Tham khảo cách nấu chè hạt kê ngon chiêu đãi cả nhà | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Quả sa kê thơm ngon, đậm đà, mang lại hương vị khó quên nếu một lần nếm thử. Sau đây, Cet.edu.vn hướng dẫn bạn cách nấu pho mát kê ngon Rất vui được cả nhà chăm sóc!

Kê là loại cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, vỏ màu nâu đen, khi bóc vỏ thấy hạt màu vàng sẫm. Mặc dù kê là một lượng nhỏ nhưng nó có rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất. Mỗi hạt kê chứa 73% Carbon ngậm nước, 10,8% Protein, 2,9% Lipid. Ngoài ra, hàm lượng Vitamin B1, B2 trong kê cao gấp 1-1,5 lần trong gạo. Hạt kê có tác dụng tăng cường trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ giảm cân, thư giãn cơ thể … Vì vậy, hạt kê được chế biến thành các món ăn thú vị như ka kê ti, cháo kê, v.v. gạo kê… Nếu không khéo và không biết sơ chế thì rất dễ làm mất đi mùi thơm của kê và vị ngon của chè. Cùng xem cách nấu chè chìa vôi này nhé!

Cây kê. (Hình ảnh: Web)

Kê đậu xanh phô mai

Nguyên liệu làm chè kê xanh

  • 200g kê
  • 300g đậu xanh đã tách vỏ
  • 200g đường phèn
  • Bột sắn dây 30g
  • Nạo Ka Niu
Xem Thêm  Chè lam đặc sản ở đâu? Tại sao lại gọi là chè lam? | BabaaoQue.Vn

Cách nấu chè đậu xanh hạt kê

Ăn kèm với trà xanh và bánh gạo ngon (Ảnh: Internet)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Hạt kê bạn chọn những quả có màu vàng sậm, loại bỏ những quả lép, loại này sẽ cho món chè đậm đà và thơm ngon hơn. Hạt kê sau khi mua về bạn rửa sạch và ngâm nước khoảng 5 – 6 tiếng để hạt kê mềm ra.

– Đậu xanh bạn đem vo sạch cặn, sau đó cho vào nước đun sôi khoảng 5 – 6 tiếng để đậu nở mềm.

– Bột sắn dây bạn đem hòa tan với nước để không bị nhừ.

– Bạn cho nước vào phần dừa đã giã nhỏ, sau đó trộn đều và vắt lấy nước lọc.

Bước 2: Nướng nhân đậu xanh hạt kê

Bạn vớt sa kê ra cho vào nồi nước đun cho đến khi hạt kê nở ra. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào nồi đun cách thủy nhưng không được làm nát đậu. Sau đó, đổ đậu xanh vào bát kê khuấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho mía vào đun đến khi có vị vừa ăn. Bây giờ, bạn cho bột sắn đã đun chảy vào khuấy đều cho đến khi phô mai đặc lại thì bắc ra khỏi bếp.

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

Bạn cho đường, muối, nước cốt dừa và 2 thìa nước bột sắn dây vào nồi, sau đó khuấy đều. Sau đó bạn bắc lên bếp đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sền sệt.

Xem Thêm  Cách nấu chè hạt đác thơm ngon, lạ miệng giải nhiệt ngày nóng | BabaaoQue.Vn

Có bạn cho chè xanh hạt kê ra chén, rưới nước dừa lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Đừng quên thêm một bánh gạo giòn!

Bí ngô hạt kê ti

Nguyên liệu để nấu phô mai kê

  • 300g đường
  • 150g kê
  • 200g đường

Cách nấu lòng đỏ trứng


Rượu có mùi thơm, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Mang một quả tầm bóp đã bỏ da, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi đem hấp chín.

– Hạt kê bạn rửa sạch, ngâm nước 5 – 6 tiếng rồi nấu chín.

Bước 2: Nướng lòng đỏ trứng thơm

Khi bí chín một nửa, rửa sạch nửa còn lại và để nguyên. Sau đó, khi kê sắp sôi, cho bí đỏ đã xay nhuyễn vào, khuấy đều rồi cho bí và kê vào. Sau đó bạn nêm đường cho vừa ăn rồi cho phần bí đỏ còn lại vào, nấu khoảng 5 phút.

Đó là những gì, khoai lang đã biến mất. Vị bùi của thịt kê kết hợp với vị ngọt và bùi của hạt kê chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Chè hạt sen yến mạch

Nguyên liệu cho món chè kê hạt sen và yến mạch cần chuẩn bị

  • 30g kê
  • 30g ngó sen
  • 20g yến mạch
  • 30g đậu xanh
  • 1 chén bột sắn dây
  • 20g đường phèn
  • Vanilla

Cách nấu cháo yến mạch và ngó sen

ʻ Chè hạt sen bột lọc. (Hình ảnh: Web)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Bạn cho hạt kê, đậu xanh vào nước, nấu khoảng 5 – 6 tiếng thì vớt ra.

Xem Thêm  Cầm tay chỉ việc với cách nấu chè bí đỏ sữa tươi ngon chuẩn vị | BabaaoQue.Vn

– Nướng hạt sen khoảng 30 phút.

– Bạn cũng cho yến mạch vào đun cách thủy trong vòng 60 phút.

– Cho hạt kê, đậu xanh, chuối chát vào ngâm nước 30 phút.

– Bột sắn dây bạn đem pha loãng với nước.

Bước 2: Nướng chè hạt sen yến mạch.

Bạn cho hạt kê và đậu xanh vào một bát riêng để nấu chín. Quả sen cũng vậy, bạn luộc chín hạt sen rồi để riêng. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào bát kê và trộn đều. Tiếp tục cho yến mạch vào nấu khoảng 5 phút thì cho hạt sen vào khuấy đều. Sau đó bạn cho đường phèn vào đun cho hỗn hợp sôi thì cho bột sắn dây vào khuấy đều rồi bắc ra khỏi bếp.

Đó là bạn cho vani vào để chè tỏa mùi thơm.

Với công thức làm kem cheese trên đây hi vọng các bạn sẽ tìm được phím ngon khó cưỡng lại. Chúc may mắn!

Bạn có thể quan tâm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud