Top 4 món ngon từ trứng cút lộn ai ăn cũng ghiền | BabaaoQue.Vn

Món Trứng 0 lượt xem

Vỏ trứng sống Nó là một loại thực phẩm đơn giản, kết hợp nhiều loại nguyên liệu và hương vị để tạo ra những món ăn ngon độc đáo làm tăng hương vị. Hãy cùng VinID tìm hiểu 4 loại thực phẩm Trứng cuộn Thật tuyệt vời nếu được chăm sóc cả gia đình bạn!

1. Món ăn từ trứng cút rất ngon và dễ làm

1.1. Trứng được tẩm gia vị chua chua ngọt ngọt

Nguyên liệu làm trứng luộc được gắn vào chảo.
Nguyên liệu làm trứng luộc được gắn vào chảo.

Tài nguyên

  • 40-50 lòng đỏ trứng
  • 3-4 muỗng canh nước cam
  • 3 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh cá (27-30 độ đạm)
  • 2 thìa khoai lang ớt
  • 3 củ hành khô băm nhỏ
  • 3 nhánh thảo quả băm nhỏ
  • 1-2 muỗng canh mỡ lợn / dầu
  • 1 lát gừng, thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê bột ngô + 1 thìa cà phê nước
  • ½ thìa cà phê muối hột, 1 thìa cà phê giấm
  • Đậu phộng rang nhẹ (lạc)
  • Vật liệu: nồi, bát, đĩa, lò xo,…

Các bước thực hiện

Trứng hến luộc

  • Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước, thêm chút muối và dấm. Vặn lò cho sôi, giảm nhiệt và nấu khoảng 6-8 phút, vớt ra cho vào cốc nước đá hoặc nước lạnh, bóc vỏ.

Làm khoai lang

  • Cho 3 thìa khoai lang, 3 thìa đường mía, 3 thìa dầu cá, 2 thìa ớt khoai vào tô trộn đều.
Quá trình luộc trái cây và làm khoai lang
Quá trình luộc trái cây và làm khoai lang

Thêm trứng luộc và khoai tây

  • Cho một chút thịt heo / dầu ô liu vào chảo, đun nóng. Thêm thủy tinh khô và thảo quả băm vào chảo.
  • Thêm muối me vào, khuấy đều, giảm lửa và nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
  • Thêm trứng vào, khuấy nhẹ để có vị hoa quả. Có thể cho 1 thìa cà phê dầu điều vào chén để có màu hấp dẫn.
  • Cho nước qua rây, đổ nhẹ vào chảo vừa đun vừa trộn đều.
  • Cho thịt ba chỉ, rau răm, ớt sừng lên trên.
Vỏ trứng sống
Nhìn mảng cà tím xào me khó tránh khỏi

Mỗi quả trứng nhỏ được bao bọc bởi một mùi hương khác nhau.

1.2. Trứng chiên khoai lang

Nguyên liệu cho lòng đỏ trứng chiên bơ sữa
Nguyên liệu cho lòng đỏ trứng chiên bơ sữa

Tài nguyên

  • Trứng cút: 30 quả trứng
  • Bột: 100g
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Bạch đậu khấu: 1 muỗng canh
  • Ớt nhỏ: 1 thìa cà phê
  • Nướng: 1 muỗng canh
  • Bột sắn: 10g
  • Hương liệu: Muối, dầu ăn, đường mía, dầu cá, v.v.
  • Thiết bị: Chậu, cốc, chảo, kiềng, thìa, giấy dầu, v.v.

Các bước thực hiện

Trứng hến luộc

  • Trứng rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 7 – 8 phút kể từ khi nước sôi. Lấy ra, gọt vỏ và cho vào bát.

Bột dành cho trái cây

  • Bột năng cho vào tô, hòa với 1 thìa cà phê muối, 100ml nước, dùng phới lồng khuấy đều cho tan. Cho bột vào tô.
  • Ấn từng quả trứng vào bột, sau đó lăn trong bột cho đến khi bột bám chặt vào trứng. Lặp lại với 2 thìa bánh mì, 2 thìa bánh mì.
Trứng đã được chuẩn bị và niêm phong
Trứng đã được chuẩn bị và niêm phong

Làm khoai lang

  • Cho tinh bột sắn vào bát hòa tan với 20ml nước.
  • Cho chảo vào nướng, thêm 1 thìa dầu và đun lửa vừa. Thêm một chút tỏi và gia vị.
  • Cho vào chảo 3 thìa đường, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa dầu cá, 50ml nước rồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Đun đến khi đường tan hết thì cho 1 thìa bơ vào. Đun chảy bơ, thêm 20ml tinh bột sắn vừa nấu vừa khuấy cho đến khi khoai đặc lại.
Quả trứng âm nhạc của bạn
Đun nóng và làm tan chảy đường và bơ

Trái cây chiên

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào ngập mặt trứng. Đun lửa vừa, khi dầu nóng thì thả hạt mắc khén vào chiên cho đến khi hạt chuyển sang màu vàng nâu thì cho ra đĩa có lót sẵn giấy béo.
  • Đợi hạt ráo dầu thì cho vào bát. Khi phục vụ, nhúng từng quả trứng vào khoai lang hoặc phết bơ khoai lang đã đun chảy lên trên.
Trứng cút và kê
Lòng đỏ trứng gà kho rau răm rất ngon.

Món ăn rất ngon từ bơ, bơ, khoai tây ớt kết hợp với trứng gà luộc vàng giòn. Đây là một món ăn ngon giúp “tiêu diệt” cảm giác chán ăn, “muốn ăn món khác” của bạn!

1.3. Trứng cá khoai bắt cơm

Vỏ trứng sống
Trứng cút và khoai lang quan trọng làm nên thành công của món ăn

Tài nguyên

  • Trứng cút: 30 quả trứng
  • Leka: 10g
  • Ớt đỏ nhỏ: 1 muỗng canh
  • Gia vị băm nhỏ: 10g
  • Ớt sừng: 3 miếng
  • Ai Ớt: 1/2 pound
  • Khoai lang: 1/2 muỗng canh
  • Màu xanh lá cây: 1 nhánh
  • Hương liệu: dầu thực vật, đường mía, bột cá, v.v.
  • Vật liệu: tô, chén, đĩa, lò xo, đĩa, tô

Các bước thực hiện

Quy trình

  • Rau răm rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ.
  • Trứng rửa sạch, cho vào nồi luộc 10 phút kể từ khi nước sôi. Lấy ra, để nguội, bóc vỏ và cho vào bát.
Trứng gà và rau răm
Đầu tiên sơ chế rau răm và trứng luộc.

Trứng trộn khoai lang

  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu và đun lửa vừa. Cho dầu xức vào chảo. Cho thịt đã băm nhỏ, ớt sừng vào trộn đều.
  • Cho khoai lang ớt, tương cà, 1/2 thìa cá, 1 thìa đường vào chảo đảo đều cho đến khi đường tan hết.
  • Cho chim cút xuống và đảo nhẹ vài lần cho ngấm gia vị, thêm 1 thìa nước và nấu cho đến khi cạn gần hết nước.
  • Rắc hành lá, rau răm để khỏi nóng.
Vỏ trứng sống
Trứng cút ăn với cơm đậm đà, béo ngậy, rất ngon

Sự kết hợp ngọt ngào của hương vị khoai lang quyện với từng quả trứng ngọt ngào sẽ khiến bạn thích mê đường về.

1.4. Lòng đỏ trứng với sa tế thông thường

Thiết bị làm trứng cút
Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu để nấu lòng đỏ trứng chiên sa tế

Tài nguyên

  • Trứng cút: 30 quả trứng
  • Chảo sâu: 50g
  • Bạch đậu khấu: 1 muỗng canh
  • Ớt đỏ nhỏ: 1 muỗng canh
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • bốn vạn: 50g
  • Gia vị: dầu ăn, đường mía, v.v.
  • Vật liệu: Hộp, cốc, đĩa, chảo, giấy da, v.v.

Các bước thực hiện

Quy trình

  • Trứng rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 7-8 phút kể từ khi nước sôi. Lấy ra, bóc vỏ và cho vào bát.
  • Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Trái cây chiên

  • Cho phần bột mì đã trộn thêm vào tô, lăn trứng vào trong rồi lăn và phủ bột lên trên mặt trứng.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào. Đun nóng dầu trên lửa vừa, cho trứng vào nướng chín vàng, vớt ra chảo có lót giấy thấm.
Trứng cút bóc vỏ, chiên vàng.
Trứng cút bóc vỏ, chiên vàng.

Sa tế chiên

  • Cho 1 thìa dầu ô liu vào chảo đun trên lửa vừa, thêm hành tỏi băm và một chút gia vị.
  • Thêm 2 thìa sa tế, 1 thìa đường, sau đó cho trứng đã đánh tan vào khuấy đều trong 1 phút. Cho thêm rau răm đã cắt nhỏ vào đảo đều cho bớt nóng.
Vỏ trứng sống
Các bước làm rất đơn giản để làm lòng đỏ trứng chiên sa tế

Hương vị thơm ngon nơi đầu lưỡi kết hợp với hương vị tự nhiên của rau răm ngon tuyệt!

2. Cách làm khoai lang kén ngon nhất

Quả trứng âm nhạc của bạn
Món khoai kho trứng cút ngon nhất là món kho sả ớt.

Tài nguyên

  • Mỡ củ: 1/2 kg
  • Đường trắng: 1kg
  • Tương cà: 30g
  • Ớt bột: 20g
  • Sả: 1-2 cái
  • Ớt nhỏ: 1-2 hạt tùy thích
  • Bột cá: 50ml
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Đồ dùng: cốc, chảo, thìa, v.v.

Các bước thực hiện

  • Me gọt vỏ, ngâm nước khoảng 15 phút để me ra quả, bóp nhẹ lấy hạt me lấy hạt.
  • Cho cua vào nồi cùng với đường, nước mắm, ớt xay và đun trên lửa lớn rồi đun sôi.
  • Giảm nhiệt xuống thấp, khuấy nhẹ cho đến khi dầu chuyển sang màu nâu nhẹ.
  • Cho sả và ớt đã băm nhỏ vào chảo phi thơm, đổ khoai tây me vào đảo đều.
  • Nêm thêm đường và khoai vừa ăn, nấu thêm vài phút thì tắt bếp.
Quả trứng âm nhạc của bạn
Bạn chỉ mất vài phút là có thể làm được món lòng đỏ trứng “thần thánh”.

Nó có đủ các hương vị của cổ chua, ngọt bùi, bùi bùi của khoai lang chim thường. Cho vào một cái bát nhỏ và phủ trứng lên, ngon lắm.

VinID giới thiệu đến bạn thứ 4 các món ăn từ trứng cút Nó rất ngon và dễ làm. Hãy nhanh chóng bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Đừng quên vào ứng dụng VinID để mua hàng Trứng cuộn và thực phẩm tươi sạch, được kiểm nghiệm về độ tốt!

Biểu ngữ CTA cho mua sắm trực tuyến

Xem Thêm  Giải đáp:Trứng cút lộn bao nhiêu calo & ăn có mập không? | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud