TOP 3 cách làm thịt kho tàu thịt mềm, vị ngon đậm đà | BabaaoQue.Vn

Thịt Kho 0 lượt xem

Thịt kho tàu, món ăn khoái khẩu trên đồng lúa Việt Nam. Từng thớ thịt heo mềm, béo ngậy ăn cùng cơm trắng thì nhớ mãi không quên. Cùng VinID vào bếp với cách làm thịt băm Sau đó về thăm gia đình.

1. Cách nấu món thịt truyền thống của Trung Quốc

Tài nguyên

Nguyên liệu cho món thịt băm nhỏ
Nguyên liệu cho món thịt băm nhỏ
  • 500g bụng heo
  • 5 quả trứng gà luộc
  • 400ml nước dừa
  • 1 muỗng canh băm nhỏ
  • 1 muỗng canh tỏi
  • Gia vị trong bếp: đường, gia vị, tiêu,…

Quy trình

Bước 1: Ướp thịt

  • Cho 500g thịt heo vào tô, chọn phần thịt có da mỏng để món thịt kho được ngon và ít mỡ.
  • Cho gia vị vào tô thịt, ướp ít nhất 1 tiếng với:
    • 1 muỗng canh băm nhỏ
    • 1 muỗng canh tỏi
    • 3 muỗng canh cá
    • 2 thìa đường
    • ⅓ tsp thơm
    • 1 thìa cà phê giấy

Bước 2: Thắng mía

  • Đặt nồi lên bếp, để lửa lớn, cho 1 thìa cà phê đường và một chút nước vào rồi dùng đũa khuấy liên tục.
  • Khi đường mía ngả màu đen thì tắt bếp.
  • Đợi đường nguội thì cho 1 chén nước đặc vào và tiếp tục khuấy đều.

Bước 3: Chuẩn bị thức ăn

  • Tăng lửa nhỏ, cho thịt đã ướp vào nồi, đảo đều thịt rồi đổ 400ml nước dừa vào.
  • Đậy nắp nồi, hạ lửa liu riu trong 30 phút. Nếu sau 30 phút, nước cạn thì đổ thêm nước.
  • Cho trứng đã luộc vào đun khoảng 30 phút thì tắt bếp.

Nanea

Thịt xuyên thấu truyền thống với vị ngọt thanh không thể dừng lại được
Thịt xuyên thấu truyền thống với vị ngọt thanh không thể dừng lại được

Quả bầu thịt thông thường không còn nữa. Từng thớ thịt mềm, thơm ngon, béo ngậy kết hợp với những thớ thịt chắc chắn bạn không thể nào bẻ được.

Không có gì ngon hơn thịt lợn nấu trong nước dùng béo và ăn với cơm nóng. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm dưa chuột hoặc đậu rồng để đỡ ngán khi ăn quá nhiều.

2. Cách nấu giò heo miền Bắc.

Tài nguyên

Nguyên liệu làm lợn quê ở miền Bắc
Nguyên liệu làm lợn quê ở miền Bắc
  • 300g bụng heo
  • 10 lòng đỏ trứng luộc
  • Màu nước (nước sản phẩm)
  • Thẻ nhỏ
  • Các gia vị trong gác bếp: ngũ vị hương, đường, cá, muối, tiêu xay.

Quy trình

Bước 1: Ướp thịt với gia vị

  • Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ, rửa sạch cho vào bát.
  • Ướp thịt ít nhất 30 phút với các loại gia vị và:
    • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1 thìa rưỡi đường
    • 2 muỗng canh cá
    • 2 thìa tỏi
    • 2 thìa hành tây nhỏ

Bước 2: Thịt ba chỉ luộc chín

  • Đặt nồi lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho thịt vào xào cho đến khi nhuyễn, nhớ thêm nhanh để thịt không bị nhừ.
  • Khi thịt mềm, cho 2 thìa nước vào, cho trứng luộc vào, đổ thêm nước sâm sấp thịt.
  • Nướng trên lửa, nêm nếm lại, đậy vung sắt cho đến khi thịt chín mềm thì lấy ra khỏi bếp.

Nanea

Sẽ ngon hơn khi ăn với thịt lợn luộc và dầu bắp cải
Sẽ ngon hơn khi ăn với thịt lợn luộc và dầu bắp cải

Tiếp theo, bạn ngồi trên hàng rào và rắc giấy da và kính màu xanh lá cây đã cắt sẵn lên trên. Bạn có thể ăn lòng heo với củ cải ngâm chua ngọt đúng kiểu miền Bắc.

3. Cách chế biến món thịt nướng Đông Pha

Tài nguyên

Nguyên liệu làm món thịt nướng Đông Pha
Nguyên liệu làm món thịt nướng Đông Pha
  • 1kg bụng lợn
  • 40g nước hoa
  • 40g hành lá
  • 50g hành baro
  • 4 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (có bán tại các cửa hàng nước hoa Trung Quốc)
  • Đậu nành đen
  • Mía đỏ
  • Đậu nành
  • Dầu điều

Quy trình

Bước 1: Chuẩn bị thịt và rau

  • Miến rửa sạch cắt khúc dài.
  • Gừng cạo vỏ, một nửa băm, một nửa thái nhỏ
  • Rửa thịt với nước muối pha chanh rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo nước.
  • Khi thịt lợn tan chảy, bạn lấy chảo chống dính, ấn phần da của thịt vào chảo. Đảo thịt và lật da.

Bước 2: Luộc lòng heo

  • Lấy một nồi nước sôi, cho thịt lợn và gia vị vào nấu trong 12 phút:
    • 10g gia vị nhỏ
    • 10g gia vị băm nhỏ
    • 1 punetune Shaoxing
  • Hết thời gian, vớt thịt ra rổ thép cho ráo nước.

Bước 3: Cắt và buộc thịt

Cắt và buộc thịt theo hình chữ thập
Cắt và buộc thịt theo hình chữ thập
  • Cắt thịt thành miếng 4 cm.
  • Sử dụng một chuỗi chéo thực

Bước 4: Kho bất động sản kiểu Trung Quốc

  • Xếp các lát gừng và ly xuống đáy nồi, xếp thịt lợn lên trên.
  • Thêm gia vị vào nồi:
    • 2 thìa đường đen
    • 4 pound nước tương
    • 2 muỗng canh đậu nành đen
    • 3 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
    • 400ml nước lọc
  • Nướng thịt trên lửa vừa, trong 50 phút.
  • Khi nước gần cạn thì lật mặt thịt, bỏ da và nấu trong 30 phút rồi tắt bếp.

Nanea

Thịt kālua kiểu Trung Quốc độc đáo và đẹp mắt
Thịt kālua kiểu Trung Quốc độc đáo và đẹp mắt

Miếng thịt có vị như tương đen pha với rượu Thiệu Hưng. Thịt mềm, giữ được hương vị và được nấu chín tới để dậy mùi thơm. Chén ăn ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau củ hấp.

Có 3 bài viết cách làm thịt băm VinID tốt nhất phải cung cấp. Bạn và gia đình bạn muốn có những món ăn ngon. Để chuẩn bị nhanh các công thức, bạn có thể chọn và mua nhanh qua ứng dụng mua sắm thông minh VinID.

Biểu ngữ CTA thịt, cá và hải sản 750

Xem Thêm  8 quán thịt thỏ Sài Gòn ngon nhất được dân sành nhậu bật mí | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud