Tổng hợp 4 cách làm ếch nướng siêu ngon không thể bỏ qua | BabaaoQue.Vn

Món Ếch 0 lượt xem

Ếch không chỉ là món khoái khẩu của đấng mày râu mà còn là món ăn giúp gia đình đổi vị. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta cùng làm 4 món ếch ngon tuyệt với CET: ếch củ kiệu muối tiêu, ếch xào sa tế, ếch xào lá lốt và ếch xào ống tre nhé!

Con ếch thứ hai rất phổ biến (Ảnh: Internet)

Ếch ô tô muối tiêu


Tài nguyên Ếch ô tô muối tiêu

– 1 kg ếch

– Nghệ

– Hành tím, sả, ớt

– Dầu ăn, muối, bột ngọt

– Dưa chuột, xà lách, cà chua

Xem Thêm  Cách làm ếch om măng thơm ngon đậm đà hương vị quê nhà | BabaaoQue.Vn

Cách làm ếch rang muối ớt


Bước 1: Sơ chế và ướp ếch

– Bạn cần chọn loại ếch cho thịt săn chắc và mềm. Khi mua về, bạn làm sạch nội tạng, dùng muối xát khắp thân ếch rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Sau đó, bạn cho ếch vào tô cùng với ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, một chút tiêu, một chút ớt, một ít sả rồi trộn đều. Ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.


Bước 2: Ếch và kalua

Bạn có thể nướng ếch bằng lò than hoặc lò vi sóng. Tuy nhiên, món ăn ngon hơn rất nhiều khi sử dụng bếp than. Bạn chuẩn bị bếp than hồng, đợi cho than cháy thì cho ếch vào chiên sơ qua dầu. Khi nấu, bạn thường xuyên trở mặt ếch để ếch chín cùng. Bạn dùng dầu ăn thoa đều lên thân ếch. Như vậy khi làm xong da ếch không bị khô.

Vậy là kết thúc quá trình làm món ếch xào muối ớt rồi đó. Bạn bày ếch ra đĩa cùng thức ăn.

Ếch ô tô chấm muối ớt (Ảnh: Internet)

Satay rana kalua


Tài nguyên ếch nướng sa tế

– 600g ếch

– Satay

– Hạt tiêu, dầu hào, xì dầu

– Thẻ

Cách làm ếch nướng sa tế


Bước 1: Quy trình

– Ếch bỏ hết miếng rồi rửa sạch. Dùng muối rửa sạch để loại bỏ chất nhờn trên thân ếch. Sau đó, bạn chặt ếch thành từng miếng và để nguyên con tùy thích.

Xem Thêm  Cách làm ếch chiên lá lốt thơm ngon giòn tan đậm đà khó quên | BabaaoQue.Vn

– Sau đó cho ếch vào tô cùng với các loại gia vị như 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, tỏi băm, 2 muỗng sa tế, trộn đều và ướp trong vòng 30 muỗng canh cho đến khi gia vị ngấm đều vào thịt. thịt ếch. .


Bước 2: Làm con ếch thứ hai

Bạn chuẩn bị bếp than hồng, trộn than hoa vào cho sáng đều rồi bắt đầu ăn. Ăn nóng, không quá to vì ếch sẽ bị khét, không quá nhừ vì ếch không cắn. Khi nấu, bạn dùng nước xốt thoa đều lên thân ếch để da ếch không bị khô. Nướng ếch chín rồi bày ra đĩa.

Bạn ăn ếch nướng sa tế với dưa leo và rau răm, có thể chấm muối tiêu chanh hoặc ớt khoai.

Con ếch thứ hai bằng ống tre


Tài nguyên Con ếch thứ hai bằng ống tre

– 1 kg đùi ếch

– Laksa lau

– Gia vị, hành tím, tỏi, sả

– 50g ớt xanh

Ếch ống tre tươi ngon (Ảnh: Internet)

Cách làm ếch bằng ống tre


Bước 1: Quy trình

– Thơm bỏ hạt, thái sợi.

– Mùi tàu rửa sạch, thái chỉ.

– Sả băm nhỏ, băm nhỏ.

– Bông lan đỏ nhỏ và tấm thiệp.

– Đùi ếch khi mua về bạn dùng chanh hoặc giấm xát lên đùi ếch để làm sạch chất nhờn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn dùng muối để xát vào thịt, hoặc cá của ếch. Làm sạch đùi ếch với gia vị, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, để 30 phút cho ngấm gia vị.

Xem Thêm  Cách làm ếch kho sả ớt món ngon cho ngày lạnh | BabaaoQue.Vn

– Ống nứa bạn làm sạch, cắt 1/3 đầu ống làm nắp đậy.


Bước 2: Ếch chiên

Bạn cho chảo vào lò, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho ếch vào chiên trong dầu ăn. Khuấy cho đến khi có màu vàng nâu, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy da.


Bước 3: Ếch chiên

Cho dầu oliu vào chảo đun nóng, cho hành, tỏi, ớt xanh, gia vị, sả vào xào. Cho đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt ếch vào. Khi ếch gần chín, cho hàu khoai lang vào, giảm nhỏ lửa. Nướng trên chảo 15 phút cho đến khi ếch ngấm khoai tây và ngấm gia vị, thảo quả thì tắt bếp.

Bước 4: Nấu ếch

Bạn cho ếch, tiêu và ớt xào nhân vào. Và cho lên bếp để nướng. Nhớ khi nấu phải đảo ống tre để ếch chín cùng.

Tức là khi ếch chín, bạn bày ếch ra đĩa, ăn nóng với rau răm và muối tiêu chanh.

Con ếch thứ hai với những chiếc lá khác nhau


Tài nguyên Con ếch thứ hai với những chiếc lá khác nhau

– 1 kg ếch

– 300g lá lau

– Bột cá, bột ngọt, muối, ớt bột, tiêu

Cách làm ếch bằng lá (Ảnh: Internet)

Cách làm ếch xào lá lốt


Bước 1: Công việc của con ếch

– Ếch mua về bạn làm sạch, rửa sạch rồi băm nhuyễn ếch. Bạn không nhất thiết phải dùng máy xay mà có thể dùng dao để băm nhuyễn để món ăn thơm ngon hơn. Sau đó, bạn ướp thịt ếch với nước mắm, bột ngọt, ớt cay, muối, tiêu khoảng 20 phút.

– Lá hái những lá có màu xanh đậm, bản to. Trở lại, rửa sạch và lau khô.


Bước 2: Trầu bốn

Cho thịt ếch vào bên trong lá lốt rồi cuộn lại. Cuộn chặt tay để không nhìn thấy thịt ếch và cẩn thận để không làm rách lá.


Bước 3: Ếch và kalua

Bạn chuẩn bị một bếp than, trong lúc than đang cháy, bạn cho từng viên ếch cuốn lá lốt vào nấu cùng. Thường xuyên trở lại để nấu kỹ ếch.

Khi làm xong, bạn dọn ra đĩa và chấm với khoai lang ớt là ngon nhất.

tóm lược

Với công thức nấu ếch nướng trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ mang đến cho gia đình mình những món ăn tuyệt vời! Chúc may mắn.

Bạn thích:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud