Tam hợp & Tứ hành xung là gì? Tuổi hợp | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Nhóm 3 và 4 cung hoàng đạo đại diện cho các nhóm tuổi tương sinh với nhau trong 12 cung hoàng đạo, để tìm hiểu thêm về bộ tam hợp, bộ tứ diện là gì? Những nhóm cung hoàng đạo nào tương hợp với nhau? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây trên Vansu.net.

1. Về bộ ba – bộ tứ xung

Có 12 con giáp hoàng đạo: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tỵ, Dậu, Tuất, Hợi. Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đều mang một mệnh và được đại diện bởi một con giáp. Trong số 12 con giáp, có những tuổi tương hợp với nhau và có những tuổi lại hợp nhau.

Vì vậy, trước khi tiến hành những công việc quan trọng như lập gia đình, làm ăn, xây nhà …, người Việt Nam thường quan niệm đoàn kết, làm việc với người hợp tuổi vì lợi ích chung thì hãy “chạy chậm”. .

Theo khoa học phong thủy, những người sinh cách nhau 4 tuổi (gọi là tam hợp) nhưng không cách nhau 6 tuổi (tứ hành). Để xem các năm gắn với tổ ba, các năm gắn với tứ quý, mời các bạn theo dõi hình ảnh bên dưới.

2. Hình tam giác là gì? Những điều cần biết về bộ ba

12 con giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con vật có đặc điểm giống nhau gọi là tam hợp.

Khoảng cách giữa ba con vật của bộ ba là 4 năm. Đó là lý do người già thường cho rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi, nếu lấy nhau thì đàn ông hạnh phúc, mãn nguyện.

Với 12 mục, chúng ta có 4 mối quan hệ ngang bằng như sau:

-Có bộ tam hợp Hỏa cục qua các năm: Dần-Ngọ-Tuất (cùng âm), bắt đầu từ Dần Mộc, đến Ngọ Hỏa rồi đến Tuất Thổ.

-Nhóm Tam hợp Mộc có các năm: Hợi-Mùi-Mùi (cùng dương), khởi từ Hợi Thủy, đến Mão Mộc rồi đến Mùi Thổ.

-Có ba tuổi thuộc Thủy: Thân-Tý-Thìn (cùng âm), khởi từ Tham Kim, đến Tý Thủy rồi đến Thìn Thổ.

-Tuổi vàng tồn tại ở các tuổi: Tỵ-Dậu-Sửu (cùng dương), bắt đầu từ Tỵ Hỏa, đến Dậu Kim rồi đến Sửu Thổ.

Nhiều khái niệm như Âm hoặc Dương của một trong những con vật trong bộ ba, “cùng giọng, cùng khí” thường được dùng để chỉ lẫn nhau. Những người trong mối quan hệ tay ba có cùng mục tiêu, ý tưởng và giúp nhau phát triển thành công.

Xem Thêm  Ý nghĩa hoa hồng nhung và cách trồng ra hoa đẹp | BabaaoQue.Vn

Tình yêu hôn nhân của những người thuộc nhóm “ba bên” sẽ gặp nhiều may mắn, cát lợi, mở ra cơ hội phát triển. Dưới đây là các ví dụ về từng nhóm bộ ba.

Tuổi Thân, Tý và Tia chớp: Đội của sự kiên trì

Tam hợp trước Tý Thìn

Ba nhóm Thân – Chuột – Điện

Đây là nhóm người có tinh thần chiến đấu cao và rất quyết tâm, quyết tâm cao để đạt được mục tiêu của mình. Họ thường làm nhiều hơn lời nói, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Tuổi Tý thông minh và xảo quyệt, nhưng đôi khi sự tự tin không đủ để chống chọi với khó khăn và bất hạnh, điều này đòi hỏi sự dũng cảm và quyết tâm của tuổi Thìn. Tuy nhiên, đôi khi Thìn không để ý, đôi mắt mềm mại của Thân và Tý là cần thiết. Anh ấy được khích lệ bởi sự nhiệt tình và sức mạnh của Rồng và sự khéo léo của Tý.

Nhóm bệnh nhân có một cách để làm điều gì đó, họ cố gắng làm cho đến cùng. Họ làm việc mỗi ngày, từ từ thu thập thông tin để đạt được mục tiêu đã đề ra. Thành công của đội tiếp tục duy trì sự quan tâm và năng lượng cho đến phút cuối cùng. Và nó đã giúp họ giành được những chiến thắng lớn, bởi vì trong nhiều trò chơi “người có chiến thắng mạnh nhất”.

Năm Tỵ, Dậu, Sửu: Hội khoa bảng.

Ba sự kết hợp của thịt gà, thịt gà và thịt bò

Nhóm bộ ba Rắn – Gà trống – Gia súc

Đây là ba trong số những người thích suy nghĩ, nghĩ từ xa. Họ có những con người mạnh mẽ và kiên cường, một khi đã xác lập được mục tiêu thì sẽ kiên trì đến cùng. Tất nhiên, Sửu có trách nhiệm, nhưng sự nhanh nhẹn của Tỵ và Dậu là cần thiết. Hơn nữa, bản tính thẳng thắn và cứng rắn của gà trống được khắc phục bởi sự dịu dàng và tốt bụng của người tuổi Sửu.

Những người thuộc nhóm này muốn khám phá và học hỏi thêm. Họ thường dành hàng giờ để đọc sách, đọc tin tức, .. để tìm kiếm thông tin mới. Điểm mạnh của đội Tỵ – Dậu – Sửu là họ có bề dày kinh nghiệm, cứ như là kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, điểm yếu là nếu bạn không chăm chỉ, không ngừng tiếp tục thì kiến ​​thức đó sẽ mất đi, không có kết quả.

Tam hợp của năm Dần, Ngọ và Tuất: Hội tự do

Dần Ngọ Tuất đội ba

Nhóm ba đàn Dần – Ngựa – Chó

Các thành viên của bộ ba này đều có chung quyền hưởng thụ tự do – yêu thích, thử nghiệm và trải nghiệm mọi thứ xung quanh cuộc sống. Ngựa có nhiều ý tưởng, rất nhiều ý tưởng và suy nghĩ có giá trị và cần sự khởi xướng và sức mạnh của Hổ hoặc sự tỉnh táo và khéo léo của chó để giải quyết một vấn đề. Cơn giận của Tiga sẽ yếu đi trước sự tốt bụng và tốt bụng của Tuấn.

Xem Thêm  Cẩm nang cách nuôi chó Poodle hiệu quả, mau lớn dành cho người mới | BabaaoQue.Vn

Họ luôn tham gia vào những điều mới mẻ và bí ẩn. Đội ngũ này là những người tiên phong trong các vấn đề liên quan đến công việc, cuộc sống, .. và sẵn sàng chịu trách nhiệm và cho phép thử thách để chứng tỏ bản thân. Ưu điểm của bộ ba này là luôn tiên phong, làm việc nhanh nhẹn, dứt khoát, không ngại khó. Họ dám nghĩ, dám làm, “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”, những người nghĩ mình làm được thì sẽ có lúc gặt hái được nhiều thành quả.

Tuy nhiên, điểm yếu của đội Dần – Ngọ – Tuất là khó giữ được sức bền và sự dẻo dai, đặc biệt là những người tuổi Dần. “Ham muốn và chán nản” có thể khiến họ cảm thấy choáng ngợp và mất ý thức.

Năm Hợi – Mão – Mùi: nhóm ngoại giao

Ba đàn lợn và đàn thỏ

Ba nhóm Hợi – Mão – Mùi

Đây là nhóm người giỏi giao tiếp và tương tác với mọi người. Họ luôn sẵn sàng yêu thương, lắng nghe và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Con lợn cứng rắn và dai sức nhưng cần sự dẻo dai và nhanh nhẹn của Thỏ để thành công. Ngoài ra, tuổi Mùi và tuổi Mão sẽ học được cách làm việc này của người tuổi Hợi.

Họ có thể giao tiếp với nhau vì tình yêu và sự tương đồng của họ. Hiếm khi thấy các thành viên của nhóm này gây gổ với người khác, đi đến đâu họ cũng được yêu mến và kính trọng. Đây cũng là đỉnh của những con giáp thường gặp may mắn, như thể mỗi khi gặp khó khăn đều được quý nhân giúp đỡ.

2. Bộ tứ là gì? Các phát hiện về tứ giác

Các cung Hoàng đạo được chia thành đối lập hoặc áp chế lẫn nhau trong mọi khía cạnh của cuộc sống trong cùng một tổ hợp của 4 nguyên tố. Có một thỏa thuận hàng năm về năm điều như sau:

– Màu Đen hợp với các tuổi Dần và Mão.

– Có Kim ở năm Bính Thân và Quý Dậu.

– Hạnh Thủy sinh năm con lợn, con chuột.

– Năm Canh Tý, Bính Ngọ thuộc hỏa.

– Vận đen ở những năm Thìn, con chó, con bò và con dê.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, Kim hợp mộc, mộc hòa Thổ, Thổ hòa thủy, thủy hòa hỏa, hỏa hòa kim. Do đó, các con vật thuộc cung hoàng đạo tương khắc với nhau, với các nhóm:

Xem Thêm  Sở hữu nốt ruồi trên ngón tay giữa liệu có phải là điều may mắn? | BabaaoQue.Vn

-Kết hợp bốn khái niệm: Dần-Thân-Hổ-Tóc mà Hổ khắc Thân, Rắn khắc Hợi.

-Bộ tứ xung 2: Thìn-Tuất-Mùi-Mùi tức là Rồng vẽ con chó, con Bò vẽ con Mùi. Bò chỉ là Bò với Bò của Bò, dù không được đánh dấu.

-Nhóm bốn khái niệm: Tý-Ngọ-Mão-Dậu nghĩa là chuột vẽ Ngựa, Chuột vẽ gà trống. Chuột kết đôi với Mão hay Dậu chỉ là cục nhỏ chứ không chống lại được.

Ngoài ra, bạn cần xem xét các nhóm gồm bốn yếu tố xấu:

+ Rắn-Bọ cạp: sự kết hợp không nhất quán, có thể dễ xảy ra vấn đề.

+ Ngọ-Sửu: mang lại nhiều thiệt hại.

+ Hổ- Rắn: mối quan hệ không bền lâu.

+ Thân-Hợi: nét tính cách trái ngược nhau.

+ Mão-Thìn: chỉ tham gia nhiều thử thách hơn.

+ Dậu-Dậu: Gây trở ngại cho con đường công danh sự nghiệp.

3. Âm dương ngũ hành nghĩa là gì?

Âm dương ngũ hành.

Nguyên lý âm dương ngũ hành.

Tiểu luận về khái niệm âm dương

Từ thế kỷ 12 trước Công nguyên, những lời dạy về âm và dương đã được ghi chép đầy đủ trong kinh điển Trung Quốc. Dựa vào óc quan sát, người xưa đã biết quy luật biến thiên không ngừng của vật và thái (thái cực sinh nghi, nhị hình sinh tứ hình, tứ tượng sinh tám bát quái).

Thái cực là trạng thái hỗn độn đầu tiên của vũ trụ, lưỡng nghi là sự vận động và biến đổi không ngừng của vạn vật, tứ tượng là Thái âm thiếu dương, thiếu âm thiếu dương, bát quái là cung của năng lượng và hiệu quả. khảm, giá, ly, khôn, doi. Quy luật biến hóa như vậy gọi là “tâm âm thịnh dương suy”.

Âm dương không mang tính đặc thù cũng như không đặc thù mà bản chất của nó là sự biến đổi không ngừng của các sự vật, sự kiện diễn ra trong vũ trụ. Âm và dương có hai mặt, đối lập, đối lập nhau và hòa nhập, biến đổi lẫn nhau. Mọi vật chất, không gian và thời gian đều có âm và dương, trong âm là mầm của dương, nhưng trong dương có sinh mệnh của âm.

Mọi sự việc, sự việc đều là cách nó vận hành theo chiều hướng tích cực, chiếu rọi, thể hiện sự vui vẻ ở bên ngoài, mọi thứ đều ở trong âm dương. Và mọi thứ bình lặng đều hoạt động theo chiều hướng xấu, lạnh lùng đến âm u.

Bài luận về nguyên lý ngũ hành

5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là nguyên nhân của mọi sự kiện trong toàn vũ trụ. Ngũ hành tương sinh (hỗ trợ nhau cùng phát triển) và ngũ hành tương khắc (thay đổi lẫn nhau cùng phát triển). thông tin chi tiết:

Năm ngày tái sinh:

– Thủy sinh Mộc: Nước giúp cây cối sinh sôi, nảy nở.

– Cây cối sinh ra lửa: Cây cối là ngọn lửa sinh ra lửa.

– Hỏa sinh Thổ: Lửa hủy diệt mọi vật thành tro, tro tàn tích tụ thành đất.

– Earth Metals: Các loại kim loại trong trái đất.

– Kim sinh Thủy: Là kim loại do nước nấu chảy ra.

Ví dụ Năm nguyên tố:

– Chặt cây Thổ: Cây cắt hết chất dinh dưỡng của đất.

– Thổ khắc Thủy: Bảo vệ đất khỏi lũ lụt.

Chống nước với lửa: Nước loại bỏ lửa.

– Metal Furnace: Lửa nung chảy kim loại.

– Cắt kim loại: Một con dao kim loại được sử dụng để chặt cây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud