cho cà chua đã thái múi cau vào đảo đều đến khi chín mềm. Sau đó đun sôi nước.
  • Thao tác Bước 5: Khi nước sôi, nêm lại cho thơm. Sau đó cho thịt bò vào đun khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Món canh cà chua thịt bò có thể thay thế các món canh trong bữa ăn hàng ngày. Hoặc làm nước lèo ăn với bún, mì tôm đều ngon. Hãy nhớ rằng, nếu thịt bò nấu quá lâu, thịt bò sẽ không ngon. Vì vậy, khi cho thịt bò vào nước sôi, bạn phải đợi thêm từ 30 giây đến 1 phút.

Súp cà chua thịt bò
Súp cà chua thịt bò

Đây là 7 loại thực phẩm cách nấu súp cà chua Rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Bạn hãy trổ tài vào bếp nấu nhanh món canh này để trổ tài cho gia đình nhé! Chúc may mắn!

Biểu ngữ CTA Tiếp cận thị trường trực tuyến

Xem Thêm  Canh Cô Mậu Quả là gì? Ý nghĩa của 2 sao Cô Thần | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud