Thịt trâu làm gì ngon? Tổng hợp 9 món ngon từ thịt trâu đơn giản dễ làm | BabaaoQue.Vn

Thịt Kho 0 lượt xem

1. Thịt trâu gác bếp

Đối với những người không quen, thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của người Thái đen. Trước đây, người ta nấu thịt trâu trước, sau đó đặt lên gác bếp để kho và dùng cho nhẹ nhàng. Về sau, món ăn này trở nên phổ biến và được biết đến trong giới ẩm thực địa phương và trở thành món ăn được du khách “săn lùng”.

Thịt trâu tính mát, không ngấy, có tác dụng bổ tỳ, ích khí, bổ khí, cường tráng gân cốt. Tuy nhiên, thịt trâu gác bếp là thịt sống, không được bảo quản đúng cách nên khi ăn cần phải cẩn thận, tránh ăn quá nhiều hoặc phụ nữ có thai, cao huyết áp, không bị tiêu chảy,… Hạn chế ăn món này. .

trâu gác bếp

Để làm món thịt trâu gác bếp, bạn có thể thực hiện món thịt trâu gác bếp kho sả ớt không kém gì món ăn tại Điện máy XANH nhé.

Sau khi hấp và làm khô, thịt trâu được nướng chín và rưới lên trên cùng với khoai tây ớt. Thịt trâu khô dai dai, ngọt của muối, ngọt thần thánh của ớt. Ăn thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị the the nơi đầu lưỡi, hương vị sẽ thêm rất nhiều. Không có gì tuyệt vời hơn bằng chiếc cốc này để vui vẻ cùng bạn bè và gia đình.

Xem Thêm  Cực kỳ tốn cơm với món thịt heo kho nghệ vàng ươm đẹp mắt | BabaaoQue.Vn

Thịt trâu gác bếp

2. Thịt trâu xào lăn

Trên thực tế, các bạn đã quá quen thuộc với món thịt bò nhồi thịt hay cá và rau củ cho việc nấu nướng tại nhà rồi đúng không? Nhưng bạn đã thử món thịt trâu nhồi thịt chưa? Món này vừa ngon, vừa miệng mà cũng rất bắt cơm, không thua kém các món khác.

Thịt trâu thơm ngon, thấm gia vị vừa ăn. Kết hợp với các loại rau ăn kèm như tôm nước, lá lốt, rau răm,… hòa quyện với nhau tạo cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức món thịt viên, chả lá lốt có vị thơm ngon đặc trưng của cây. Còn chần chừ gì nữa mà không xới ngay chén cơm nóng hổi để ăn thôi nào!

Thịt trâu đã qua chế biến

3. Thịt trâu thả

Cuối tuần, bạn có thể ngồi quây quần bên gia đình, bạn bè bên nồi lẩu nóng hổi. Nước dùng ninh từ xương rất ngon, kết hợp với vị chua thanh thanh dễ chịu và mùi thơm của gừng, sả.

Chấm miếng thịt trâu vào nước sốt, bạn sẽ thấy vị ngậy của thịt trâu bao gồm cả vị đắng của mẻ, chấm thêm chút muối, tương thơm, đảm bảo miếng thịt trâu sẽ ngon lắm bạn nhé. ngồi cho hương vị của nó!

Thịt trâu nhúng mẻ

4. Thịt trâu rang muối

Thịt trâu nguội, ăn được và ngon hơn khi nấu với đu đủ hoặc sả, … để tăng thêm hương vị và độ đậm đà cho món ăn. Nước lèo trong veo. Chuẩn bị một bát nước chấm khoai lang mới để giúp cân bằng hương vị của món thịt trâu rang muối.

Xem Thêm  Thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm với cách làm đơn giản | BabaaoQue.Vn

Món ăn đơn giản nhưng anh hứa mọi người trong gia đình sẽ thích!

Thịt trâu muối

5. Thịt trâu và khoai lang

Thịt trâu ăn kèm với bưởi và khoai lang, cà rốt, khi ăn bạn sẽ thấy thịt trâu mềm, có tiếng “rộp” do sụn của thịt tạo thành. Khoai lang và cà rốt nấu vừa chín tới nên mềm, không bị nhũn. Lông có màu bắt mắt, có mùi thơm nồng của rượu.

Bạn có thể dùng với bánh mì hoặc bún để thay đổi khẩu vị cho món ăn tại nhà.

Thịt trâu nấu rượu

6. Thịt trâu cuốn lá tre

Lá lốt hay còn gọi là lá giang thường được dùng cho các món canh chua vì vị chua chua rất đặc trưng. Nhưng hôm nay Điện máy XANH đang dẫn đầu với nguyên liệu này chính là thịt trâu nấu lá giang thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng mê.

Xôi lá lốt có vị chua chua gợi cảm giác nơi đầu lưỡi với miếng thịt trâu, ngấm gia vị ngọt, có mùi thơm của thảo quả và ớt. Ăn với cơm nóng rất ngon. Còn chần chừ gì mà không thử ngay món ngon này nhé!

Thịt trâu lá tre

7. Thịt trâu nấu lá lốt

Thịt trâu cuốn lá lốt thịt trâu mềm, vừa chín tới, không quá khô. Lá lốt bên ngoài tạo mùi thơm cùng với vị ngon của lá lốt quyện với phần thịt trâu thơm ngon bên trong. Càng nhai, bạn càng cảm nhận được độ mềm, ngậy và độ béo tan tốt nhất.

Xem Thêm  Cách làm thịt nai nhúng giấm chua ngon nhanh gọn mà hấp dẫn ăn rồi mê | BabaaoQue.Vn

Món ăn sẽ càng ngon hơn nếu bạn ăn kèm với bún hoặc bánh tráng cuốn, thêm ít rau sống, nêm nếm gia vị, muối, gia vị vừa ăn.

Thịt trâu nấu lá lốt

8. Thịt trâu nấu lá giang

Thịt trâu và lá giang tưởng chừng như hai thứ không liên quan nhưng khi kết hợp lại với nhau lại mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà bạn sẽ muốn ăn mãi, ăn mãi.

Canh lá giang nóng hổi, ​​thơm nhẹ vị lá giang cũng như vị chua chua chua chua cay cay. Thịt trâu mềm, nhồi da cứng. Còn chần chừ gì mà không trổ tài món thịt trâu nấu lá giang để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Thịt trâu nấu lá giang

9. Thịt trâu nướng

Nếu bạn chưa thử món thịt trâu gác bếp kiểu này thì nhất định phải có. Thịt trâu viên bạn có thể giã hoặc giã bằng giấy đều mang lại hương vị độc đáo, rất dễ chịu.

Thịt trâu được ấn mạnh tay, nấu cho đến khi thịt mềm và ngấm đều gia vị. Nước lèo có màu sống, muối và mùi thơm dễ chịu. Bày ra bát cơm nóng, chan một chút nước dùng lên trên cơm và thưởng thức cùng thịt trâu, bạn sẽ nhận thấy tiếng “đập” của sụn quyện với thịt trâu mềm.

Thịt trâu luộc

Trên đây là bài viết chi tiết về món thịt trâu có vị gì sẽ giúp bạn lượm lặt 9 cách làm thịt trâu ngon dễ làm. Hi vọng sẽ giúp ích cho gia đình bạn với những món ăn vừa ngon vừa bổ ngày cuối tuần! Bạn muốn sáng tạo như Điện máy XANH.

Biên tập bởi Nguyễn Đào Minh Cát Đằng • Xuất bản ngày 27 tháng 5 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud