Tất tần tật về Whipping Cream và Topping Cream bạn cần biết | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

1. Tìm hiểu về Whipping Cream

Whipping Cream là gì?

Whipping cream là một loại dầu tươi (thực phẩm được làm từ sữa tươi) với các loại thực phẩm được làm từ sữa tách béo, 30% – 36% chất béo và không đường.

Món ăn

Công dụng của Whipping Cream

Whipping Cream là loại kem có màu trắng đục, nhẹ, có thể kết hợp với phẩm màu thực phẩm dạng bột nên thường được dùng làm:

  • Làm kem trang trí bánh, làm sữa đặc hoặc làm phụ gia cho các loại nước đá…
  • Đó là nguồn tài nguyên tuyệt vời để làm ra những chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt: bánh pudding, cupcake, mousse, sô cô la tươi, sốt caramel, …

Công dụng của Whipping Cream

Ưu nhược điểm của Whipping cream

– Whipping cream không chứa đường nên bạn có thể tăng giảm hương vị tùy thích.

– Là loại kem thông dụng và tốt nhất hiện nay.

Có thể dùng whipping cream để làm các món ăn khác

Whipping Cream tan nhanh hơn topping cream vì được làm từ sữa.

– Giá cao so với kem tươi.

Cách làm Whipping Cream với sữa

  • chất phụ gia

– Sữa tươi nguyên chất (không đun sôi, không tách bơ): 180ml.

– Muối tinh: 110 gam.

Dụng cụ: Bếp ga, nồi, chảo, chảo trứng, chén, …

Nguyên liệu làm Whipping Cream với sữa

  • Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn bắc nồi lên lò, cho bơ và sữa tươi vào đun với lửa vừa. Khi bạn cảm thấy bơ và sữa đã tan chảy và kết hợp với nhau thì tắt bếp.

Xem Thêm  Top 7 thuốc tẩy giun cho mèo hiệu quả và an toàn nhất | BabaaoQue.Vn

Nhìn: Không đun sôi sữa hoặc đun sôi kỹ vì sữa con cò có thể bị biến tính.

 nấu bơ và sữa tươi

Bước 2: Đổ sữa sôi vào tô, đánh nhanh bằng máy đánh trứng cho đến khi sữa bông cứng (có vân).

Sử dụng máy trộn đá

Bước 3: Để hỗn hợp đã đánh trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ, sau đó bạn có thể lấy ra dùng để nướng hoặc nấu ăn.

Cho hỗn hợp vào tủ lạnh

Cách giữ Whipping Cream trong 1 tuần

– Để bảo quản Whipping Cream đã mua, sau khi sử dụng, rửa sạch miệng hộp, đậy nắp lại và bọc trong túi ni lông rồi để trong tủ lạnh, có thể dùng để giữ được 5-7 ngày.

– Để dầu nạp tự chế tại nhà dùng không hết, bạn hãy cho vào hộp hoặc thùng sạch sau đó đậy nắp và dùng màng bọc thực phẩm để gói kín và cho vào tủ lạnh bảo quản. Khi bảo quản, thỉnh thoảng lấy bột ra và lắc mạnh vài lần để tránh bị khô bên dưới.

Làm thế nào để giữ Whipping Cream trong 1 tuần?

2. Tìm hiểu về Topping Cream

Topping Cream là gì?

Dầu topping là một loại dầu béo ít chất béo có chứa chất nhũ hóa và hydrocolloid. Trong dầu này có nhiều đường mía nên khi đánh không phải cho đường mía vào.

Chuẩn bị topping

Được sử dụng trong kem Topping

Dầu topping nhẹ, trắng tinh, thơm, không mùi sữa. Và dầu này cũng có thể là một loại thuốc nhuộm tốt với màu đặc và dạng bột khô.

  • Topping cream được sử dụng nhiều trong đồ uống lạnh như trà sữa, cà phê, đá xay và để làm các loại dầu trộn.
  • Ngoài ra, có một số loại Topping cream có thể thay thế Whipping cream khi làm bánh Mousse.
  • Ngoài ra, sản phẩm có thể biến tấu sữa đặc thành sinh tố, làm bánh hoặc thay thế bột béo trong ly đá.

Có nhiều người sử dụng kem topping khác nhau

Ưu nhược điểm của Topping cream

– Lớp kem phủ rất ngon, dễ ăn.

– Topping cream không bị chảy tốt hơn whipping cream nên sẽ phát huy tác dụng tốt nhất với dầu và các loại bánh.

Xem Thêm  Bộ phận sinh dục nữ to nhất là một trong những trường hợp có cô bé đặc biệt nhất thế giới | BabaaoQue.Vn

– Giá cả thấp và hợp lý.

– Lâu trôi hơn các loại kem khác.

Kem topping ăn rất ngon và chịu nhiệt tốt nên dùng để trang trí.

– Kem topping ít béo nên sẽ giảm béo

– Kem topping có đường nên bạn sẽ không thể làm kem ngon được.

Cách đánh kem Topping

Bước 1: Đổ kem topping ra bát và để trong tủ lạnh. Đợi khô 50% rồi giã trên lửa nhỏ trong 30 giây.

bị mắc kẹt trong dầu

Bước 2: Từ từ tăng cao độ đến mức cao nhất và luôn giữ cho gậy đứng thẳng dưới góc 90 độ, chạm vào mặt bên. Tốt nhất là đẩy trái tim ra và quay trở lại.

 tăng dần tốc độ của máy

Bước 3: Sau đó bạn đánh dầu khoảng 3-5 phút cho dầu cố định lại rồi dùng tay ấn lại để bánh cứng và đẹp hơn.

dọn dẹp sau khi đánh

Cách bảo quản Topping Cream lên đến 3 tháng

– Sau khi sử dụng, bạn cần buộc chặt túi và bảo quản trong tủ lạnh. Sử dụng nó, bạn thực sự rã đông nó trong tủ lạnh từ 8-12 giờ.

– Với cách làm này, bạn có thể bảo quản trên 3 tháng (tùy nhiệt độ tủ lạnh).

3. Tổng hợp so sánh Whipping cream và Topping cream

Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh sự khác nhau giữa 2 loại Whipping cream và Topping cream.

So sánh Whipping cream và Topping cream

Bản chất Cuộc họp

Chuẩn bị topping

người tham gia

– Chất béo sữa được làm từ sữa bò không tách béo.

Nó có rất nhiều chất béo.

– Không đường.

– Sản phẩm có nguồn gốc từ sữa và chất béo.

– Có hàm lượng chất béo thấp.

– Có nhiều mía.

Sử dụng

– Làm kem để làm sáng mặt bánh.

– Nguyên liệu làm caramen, mousse, thủy tinh, …

– Tạo hương vị cho kem ốc quế.

– Được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại thức uống lạnh như trà sữa, cà phê, đá và kem.

– Thay thực phẩm sữa đặc thành sinh tố.

– Chuyển phần bột béo vào đá viên.

Chúc may mắn

– Là loại kem thông dụng và tốt nhất hiện nay.

– Kem không có sẵn, có thể tăng giảm khẩu vị tùy thích.

– Lớp kem phủ rất ngon, dễ ăn.

– Độ tan chảy ít hơn so với hỗn hợp.

– Giá cả thấp và hợp lý.

– Lâu trôi hơn các loại kem khác.

hemahema

– Tan nhanh hơn kem topping vì nó được làm từ sữa.

– Giá cao so với các loại sữa mới khác.

– Ít chất béo nên giảm béo

– Nó có đường nên bạn không thể làm cho nó ngon được.

Phương pháp chăm sóc

– Whipping Cream mua sẵn: Sau khi sử dụng, súc miệng hộp, đậy nắp lại và bọc trong túi ni lông rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng được 5-7 ngày.

– Đối với dầu ăn tự làm tại nhà: Bạn cho vào hộp sạch sau đó đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh để bảo quản, thỉnh thoảng lấy cây đánh trứng và lắc mạnh.

– Sau khi sử dụng, bạn cần buộc chặt túi và bảo quản trong tủ lạnh.

– Sử dụng, bạn rã đông thực sự trong tủ lạnh từ 8 đến 12 tiếng.

Xem Thêm  Cách làm mứt sấu đơn giản nhưng cực ngon tại nhà | BabaaoQue.Vn

4. Mua Whipping Cream và Topping Cream ở đâu?

Bạn có thể mua Whipping Cream và Topping Cream tại các tiệm bánh và nhà hàng nổi tiếng. Dưới đây là một số cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh bạn nên xem:

Cửa hàng Bakerland

  • Vị trí: 27B Nguyễn Thông, P.7, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: (84-8) 62 809 966

Cửa hàng Phương Hà

  • Vị trí: 58 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM
  • Điện thoại: 08 3914 1318 – 08 3824 1423

Cửa hàng Beemart

  • Địa điểm: Không. 102 Vo Thi Sau, District 1, HCMC and No. 212 Âu Cơ, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Điện thoại: 0918032717 – 0918053725

Hệ thống cửa hàng Metro

Địa chỉ nhà:

  • Cư xá An Phú, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cư xá Bình Phú, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tổng Tân Thới Hiệp, Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là những thông tin về Whiping Cream và Topping Cream mà Điện Máy Xanh giới thiệu đến các bạn. Nếu có thắc mắc hãy để lại thông tin ở cuối bài viết.

* Xem ảnh và thành phần từ: daylambanh.edu.vn và daynauan.vn

Biên tập bởi Phạm Ngọc Anh • Xuất bản 14/07/2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud