TOP 3 cách hấp ức gà mềm mọng ngon ngất ngây | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Thịt gà là một thực phẩm chủ yếu, nó là một phần quan trọng của tất cả các loại món ăn thú vị. Đây là 3 loại thực phẩm ức gà hấp Thơm ngon, mềm béo mà không bị khô, ăn hoài không thấy ngấy.

1. Món ăn chữa đau ức gà ngon

1.1. Ức gà sả

Ức gà sả
Ức gà kho sả thơm ngon

Công cụ:

  • 300g moa moa
  • 2 cây sả
  • 1 lát gừng
  • Chanh lau, ớt
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị, muối, tiêu

Làm việc:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch sả, dùng dao tách lấy phần thịt sả. Phần củ sả trắng cắt khúc nhỏ để hấp cùng gà nhé!
  • Lá chanh rửa sạch, bỏ vụn rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Cắt gừng thành bằm.
  • Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và chia làm 2 phần: 1 miếng cắt khúc, miếng còn lại hun khói với ức gà.

Bước 2: Chuẩn bị ức gà

  • Ức gà rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút cho hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.
  • Nêm nếm gia vị 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê muối cho ngấm gia vị rồi ướp khoảng 10 – 15 phút.
  • Ức gà sau khi nướng chín, bạn dùng dao rạch ở giữa mình gà rồi phủ hỗn hợp thủy tinh, gia vị, lá chanh, sả, ớt lên trên da gà.

Bước 3: Ức gà hấp

  • Cho vào xửng hấp, đun sôi trong nước nóng 5 phút.
  • Cho ức gà vào, hấp trên lửa lớn khoảng 30 – 40 phút. Bạn cần kiểm tra độ sẵn sàng của ức gà sau mỗi 15 phút hấp!

1.2. Ức gà muối

Ức gà muối
Ức gà rang muối cho bữa tối cuối tuần

Công cụ:

  • Gà nhỏ 1,5kg
  • 600g muối hột
  • Sả, gừng, ớt, chanh
  • Chất liệu: giấy bạc, sắt hoặc đất sét

Làm việc:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đầu tiên bạn rửa sạch gà với nước, xát muối khoảng 5 phút để khử mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Rửa sạch sả, gừng, ớt, lá chanh.
  • Cam rửa sạch, gọt vỏ và băm nhuyễn.
  • Rửa một chiếc nồi hoặc vạc đế dày để cho khô.

Bước 2: Ướp gà

  • Chuẩn bị nước ướp gà với sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu bột rồi trộn đều. Đổ phần gia vị này lên toàn bộ con gà và để 20 phút cho thấm gia vị.
  • Cho sả, lá chanh, thịt vào lòng gà để gà ngấm gia vị.

Bước 3: Hấp gà

  • Đậy vung bằng một tờ giấy để giữ ấm và bảo vệ gà không bị cháy và dính vào nồi.
  • Đậy kín đáy chậu muối, sau đó cho sả và lá chanh lên trên lớp muối.
  • Đặt gà lên trên lớp sả và lá chanh để gà không bị dính muối. Đổ phần sả và lá chanh còn lại lên khắp mình gà.
  • Đậy nắp nồi và nấu gà trong khoảng 30 phút trên lửa lớn. Sau 5 phút đầu, từ từ giảm lửa để hấp trong khoảng 20 đến 30 phút.
  • Để loại bỏ nhiệt, để hơi nước sôi trên bếp khoảng 10 phút.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nồi cơm điện để làm món gà rang muối này với các bước tương tự. Cho thịt gà, muối, sả, lá chanh vào, đậy vung, bật chế độ nấu khoảng 30 phút là xong.

1.3. Ức gà với quầng

Ức gà với quầng
Ức gà nấu chín

Công cụ:

  • 150g moa moa
  • 50g halo enoki
  • 50g đùi gà
  • 50g nấm linh chi nâu
  • Hành lá, gừng
  • Nước tương, dầu hào, tiêu, muối

Làm việc:

Bước 1: Chuẩn bị ức gà

  • Thịt gà rửa sạch với nước, xát muối và chặt thịt khoảng 5 phút cho hết mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Sau khi ức gà khô, bạn dùng dao chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Nướng nấm linh chi, ngâm nấm kim châm với muối khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Phần đùi gà chặt thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, thái khúc nhỏ.

Bước 3: Thêm nước xốt

  • Chuẩn bị hỗn hợp ướp gà với 1 muỗng canh hàu cam, 1 muỗng canh xì dầu, và 1 muỗng canh nước vào tô và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp tan chảy.

Bước 4: Hấp ức gà

  • Đun nhỏ lửa hấp trên lửa lớn trong 5 phút đầu tiên.
  • Sắp xếp hai nửa nila trước, sau đó đặt linh chi nâu và đùi gà xung quanh nồi và đặt ức gà lên trên.
  • Rải khoai tây ra xung quanh, rắc vỏ và giấy bạc lên trên.
  • Nướng gà trong lò nướng chậm ở nhiệt độ cao trong tổng thời gian là 15 phút

2. Thức ăn để xông khói ức gà

ức gà
Mẹo về cách chọn ức gà đúng cách và cách đốt ức gà đúng cách

2.1. Làm thế nào để ức gà hấp mà không bị khô?

  • Để hấp được phần ức gà béo ngậy, bạn cần dùng một chiếc nồi lớn để xếp gà vào nồi sao cho không bị kín.
  • Trong quá trình hấp, bạn cần vặn lửa lớn đến khi nước sôi thì chỉnh lửa vừa tùy theo kích thước của ức gà.
  • Ức gà sau khi nướng xong bạn cần nhanh chóng bắc chảo ra để nguội vì ngâm gà trong nước nóng lâu sẽ làm khô gà.
  • Thêm rau đã nấu chín hoặc nước xốt khi chiên dầu chính và các nguyên liệu để nấu ức gà và tăng thêm hương vị cho món ăn.

2.2. Đến lúc hút ức gà

Hấp ức gà bao lâu thì đạt hiệu quả tốt nhất? Vì kích thước của con gà. Đối với ức gà khô, đun sôi cho tan chảy hoàn toàn trước khi hấp. Ức gà sau khi hấp nên để khoảng 5-10 phút để ức gà giữ được hương vị đậm đà.

2.3. Cách chọn ức gà ngon nhất

Khi chọn những miếng ức gà tươi, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên chọn ức gà không có nhiều gân trắng trên da thịt vì có nhiều mỡ và ít đạm do gà mắc bệnh về thịt. Khi nấu, gà khó quyện vào khoai và dễ lây lan.
  • Thịt gà khô phải được dán nhãn “Không sử dụng thuốc kháng sinh”. Nên để gà trong tủ lạnh để tránh bị nhiễm khuẩn trong quá trình chuẩn bị bữa ăn.
  • Để gà không bị nhão, bạn hãy chọn những con ức gà có lớp da trắng, thịt càng cứng.
  • Không nên chọn những lát có lớp mỡ vàng vì đây là lớp mỡ non, thịt gà dễ nhừ.

Ức gà không chỉ ngon mà còn khuyến khích ăn nhanh. Quay lại 3 ly ức gà hấp Trên đây sẽ giúp bữa ăn của bạn ngon miệng. Đừng quên mua ức gà tươi ngon qua ứng dụng VinID!

Xem Thêm  Cách pha nước chấm phở cuốn ngon hết sảy bà bảy tại nhà | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud