Tôm sú là gì? Giá bao nhiêu? Các loại tôm sú, gợi ý món ăn và cách chế biến | BabaaoQue.Vn

Món Tôm 0 lượt xem

đầu tiên Vỏ hổ là gì?

Đặc điểm của tôm đen

Cua sú có tên khoa học là Penaeus monodon, là một loài cua nổi tiếng khắp thế giới. Cua đen hay còn gọi là cua biển, chúng di cư từ bờ biển phía đông của châu Phi đến bờ biển của Nhật Bản. Ở một số vùng thuộc Đông Úc, Địa Trung Hải, Hawaii và Đại Tây Dương của Hoa Kỳ, người ta tìm thấy loại cá voi này, nhưng với số lượng ít.

Cua sú rất lớn, chiều dài mỗi con khoảng 36cm, đồng thời nặng hơn các loài khác, lên tới 650g / con. Có nhiều màu sắc như đỏ, đen, xám và xanh lam trong lớp vỏ đất sét dày. Tôm đen cứng và bền hơn tôm thẻ chân trắng.

Ghẹ sú là loài động vật ưa lạnh nên chúng rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Trước đây, ghẹ đen chỉ sống ở đại dương, nhưng do thị hiếu thực khách nên loài này được nuôi ở vùng nước sạch.

Xem Thêm  Phần đen trên đầu tôm chứa gạch hay phân? | BabaaoQue.Vn

Đặc điểm của tôm đen

Giá trị thực phẩm của tôm đen

Tôm sú là nguồn dinh dưỡng dồi dào với chất đạm và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Quan trọng nhất là tôm sú ít chất béo và ít calo. Lượng thức ăn trong 1 bát sú như sau:

Giá trị thực phẩm của tôm đen

2 Các loại tôm đen phổ biến nhất

Cát đen

Nghêu mẹ còn được gọi với các tên gọi khác là sú biển, sú loại 1 hay sú rừng. Đây là một loài cua cầm tay, giống như một con tôm hùm xanh. Tôm mẹ không có nguồn cung lớn nên giá cao hơn rất nhiều so với tôm thẻ nuôi.

Thịt tôm đen rất ngon, đậm đà, săn chắc mang hương vị biển thường thấy. Tôm mẹ có thể nói là “ngang ngửa” với tôm hùm vì có vị giống nhau nhưng nhiều thịt hơn. Đây là một lựa chọn tốt cho những ai quan tâm đến cá.

Cát đen

Tôm sú Cà Mau

Tôm đen Cà Mau là một trong những món ngon của vùng đất nam bộ. Đây là loại tôm được nuôi thả tự nhiên, ăn thức ăn tự nhiên với kỹ thuật nuôi tinh vi.

Tôm đen Cà Mau ngọt, chắc thịt, kích thước lớn hơn tôm thẻ chân trắng, dài khoảng 10-13 cm. Nhờ hương vị thơm ngon nên giá loại tôm này cao hơn nhưng thấp hơn so với tôm sú mẹ.

Tôm sú Cà Mau

3 Hàu và nhím biển đen nuôi riêng biệt

Ngày nay, do nhu cầu của thị trường, cua sú trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, những con tôm đen đánh bắt được ngon và khác biệt hơn rất nhiều. Để chế biến món ăn, bạn cần phân biệt giữa thịt sú nuôi và sú biển bằng hình dáng bên ngoài.

Xem Thêm  Cách làm tôm hùm nướng phô mai phong cách Âu | BabaaoQue.Vn

Tôm sú thật có màu đỏ hoặc vàng, kích thước to nhỏ khác nhau. Ngày nay, tôm đen nuôi có màu xanh như các loại tôm khác, nhỏ hơn nhiều so với tôm biển.

Hàu và nhím biển đen nuôi riêng biệt

4 Tôm sú có vị gì?

Nhờ thịt chắc và hương vị hải sản độc đáo, tôm càng đen có thể dùng để chế biến các món ăn ngon. Đối với các món hấp, có thể là sú xào bia, sú nướng muối ớt hoặc sú rang muối cuốn giấy. Ngoài ra, cua sú có thể dùng để nấu canh hoặc làm món cua sú xào củ cải đều rất ngon.

5 Làm thế nào để chăm sóc một con cua sú tươi?

Làm thế nào để chăm sóc cho đậu mắt đen?

Chăm sóc cá tươi cần phải có những kỹ thuật đặc biệt, nhất là cua sú.

Cho tôm sú mới vào nước, dùng lưới che để tôm sú bay vào. Bạn cần đảm bảo rằng suối sạch và yên tĩnh hoặc chỉ có sóng. Ngoài ra, đảm bảo tôm không nặng quá 300 con / m3 và phải sử dụng máy bơm ôxy cho tôm.

Đây là những công việc khó, đòi hỏi trình độ cao về kiến ​​thức và trang thiết bị chuyên dụng. Vì vậy, việc chăm sóc cua sú sống chỉ có ở các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất thực phẩm hoặc các nhà hàng lớn.

Làm thế nào để chăm sóc cho đậu mắt đen?

Làm thế nào để bảo quản tôm trong tủ lạnh?

Tủ lạnh là cách giữ rác tốt nhất trong gia đình và được nhiều bà nội trợ lựa chọn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm tôm ủ muối nướng giấy bạc thơm ngon | BabaaoQue.Vn

Đầu tiên, bạn cần sơ chế tôm. Bỏ râu của tôm, dùng tăm bông để làm sạch phần thân tôm rồi rửa lại bằng nước sạch. Làm khô khoảng 10 phút trước khi đông lạnh.

Khi ghẹ khô, bạn cho ghẹ vào các hộp đựng thức ăn, đậy nắp hộp lại, rửa ghẹ bên ngoài rồi cho vào thùng đá. Nhiệt độ thấp ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn nên giữ được cua sú trong thời gian dài.

Tuy nhiên, tôm sú ăn là tốt nhất vì nó ít ngán và để được lâu. Bạn cần nuôi tôm tối đa 2 tuần để ăn thức ăn ngon nhất.

Làm thế nào để bảo quản tôm trong tủ lạnh?

6 Tôm đen bao nhiêu tiền 1kg?

Giá cua sú phụ thuộc phần lớn vào cách đánh bắt, cách nuôi và nơi nuôi. Vì kích thước của người.

Đối với tôm sú, giá 20-25 con / kg (tháng 9/2021) khoảng 550.000 đồng và giá 30-35 con / kg khoảng 450.000 đồng.

Tôm càng đen loại nhỏ hơn nhiều, giá từ 350.000 đồng / con, loại 30 – 35 lạng / kg.

Tôm đen bao nhiêu tiền 1kg?

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin về thịt sú là gì, thịt sú bao nhiêu tiền 1kg và cách chọn và chăm sóc thịt sú. Hy vọng bạn đã có được trải nghiệm phù hợp và đừng quên theo dõi phần Cookies để tìm hiểu thêm về những món ăn xung quanh chúng ta nhé!

Biên tập bởi Hoàng Phương Anh • Xuất bản ngày 8 tháng 9 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG BABA AO QUÊ

Cơ Sở 1: 129 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội
Liên hệ: 04.3.5627 4422 - 0973 093 139

Cơ Sở 2: 31A Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Liên Hệ : 04.3.7714 6131 - 0983 102 101

THEO DÕI CHÚNG TÔI