Những món ăn ngon được làm từ thịt ba rọi

Thịt ba rọi làm gì ngon? Điểm lại các món ăn được làm từ thịt ba rọi

Thịt ba rọi là phần thịt có cả mỡ lẫn nạc ở thịt heo và nó còn được người dân gọi là thịt ba chỉ. Đây là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiêu dinh dưỡng và quen thuộc với người dân Việt Nam cũng như thế giới. Từ loại thực phẩm này, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Trong bài viết này, mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thịt ba rọi làm gì ngon và các lợi ích của nó đối với cơ thể, sức khỏe con người.

Thịt ba rọi là gì?

Thịt ba rọi là phần thịt có 3 lớp nạc, mỡ, thịt xen kẽ nhau của con lợn và cò tên tiếng anh là Pork belly. Tuy loại thịt này có nhiều mỡ nhưng khi ăn lại không thấy ngấy mà còn rất mềm ngon. Thịt ba chỉ là phần thịt được cắt từ bụng của con lợn và nó được dùng để chế biến ẩm thực ở các khu vực như Đông Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Tại Việt Nam thì các món ăn được làm từ thịt ba rọi khá là quen thuộc đối với bữa ăn chúng ta. Hiện nay, ngoài các khu chợ thì chúng ta còn thấy loại thịt này được bán ở các siêu thị và dán tem để người tiêu dùng dễ phân biệt.

Xem Thêm  Top 8 quán nướng ngói Sài Gòn 'ngon,bổ, rẻ' không thể bỏ lỡ | BabaaoQue.Vn
Đặc điểm của thịt ba rọi
Đặc điểm của thịt ba rọi

Lợi ích mà thị ba rọi đem đến cho con người

Theo nguyên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì chất béo có chứa trong thịt ba chỉ là chất béo không được bão hòa đơn và cũng không bảo hòa đa. Ngoài ra, trong thịt còn có các chất dinh dưỡng như phốt pho, natri, kẽm, selenium, magie, đồng, canxi và mangan. Không chỉ vậy, bên trong thịt lớn còn có vô số các loại vitamin cực kỳ phong phú và cứ 100g thịt ba rọi thì chứa đến 458 calo. Khi ăn thịt ba rọi, con người sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

Trong thịt lớn có chứa rất nhiều vitamin B1 và nó cực kỳ cần thiết cho sự sinh trưởng và phụ hồi cơ bắp, các mô thân kinh. Đặc biệt, nó còn có ích trong việc chuyển hóa carbohydrate, giải độc cho cơ thể và bảo vệ tốt chi da. Thông thường, những người thiếu vitamin B2 sẽ có triệu chứng viêm da quanh miệng và ăn thịt ba chỉ sẽ phần nào giup mọi người giải quyết tình trạng đó.

Thịt ba rọi mang nhiều lợi ích cho cơ thể
Thịt ba rọi mang nhiều lợi ích cho cơ thể

Ngoài ra, hàm lượng vitamin A ở thịt ba rọi còn giúp xương, răng của trẻ phát triển toàn diện. Vitamin B6 hỗ trợ sự chuyển hóa các protein, chất béo và carbohrydrate để giữ cho hệ thần kinh phát triển bình thường, tăng cường sức kháng thể chống lại bệnh tật. Ở thịt ba rọi có hàm lượng protein và axit amin rất cao và phù hợp cho bữa ăn của người yêu thích tập thể hình.

Xem Thêm  Tổng hợp 10 món ăn ngon, dễ làm từ đậu hũ cho cho các chị em trổ tài | BabaaoQue.Vn

Thịt ba chỉ làm gì ngon nhất?

Để biết được thịt ba chỉ làm gì ngon nhất thì chúng ta hãy cùng trải nghiệm những món ăn thơm ngon đậm vị ở dưới đây.

Thịt ba rọi kho tiêu với dừa

Chắc hẳn khi xe quê, ai trong chúng ta còn nhớ những ngày ở nhà được mẹ kho cho một đĩa thịt ba rọi kho tiêu với nước dừa thơm nức mũi. Từng miếng thịt ba chỉ tuy rất mềm dẻo nhưng không bị nát xíu nào. Từng gia vị và nước dừa được thấm sâu vào trong miếng thịt tạo nên vị béo ngậy mà đậm đà. Chúng ta có thể dùng món ăn này để ăn cùng với cơm trắng hay cùng đĩa rau xanh sẽ cảm nhận được vị ngon, vừa và hương vị bữa cơm gia đình. Vậy nên, mỗi khi nhớ nhà thì chúng ta hãy tự tay chế biến món ăn này nhé!

Món ngon thịt ba rọi kho với nước dừa
Món ngon thịt ba rọi kho với nước dừa

Thịt ba rọi chiên sả tắc

Thịt chiên ba rọi lắc sả tắc đang là món ăn “gây bão” trong cộng đồng ẩm thực ở thời gian gần đây. Khi thịt ba rọi được chiên trộn với sả tắc sẽ được ngấm một vị vô cùng thơm ngon và béo ngậy. Vị của từng miếng thịt có vị chua cay, ngọt ngọt và cùng với mùi hương đặc trưng của sả tắc và tạo nên vị đặc trưng đậm đà mà rất lạ miệng. Không chỉ vậy, chúng ta có thể dùng rau chân gà để kết hợp với món ngon hấp dẫn này.

Xem Thêm  Cách làm khổ qua xào trứng ngon, dễ ăn, không bị đắng | BabaaoQue.Vn

Thịt ba rọi ngâm nước mắm với trứng cút

Tthịt ba rọi ngâm nước mắm là một món ăn vô cùng thân thuộc với mâm cơm của mỗi gia đình tại Việt Nam. Từng miếng thịt được thấm đẫm vị đậm đà của nước sốt và hòa cùng với là sự thơm ngon của nước sốt đã khiến món ăn thêm phần độc đáo và ngon miệng. Đặc biệt, chúng ta có dùng món ngon đặt sắc này ăn cùng với cơm sẽ cảm nhận được sự ấm áp và vị chua ngọt của nó một cách trọn vẹn.

Video bật mí các món ngon từ ba rọi

Để biết thêm được những món ngon từ ba rọi thì chúng ta hãy xem video giới thiệu Top 7 món thịt ba chỉ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các mọi người những món ăn ngon tuyệt đỉnh được làm từ thịt ba rọi. Đồng thời, chúng tôi cũng đã biết được công dụng tuyệt vời và bất ngờ mà thịt ba rọi mang lại cho chúng ta. Vì vậy, mọi người đừng quên ghi chú những món ngon được chế biến từ thịt ba rọi được nhắc đến trong vào viết của babaaoque.vn vào thực đơn bữa ăn của mình nhé!