Tôm he là tôm gì? Cách phân biệt tôm he và tôm sú và cách chế biến tôm he | BabaaoQue.Vn

Món Tôm 0 lượt xem

đầu tiên Tôm là gì?

Tôm là tên gọi chung của các loài tôm thuộc họ Tôm như tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ chân trắng Đại Tây Dương, tôm thẻ chuyển động, tôm đỏ, tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ chân trắng Ấn Độ, …

Loại tóc này có đặc điểm thường thấy là đầu nhỏ, mắt xanh, thân dài, da mềm, màu vàng hoặc xanh rêu. Màu xanh rêu thường được đánh dấu bằng các vạch đen và trắng trên các nhóm.

Tuy tôm có kích thước nhỏ nhưng thịt rất chắc và ăn rất ngon. Ngoài ra, có rất nhiều thực phẩm cần thiết cho sức khỏe tốt. Vì vậy, tôm thẻ chân trắng đã trở thành một trong những loại thực phẩm hải sản mang lại giá trị cao nhất cho ngư dân vùng biển.

Tôm là gì?

2 Cách phân biệt tôm thẻ chân trắng và tôm sú?

Thảo luận tách biệt Con tôm Cát đen
Gốc

Kích thước càng nhỏ thì vỏ có màu vàng sẫm, xanh lục hoặc hơi đỏ.

Rễ có màu gần giống nhau, phân bố đều khắp vỏ.

Vỏ mỏng và mềm.

Vỏ rất lớn, có màu đỏ, đỏ, xám hoặc đen tùy thuộc vào nơi nó sống.

Rễ từ đầu đến đuôi có màu vàng đen hoặc đen.

Vỏ dày và cứng.

Con tôm Mùa cua từ xuân sang hạ. Mùa tôm quanh năm.
Giá cả

Giá đắt vì nguồn cung.

Màu trắng trên thị trường đắt hơn màu trắng vì sự đa dạng của các thành phần.
Xem Thêm  Những thành phần không thể thiếu trong mì ăn liền | BabaaoQue.Vn

Cách phân biệt tôm thẻ chân trắng và tôm sú?

3 Mua tôm ở đâu và giá bao nhiêu?

Mặc dù giá trị mang tính thời vụ nhưng không khó để tìm mua tôm tích ở các chợ, cửa hàng kinh doanh cá, hệ thống siêu thị hay các chợ đặc sản khi bày bán cá tôm ở chợ.

Tùy theo thời điểm và chất lượng mà giá thành của từng loại có thể khác nhau. chi tiết:

  • Bộ sưu tập mới: Từ 400.000 – 650.000 đ / kg (mua lại tháng 11/2021).
  • Kem: Từ 200.000 – 350.000 đ / kg (mua lại tháng 11/2021).

Mua tôm ở đâu và giá bao nhiêu?

4 Cách nấu kem ốc quế

So với tôm tươi, tôm cứng được ưa chuộng hơn vì nhỏ hơn, chất lượng thịt kém hơn và có thể dễ dàng mang đi xa.

Tuy nhiên, khi mua loại thịt này, bạn cần biết cách sơ chế đúng cách để giữ được hương vị và chất lượng của thịt.

Vì vậy, sau khi vớt ghẹ ra khỏi phần ghẹ, bạn nên cho ngay ghẹ vào một tô nước lạnh rồi ngâm khoảng 10 – 15 phút cho ghẹ chảy ra chậm, ghẹ sẽ tan hết ghẹ.

Sau đó, bạn bắt đầu tách từng con tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi đem nấu món ăn tùy thích.

Ngoài ra, bạn có thể đặt tôm từ khay vào tủ lạnh cho khô rồi làm tiếp các bước như trên.

Cách nấu kem ốc quế

Trên đây là những thông tin về con tôm nào? Cách tách tôm thẻ chân trắng và tôm thẻ đen và cách làm tôm thẻ chân trắng. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được món tôm ngon, tự nhiên và thú vị cùng gia đình!

Xem Thêm  Cách làm tôm hùm nướng phô mai và bơ tỏi ngon như nhà hàng | BabaaoQue.Vn

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Xuất bản 23/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud