Thịt kho tàu cực ngon với cách nấu đơn giản | BabaaoQue.Vn

Thịt Kho 0 lượt xem


Thịt nướng ngon nhất vào mùa lạnh. Món xá xíu tuy đơn giản và dễ nấu nhưng cần phải có vị béo mềm của lòng heo và trứng trộn nước dừa mới ngon.

Cách làm một con lợn ô tô dễ dàng

Trước hết, thịt kho không phải là món ăn của người Hoa. Từ “tau” có nghĩa là “lat”, được hiểu là một bát thịt kālua. Cách làm món thịt kho tộ để chăm sóc gia đình yêu thương mời các bạn xem công thức dưới đây nhé.

Yêu cầu:

– Bụng heo ba chỉ 500g.

– 10 quả trứng gà, 3 quả trứng gà

– Loại cá ngon

– Nước dừa tươi (01 quả trứng)

– Thảo quả, ớt, hành lá, đường

– Gia vị thật đều: muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Thịt lợn ngon là nguyên liệu để nấu món thịt người Hoa - 1

Sườn heo ngon

Cách làm lòng lợn ngon nhất

Bước 1: Ướp thịt

– Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm với nước muối ấm 5 phút để khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng lớn.

Xem Thêm  Cách làm thịt lợn - thịt ba chỉ rang sả ớt đậm đà thơm ngon khó cưỡng | BabaaoQue.Vn

– Cho thịt heo đã băm nhỏ vào tô, sau đó cho 2 muỗng canh cá, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, mì chính, thêm thảo quả băm nhuyễn, tiêu, 1 muỗng canh dầu ô liu rồi đảo đều cho ngấm gia vị trong 30 phút.

Lời khuyên: Ở công đoạn xay thịt này, không nên cho ly đỏ vào ướp vì khi ninh thịt sẽ có mùi nồng và đắng của ly, khi xay thịt sẽ không ngon.

Thịt được cắt thành từng miếng lớn - 2

Cắt thịt thành từng miếng

Bước 2: Luộc trứng

– Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, bạn cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín rồi bóc sạch vỏ, cho vào bát.

– Để trứng dễ bóc và không bị vỡ khi nấu, bạn cho một chút muối và giấm gạo vào nồi.

– Tương tự như cách nấu thịt lợn miền Bắc, sau khi tách vỏ, bạn có thể rim trứng đến khi chín vàng để tăng độ giòn.

Bước 3: Pha loãng nước màu

Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều tay đến khi đường có màu cánh gián thì cho từ từ vào khoảng 1 bát con nước vừa đủ ninh thịt. Có thể cho một chút dầu khi nấu mía để chống cháy.

Độ hòa tan trong nước màu - 3

Cho đường vào nước màu

Bước 3: Nấu thịt băm

– Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt heo đã ướp vào đảo cho nguội lại, thêm chút cá cho thịt có vị béo.

Xem Thêm  Cách làm thịt trâu xào khế đậm đà lạ miệng | BabaaoQue.Vn

– Sau đó bạn cho nước nâu và nước dừa ngập mặt thịt vào nấu cho sôi, giảm lửa nhỏ khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi dùng, dùng thìa vớt bọt để món ăn có màu đẹp.

– Nếu thịt không còn nước dừa thì cho thêm nước màu để thịt có vị đậm đà, chén nước chấm sẽ rất ngon.

– Trước khi bắc bếp cho trứng gà và trứng gà vào nấu trong 15 phút rồi cho trứng và thịt vào.

Mẹo nhỏ: Để thịt lợn chín nhanh hơn mà không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể cho một ít soda (dùng để nấu ăn) vào nước kho, thịt sẽ mềm hơn.

Mọi tin nhắn:

– Không nên cho trứng vào chung với thịt ngay từ đầu vì trứng sẽ khô cứng. Đừng để lâu, thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ.

– Không để mía khô hoặc nóng quá lâu, nước dừa bị chua.

– Vì vậy, món thịt nấu nước dừa ngon khi thịt mềm và béo, trứng thơm và ngon, nước dùng đậm đà cùng với các loại rau ăn kèm với cơm.

Thịt heo nấu trứng nước dừa - 4

Món ăn hoàn thành là thịt và trứng nước cốt dừa

Thịt kho tàu ăn với cơm nóng kèm theo chút dưa chua hoặc dưa leo, kim chi là chuẩn vị. Thịt giã nhỏ ăn với cơm trắng. Bảo quản thịt trong tủ lạnh để có thể sử dụng trong vòng 2 đến 3 ngày.

Với 5 mẹo này, bạn có thể làm món thịt ba chỉ heo ngon nhất mà bạn từng ăn.

Để có được thịt lợn ngon, mềm, béo, thơm và đẹp mắt cần có những bí quyết riêng.

Xem Thêm  Chia sẽ bí quyết cho cách làm sủi cảo nhân thịt thơm lừng | BabaaoQue.Vn

Thu Linh Place (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud