Số phận 6 ‘bà vợ’ tuyệt sắc của vua Bảo Đại | BabaaoQue.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem


Người tình của cô là những linh hồn nổi tiếng nhất thời bấy giờ, và trong những hoàn cảnh khó khăn nhất của cuộc đời cô luôn gặp những người phụ nữ rất mực trung thành và yêu thương cô …

Bảo Đại là vị hoàng đế thứ mười ba và cũng là cuối cùng của vua Nguyễn. Không chỉ được cho là vị vua cuối cùng của các bậc quân vương Việt Nam, từ lâu, ông còn được biết đến là một vị vua mê chơi và ăn chơi. Những người tình của cô là những bóng hồng đẹp nhất thời bấy giờ. Trong cuộc đời, bà có nhiều người tình, nổi tiếng nhất là Nam Phương hoàng hậu, có 8 người con trai và 13 người con gái. Nam Phương hoàng hậu, vợ thứ hai của Mộng Điệp, Mrs. Phi Ánh, Monique Marie Eugene Baudo, Hoàng Tiểu Lan… đều là những người phụ nữ được vua Bảo Đại yêu quý!

Hãy cùng tìm hiểu những mỹ nhân có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời Vua Bảo Đại:

Nam Phương hoàng hậu

Vào ngày 23 tháng 4 năm 1934, vị vua hào hoa phong nhã của vua Bảo Đại đã kết hôn với một cô gái miền Nam là Nguyễn Hữu Thị Lan tại Huế trước sự chứng kiến ​​của hoàng gia Pháp và các sứ thần và Điện Cần Chánh. Cô dâu năm nay 19 tuổi, được phong làm Hoàng hậu với tên hiệu là Nam Phương hoàng hậu.

Với vẻ đẹp mặn mà, e lệ Á Đông, Nam Phương hoàng hậu được xếp vào danh sách “5 hoàng hậu đẹp nhất” thời bấy giờ. Ông và vua Bảo Đại có 5 người con, nhưng cuộc sống của ông sau đó không được hạnh phúc. Sau khi vua Nguyễn mất, ông đưa các con sang Pháp sinh sống. Vị vua già Bảo Đại không đến thăm ông thường xuyên vì ông còn dính líu đến chính trị và các vong linh khác. Nam Phương hoàng hậu đã có 12 năm sống hạnh phúc viên mãn, 16 năm cô đơn bị giam cầm tại Pháp. Nỗi buồn nhiều hơn niềm vui. Năm 1963, ông qua đời tại Pháp. Đám tang Nam Phương hoàng hậu ít người, không nước mắt, không lời.

Xem Thêm  Khổ qua tây là gì? Công dụng của khổ qua tây | BabaaoQue.Vn

Kết quả vua Bảo Đại có 6 người vợ đẹp - 1

Nam Phương hoàng hậu là một mỹ nữ

Kết quả vua Bảo Đại có 6 người vợ đẹp - 2

Nam Phương hoàng hậu tỏa sáng trong tà áo dài

Kết quả vua Bảo Đại có 6 người vợ đẹp - 3

Hoàng hậu Nam Phương mặc áo dài cung đình năm 1934

Kết quả vua Bảo Đại có 6 người vợ đẹp - 4 người

Khuôn mặt hạnh phúc của cô ấy

Kết quả vua Bảo Đại có 6 người vợ đẹp - 5

Nam Phương hoàng hậu bên các con

Monique Baudot

Người vợ ngoại quốc của Hoàng đế Bảo Đại là Monique Baudot, quốc tịch Pháp. Ông sinh năm 1946 tại Lorraine. Dù đã ở bên nhau nhiều năm nhưng họ không có con. Có nhiều nguồn khác nhau về câu chuyện của Monique. Báo Pháp viết rằng anh ta đã từng làm thợ in cho một đại sứ quán.

Sau khi được Ngô Đình Diệm trả tự do và bị chà đạp về danh dự, Bảo Đại ngủ quên và bắt đầu sống trong trầm cảm. Sau khi điều trị, vị vua đầu tiên ở lại với gia đình của mình như những người xa lạ. Vợ con anh muốn rời xa anh. Cuối cùng một người bạn thuê cho anh một căn phòng ở tòa nhà 29 Fresnel, quận 16 – Paris. Nhờ làm quản gia tại 29 Fresnel Monique Baudot nhận ra rằng “nhà vua bị giam cầm” bị ốm và không có ai chăm sóc, bà đã đến giúp đỡ và trở nên rất thân thiết với nhà vua từ những năm đầu, cuối đời.

Kết quả 6 mỹ nữ thời vua Bảo Đại - 6

Monique Baudot trong màu xuân

Kết quả vua Bảo Đại có 6 người vợ đẹp - 7

Vua Bảo Đại và Monique Baudot

Bà. Mộng Điệp

Ms. đã được sinh ra. Bùi Mộng Điệp năm 1924 tại Bắc Ninh, một đời chồng, một con trai. Nhưng vẻ đẹp mặn mà của người phụ nữ Kinh Bắc đã sớm quên đi vị vua trước đây trong lời thề “một vợ một chồng” với Nam Phương hoàng hậu. Lời hứa này đã được thực hiện trong thời gian trị vì của ông (1932-1945). Chính ông là người đã để lại nhiều dấu ấn trong cuộc đời vua Bảo Đại, sinh cho ông hai người con ở Pháp là Bảo Hoàng và Bảo Sơn.

Xem Thêm  Uống Sữa Ong Chúa Có Mập, Có Tăng Cân Không?【Giải Đáp】 | BabaaoQue.Vn

Cũng giống như Nam Phương hoàng hậu, một thời gian sau, Bảo Đại nghe theo tiếng gọi của các vong linh khác, bỏ lại một mình nơi đất khách quê người. Vào ngày 26 tháng 6 năm 2011, sau một lần suy tim, Ms. Mộng Điệp tại bệnh viện Saint Antoine lúc 12h trưa chủ nhật cùng ngày. Thọ 87 tuổi.

Kết quả vua Bảo Đại có 6 người vợ đẹp - 8

Bà. Mộng Điệp vào mùa xuân

Kết quả vua Bảo Đại có 6 người vợ đẹp - 9

Vẻ đẹp mặn mà của cô khi bước vào tuổi trung niên

Kết quả vua Bảo Đại có 6 người vợ đẹp - 10

Căn biệt thự của Mrs. Mộng Điệp và Đà Lạt trước

Bà. Phi Anh

Bà. Phi Anh xuất thân từ một gia đình nề nếp, giàu có, xuất thân từ gia đình quyền quý, anh là em trai của Phan Văn Giáo, sau này trở thành Tể tướng của Trung Kỳ. Ngoài đời bà rất đẹp nên Bảo Đại rất yêu quý và tặng cho bà một biệt thự rất đẹp. Bà sinh cho Bảo Đại 2 người con, một gái một trai. Sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc, Phi Anh sống ở Việt Nam và chết một mình tại Sài Gòn. Cô con gái tên Phương Minh của ông đã kết hôn với một người đàn ông Pháp và sinh sống tại Mỹ.

Kết quả vua Bảo Đại có 6 người vợ đẹp - 11

Phi Anh là người đẹp châu Á không sợ hãi

Kết quả vua Bảo Đại có 6 người vợ đẹp - 12 người

Bà. Phi Anh

Con gái Trung Quốc Huang Xiaolan

Năm 1946, khi sống ở Trung Quốc, Bảo Đại yêu một cô gái người Tây gốc Hoa tên là Hoàng Tiểu Lan (Jenny Woong).

Lee Le Ha |

Năm 1930, cuộc thi hoa hậu đầu tiên của Việt Nam được tổ chức tại Hà Đông. Các cô gái đi không phân biệt tuổi tác, mặc nhiên xúng xính áo lụa Hà Đông. Lý Lệ Hà là một cô gái quê nghèo ở Thái Bình từng đoạt giải hoa hậu. Hoa hậu Lý Lệ Hà đẹp như ngọc. Vẻ đẹp của tà áo lụa Hà Đông đã tạo cảm hứng cho nhạc sĩ Nguyên Sa sáng tác ca khúc Áo lụa Hà Đông và được thể hiện bởi nhạc sĩ tài hoa Ngô Thụy Miên. Ông là người tình của Bảo Đại trong thời gian ở Hà Nội, ông giữ chức Thủ tướng Chính phủ Đặc khu Việt Nam, trong thời gian sống với Mộng Điệp và Bà. Nam Phuong ma Hue …

Xem Thêm  4 công thức hiệu quả, dễ làm | BabaaoQue.Vn

Có thể thấy, Hoàng đế Bảo Đại có một cuộc đời và sự nghiệp không dài nhưng trong đường tình duyên, ông lại là một người đào hoa. Người tình của cô là những linh hồn nổi tiếng nhất thời bấy giờ, và trong những hoàn cảnh khó khăn nhất của cuộc đời cô luôn gặp những người phụ nữ rất mực trung thành và yêu thương cô …

Huyện Quỳnh Trang (Khampha.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud