Thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm với cách làm đơn giản | BabaaoQue.Vn

Lòng đỏ trứng ngọt thường được dùng với thịt lợn và trứng ngọt có lòng đào. Cách làm lòng đỏ trứng om đơn giản hơn các bạn cùng tham khảo nhé.

Nó được ăn với cơm trắng hoặc thịt giã với trứng nhỏ, rất ngon và đậm đà. Thịt ba chỉ chín tới mềm mềm, trứng cút thái sợi nhỏ, thơm và đẹp mắt. Món thịt kho trứng cút tuy rất dễ nhưng để món thịt kho ngon, thịt mềm thơm, lên màu đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.

Cùng Babaaoque.vn bếp học cách làm thịt ngon, dễ làm từ lòng đỏ trứng gà và bí quyết chế biến Thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm với cách làm đơn giản | BabaaoQue.Vn.

Các nguyên liệu làm thịt kho trứng cút không cần nước dừa

Trước khi chế biến muốn làm thịt kho trứng cút không cần nước dừa thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

– 500g thịt ba chỉ

– 15 quả trứng chim

– Ăn cá, mía, muối, tiêu, một ít muối đỏ, vỏ thái nhỏ.

– 400ml nước dừa tươi hoặc nước lọc

Món thịt kho trứng cút thơm ngon đậm đà cho bữa cơm đơn giản - 1Món thịt kho trứng cút thơm ngon đậm đà cho bữa cơm đơn giản - 2

Bụng lợn, trứng luộc và mía là nguyên liệu chính để có món thịt gà ngon, bổ.

Xem Thêm  Tổng hợp 18 cách làm thịt heo nướng thơm ngon đậm vị ai cũng mê | BabaaoQue.Vn

Lưu ý: Nếu có nước dừa thì cho 400ml nước dừa tươi vào để thịt nấu trứng và nước dừa. Nếu không có nước dừa, bạn có thể thay thế bằng nước lọc.

Các bước chế biến thịt kho trứng cút miền Bắc

Bởi vì, mỗi miền sẽ có các hương vị khác nhau nên để chế biến được món thịt kho trứng cút miền Bắc ngon đúng vị thì mọi người cần chú ý thực hiện đúng các bước sau.

Bước 1: Thịt lợn ba chỉ mua về rửa sạch với nước sạch, sau đó xóc với nước muối tan khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch (để khử bớt mùi hôi của thịt). Cắt thịt thành từng miếng lớn.

Trứng luộc ngon và ngon với kết cấu đơn giản - 3

Thịt ba chỉ ngâm nước muối loãng cho bớt mùi hôi, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho thịt heo vào tô, thêm 1 thìa ớt đỏ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và một chút tiêu vào đảo đều rồi ướp thịt trong 30 phút. .

Món thịt kho trứng cút ngon ngọt cho bữa cơm đơn giản - 4

Chuẩn bị bụng heo để thêm gia vị trước khi dùng

Bí quyết để chế biến món trứng luộc có vị béo nguyên chất là sơ chế thịt có hương vị chứ không dùng muối.

Bước 3: Trứng gà rửa sạch sau đó cho vào nồi nước lạnh luộc trong vòng 6 phút (trứng gà hạt đào). Sau đó vớt ra cho vào thau nước lạnh để da mịn hơn. Gọt vỏ trái cây và cho vào bát riêng.

Xem Thêm  Cách làm thịt ngan xào chua ngọt cho bữa cơm thêm màu sắc và đậm vị | BabaaoQue.Vn

Món thịt kho trứng cút thơm ngon đậm đà cho bữa cơm đơn giản - 5

Trứng luộc chín sau đó bóc vỏ và bày ra đĩa.

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi đất dày hoặc nồi sắt thật dày, cho vào nồi 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ô liu rồi nấu cho đến khi đường tan hết và chuyển màu cánh gián. Màu nước chuyển sang màu cánh gián đậm thì cho thịt heo đã ướp vào đảo đều, đảo qua để săn lại thịt. Thêm 400ml nước dừa tươi hoặc nước lọc, đậy nắp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nấu chín. Trong quá trình đun, bạn hãy lọc bỏ bã ra khỏi thịt để món thịt luộc được ngon hơn.

Trứng luộc ngon và ngon với kết cấu đơn giản - 6

Đánh tan nước dùng, sau đó cho thịt lợn vào khuấy đều, thêm nước xâm xấp mặt thịt.

Nướng lòng heo chín khoảng 20 phút thì cho trứng cút vào khuấy nhẹ tay. Tiếp tục nấu trên lửa vừa trong khoảng 1-2 giờ cho đến khi thịt ba chỉ chín hoàn toàn, nước cạn và sền sệt. Chuẩn bị để nếm thử. Cuối cùng, thêm hành lá thái nhỏ, giấy da và bắc ra khỏi bếp.

Lòng đỏ trứng rất ngon và ngon với kết cấu đơn giản - 7

Đầy đủ và hạnh phúc

Lòng đỏ trứng om là một loại rất vàng, nước thịt khi khô lại đặc và đậm đà. Thịt có độ béo và mềm. Trứng gà dẻo thơm lắm.

Trứng luộc ngon và ngon với kết cấu đơn giản - 8

Thịt xay với lòng trắng trứng và cơm trắng hoặc cơm cứng đều rất ngon

Nó được ăn với cơm trắng hoặc thịt gà ăn với cơm trắng. Món ăn ngon hơn khi dùng nóng.

Xem Thêm  Cách làm trứng đúc thịt giản dị ngon cơm ngày bận rộn | BabaaoQue.Vn

Món thịt kho trứng cút ngon ngọt cho bữa cơm đơn giản - 9

Thịt mềm và sạch, trứng thấm gia vị ngon.

Bí quyết làm thịt kho trứng cút nước dừa

Món ăn của bạn sẽ càng thơm ngon hơn nếu có thêm các nguyên liệu nước dừa. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm thịt kho trứng cút nước dừa chuẩn nhất.

– Bạn có thể dùng nước dừa để chế biến các món ăn thơm và ngon, còn dùng nước dừa tươi để bảo quản thì không cần nấu thịt với đường, tránh để thịt mất vị ngon nhất.

– Thịt nấu với trứng cút ăn ngon hơn, thịt mềm và ngon hơn, màu sắc đẹp hơn khi nấu ở 2 lửa.

– Thịt ba chỉ để bảo quản, nên chọn loại thịt cân đối nạc và mỡ, nước kho ngon hơn thịt nạc nguyên miếng hoặc nhiều mỡ.

– Lòng đỏ trứng ngon, mềm khi nấu trên lửa nhỏ.

Mời bạn đọc bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Bình luận: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thit-kho-trung-cut-ngon-dam-da-dua-com-voi-cach-la …

Khi trời lạnh, hãy nhanh tay làm một nồi trứng luộc mới, nấu một bát cơm đầy.

Video hướng dẫn cách làm xôi thịt kho trứng cút

Xôi thịt kho trứng cút chắc hẳn là món ăn vô cùng quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Để chế biến thành công món xôi thịt kho trứng cút thì mọi người hãy thực hiện hướng dẫn của video này.

Thịt nấu trứng kho quẹt giống như món ăn dân tộc của mỗi gia đình. Để thưởng thức món chè này, mời các bạn xem qua một số cách biến tấu dưới đây.

Hương Cao (Tổng hợp) Nơi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)