Tổng hợp 20+ cách làm chả giò thơm ngon giòn lâu đơn giản cho ngày Tết | BabaaoQue.Vn

Món Bún 0 lượt xem

1. Nguồn thực phẩm

Cỗ bàn ngày xuân đều là đồ mặn nên nghĩ đến sẽ thấy dễ chịu hơn. Vì vậy, Điện máy XANH xin gửi tặng bạn món chân giò thơm ngon, bổ dưỡng để cân bằng khẩu phần ăn nhé!

Bánh cuốn thực phẩm có thể được làm từ nhiều loại thực vật, phủ bên ngoài một lớp gạo rồi chiên vàng giòn. Cắn thử và nhanh tay xem ít nhân trộn với thịt, beo béo nhồi khoai lang ớt hay tương cà, ngon tuyệt làm sao!

2. Tôm và thịt giò

Nhân đôi hương vị của món thịt viên truyền thống với nhân tôm đẹp mắt. Ngoài hương vị thơm ngon của thịt, bạn còn có thể thấy được hương vị thật của tôm. Mọi thứ được cuốn với bánh tráng vàng giòn, chấm với cá chua ngọt hoặc ớt ngọt.

3. Chả giò biển

Đó là sự kết hợp giữa cá tươi và cơm bia giòn. Chả cá ao là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích món cá. Khi ăn có thể thấy độ dẻo của nhân, nhấm nháp cùng với ớt ngọt và chua chua vừa miệng thì càng dậy mùi, còn khi dùng với cây sống thì không thể an lòng được.

4. Lò xo

Món nem là sự kết hợp của bánh tráng cuốn lại khi nhai, bùi bùi của khoai và vị béo của thịt. Với màu sắc của khuôn mặt, các quá trình diễn ra rất nhanh chóng. Vì vậy, mùa xuân này thường được thấy trong các bữa tiệc, nơi mọi người quây quần làm việc, vui vẻ bên nhau và có tính gắn kết cao, đặc biệt là trong dịp Tết.

5. Tôm mùa xuân

Nếu bạn thích món chả giò thông thường thì chả giò tôm thịt sẽ mang đến cho bạn một hương vị hoàn toàn mới. Nhân tôm, nhân thịt thơm ngon kết hợp với nhân thịt cuốn bánh tráng bên ngoài kết hợp tạo nên một món ăn hoàn hảo cho ngày Tết.

6. Lola puna kalo

Một ý tưởng khác cho chén Tết mới là món chả giò khoai môn. Giò là cổ rác được bọc trong lớp khoai môn mềm, trơn, có vị ngọt ngọt, bùi bùi, thơm ngon.

Xem Thêm  Bún thịt luộc với cách luộc thịt và làm nước mắm tỏi ớt ăn là "ghiền" | BabaaoQue.Vn

7. Ao cá

Lò xo cá trích

Khi thịt mùa xuân đã rất quen thuộc, bạn sẽ muốn tìm thấy một cái gì đó đặc biệt. Nhớ vùng biển Phan Thiết với những suối cá trích đẹp, tạo nên sự khác biệt so với những lò truyền thống. Cá trích phi lê được nhúng qua một lớp bánh tráng với khoai lang giòn ngon, hương vị của món ăn có thể nhận ra ngay là lớp rong biển trải đều trên chảo.

Thác suối cá

Thay thế quả trám bằng lác cũng là một ý kiến ​​hay cho danh sách của năm mới. Dưa hấu được làm sạch, thấm gia vị, gói vào bánh bia rồi đem rán vàng.

Nhờ được làm sạch và vệ sinh kỹ lưỡng nên nhân nem rất thơm và ngon kết hợp với lớp kem giòn rụm khiến cả nhà bạn sẽ thích mê!

Suối cá hồi

Chúng tôi mất nhiều thời gian để thu hoạch nên việc ăn chả cá hồi không quan trọng lắm. Phương pháp mới này không chỉ giúp mọi người thay đổi khẩu vị mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Sau khi hoàn thành món chả giò vàng giòn, bắt mắt, được trộn đều gia vị, chan nước mỡ cá hồi, rưới sốt mayonnaise và khoai lang ớt lên là ngon tuyệt!

Mùa xuân cá ngừ

Cá ngừ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, chả cá ngừ ra đời với ý định làm món ăn nhưng luôn chứng tỏ được giá trị của món ăn. Vị béo ngậy từ phô mai cá ngừ, lớp vỏ giòn rụm và các loại rau thơm tươi xanh hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một hương vị thật ngon.

Ao cá lóc

Nếu không ăn được hải sản, bạn có thể giới thiệu món nem chua cá lóc, hương vị không kém gì các món trám khác. Món chả giò với chả cá thơm ngon, cay cay tức là thịt và trái cây phải không nào?

Con lăn lò xo

Các cuộn hải sản được làm từ hải sản, nửa viên nấm hương và nửa viên enoki nên giúp người dùng không cảm thấy khó chịu trong khi vui chơi.

Cắn một miếng, chúng ta có thể cảm nhận được hương vị của cá quầng và cá, kết hợp với một chút gừng và ớt. Vị kem béo ngậy làm tăng hương vị cho các món ăn ngày Tết.

8. Cây ăn quả vụ xuân

Nghe tên có vẻ lạ, nhưng Điện máy XANH đảm bảo bánh cuốn trái cây sẽ là món ăn hoàn hảo để bạn làm cho mùa Tết. Bên ngoài là lớp vỏ bánh vàng ruộm với lớp bột chiên xù, bên trong là nhân thập cẩm chua ngọt quyện với sốt mayonnaise đậm đà, rất ngon!

9. Mùa xuân khoai lang

Nhân giò thường được trộn với thịt lợn và khoai môn, nhưng bạn có thể thay đổi lớn với nhân khoai lang và giữ nguyên hương vị ban đầu. Khác với khoai môn, thịt ngon và ngọt hơn khoai lang rất nhiều. Hãy xem hướng dẫn dưới đây để làm điều đó!

Xem Thêm  9 món ăn siêu ngon với chả mực, bạn đã thử chưa? | BabaaoQue.Vn

10. Khoai lang thang

Chả khoai lang là món chả giò mang lại sự dễ dàng từ công cụ cho đến quá trình làm. Khoai lang lắc, khoai lang cuộn, khoai lang dẻo, thêm cả bắp Mỹ nữa sẽ không làm hài lòng cái chén.

Bạn không cần gia vị như thịt hay ruốc mà chỉ cần khoai lang là có thể làm được món nem ngon.

11. Lò xo ngô

Nếu là người ăn chay hoặc chỉ ngán những món ăn trong ngày Tết, bạn có thể nhanh chóng giới thiệu món bánh cuộn bột bắp để thay đổi khẩu vị cho mình và gia đình.

Món ăn được chế biến từ cà rốt non, cà rốt và đậu phụ mang đến cho bạn một lớp kem béo ngậy, béo ngậy rất ngon miệng. Món ăn nhanh gọn lẹ, xem công thức bên dưới nhé!

12. Cái tủ

Bánh cuộn phô mai là một món ăn dễ làm nhưng lại rất ngon, đối với những người yêu thích phô mai thì lại càng không. Cổ và béo là hương vị chính mà vị giác của bạn có thể nhận thấy ngay từ miếng ăn đầu tiên. Với sự kết hợp của sốt mayonnaise và khoai lang ớt thì không gì có thể so sánh được!

13. Chả giò hàu

Những đài phun hàu là sự kết hợp của những con hàu tươi ngon với kết cấu dạng kem của sốt mayonnaise. Giò cổ, ô mai ngọt ngào nhưng đầy hương vị của biển. Khi ăn được ăn kèm với các loại rau lá và khoai lang mang đến một hương vị khác lạ cho người thưởng thức. Hãy thử trổ tài với món ăn này để nâng tầm mâm cỗ ngày Tết nhé.

14. Lò xo con gà

Ngoài món gà luộc, miến gà, bạn có thể áp dụng cách làm giò ức gà cơ bản. Tôm được nướng chín tới có màu vàng giòn nhưng bên trong là thịt gà chín mềm, thơm ngon, các bạn hãy thử nhanh tay nhé.

15. Lò xo vịt

Thịt là một trong những thực phẩm thường thấy trong ngày Tết. Nếu bạn thích cách làm món salad: nướng, nướng hoặc bóp gỏi, bạn có thể dùng chúng để cuốn với chả giò.

Vị bùi bùi, mềm thơm kết hợp với phần thịt vàng ruộm của bánh bia, chấm với khoai tây ớt càng làm tăng thêm hương vị và hương vị khác lạ.

16. Nguồn nước gia súc

Thịt heo là nguyên liệu chính của món nem, chúng ta cần chế biến lạ miệng hơn nhưng luôn giữ được hương vị truyền thống. Giò bò là một loại thực phẩm tương tự.

Thịt bò thơm ngon, ngon ngọt kết hợp với những nguyên liệu đơn giản mang đến hương vị mới lạ cho món ăn cũ mà ai đã thử qua sẽ nhớ mãi.

17. Quả trứng mùa xuân

Mâm quả tầm xuân là công thức đơn giản, nhanh gọn dành cho những người khó tính nhất trong ngày Tết. Nếu bạn thích trái cây ngọt, ít thịt và khoai môn thì bạn đã có món giò ngon tuyệt cú mèo này rồi. Nhấm nháp miếng nem chua ngọt, thưởng thức cái giòn rụm của nem thì ngon không gì bằng.

Xem Thêm  TOP 7 quán bún đậu mắm tôm quận 7 siêu ngon tuyệt đỉnh | BabaaoQue.Vn

18. Lò xo Tomyum

Là một người yêu thích món cá, bạn không nên quên món chả giò Tomyum này. Sự kết hợp của tôm, mực, thịt và bánh tráng giòn rụm khiến món ăn này không thể chê vào đâu được. Nhớ cho thêm ít rau thơm, bóp với nước cá ngọt để tăng hương vị nhé!

19. Nước suối giải độc

Đúng như tên gọi ‘Detox’, mùa xuân này chỉ chứa các loại thảo mộc và thảo mộc để giúp người dùng cảm thấy làn da mịn màng và dễ dàng hơn. Độ giòn của lớp nước suối bên ngoài kết hợp với hương vị, kết cấu và phần nhân kết hợp với vị ngọt và đắng để tăng thêm độ tròn và hương vị.

20. Chả cốm

Chả cốm là một món ăn vô cùng đặc biệt với lớp cốm vừa giòn vừa ngon. Bạn cũng sẽ nhận thấy hương vị của cá tươi và hương thơm ngon và tràn đầy sinh lực của cốm. Vỏ cốm là thành phần chính của món ăn này. Tại sao không bắt đầu làm việc cho gia đình của bạn?

21. Chả giò Sake

Sake là một loại trái cây rất phổ biến của người dân Nam Bộ. Chính vì sự nổi tiếng này mà nhiều người đã trổ tài để làm ra những chiếc bánh cuộn sake vừa lạ vừa ngon. Sake nhai được thịt, vị thịt thơm ngon đặc biệt kết hợp với bún khiến người dùng rất hài lòng.

22. Lò xo nấm

Món nem ngon với lớp thịt vàng ruộm bên ngoài, ngọt ngào bên trong quyện với vị của ruốc tươi và các loại rau thơm mềm mềm. Khi ăn cùng với khoai lang chấm muối chua kem đặc biệt, cả gia đình bạn sẽ rất thích!

23. Quả tầm xuân sen

Giò sen được ví như bát tinh hoa của đất trời, được làm từ nhiều loại thực phẩm như hạt sen, thịt lợn, thịt bò, giò sống và trứng gà. Tất cả các gia vị được thêm vào, sau đó cuộn lại trong một miếng cơm rồi cho vào.

Khi nó thú vị, bạn sẽ thấy các cấp độ của các hương vị khác nhau. Từ vị bùi bùi, vị thanh nhẹ của tôm, beo ngọt của hạt sen cho đến các vị bùi bùi khác nhau của trái sen. Thật thú vị khi nghe lời giải thích phải không? Đừng chần chờ nữa, hãy tham khảo những món ăn dưới đây!

24. Chuối xuân Lola

Một “ứng cử viên” đặc biệt mà Điện máy XANH muốn giới thiệu sau đây chính là món chả giò chuối với hương vị thơm ngon lạ thường.

Bên ngoài vàng ruộm, giòn rụm, bên trong là chuối chín mềm, thơm ngon quyện với chút muối, chút gia vị bột quế, dùng với chocolate chip thì càng tuyệt!

25. Mùa xuân phương bắc

Giò bắc hay còn gọi là chả giò là một tên gọi dân dã. Khác với các loại nem thông thường, nem đúng cách được cuốn bằng bánh tráng nên sau khi ăn chúng ta có được độ giòn siêu giòn.

Bên ngoài là chiếc bánh vàng thơm, bên trong có nhân thịt ngọt và rau củ ăn kèm với khoai tây ớt thì ngon quên mùi. Năm nay, đừng quên món ăn này trên bàn ăn của gia đình bạn nhé!

Với tổng hợp hơn 20 cách làm món ngon ngày Tết, Điện máy XANH nghĩ rằng bạn đã có thể chọn cho bàn ăn của mình những món ngon và hợp khẩu vị nhất. Chúc may mắn!

Trương Thị Cẩm Hồng biên tập • Cập nhật ngày 30/01/2022

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG BABA AO QUÊ

Cơ Sở 1: 129 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội
Liên hệ: 04.3.5627 4422 - 0973 093 139

Cơ Sở 2: 31A Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Liên Hệ : 04.3.7714 6131 - 0983 102 101

THEO DÕI CHÚNG TÔI