Rau xà lách tốt cho sức khoẻ, cách chọn và phân loại rau xà lách | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem


Xà lách là một loại rau sống được dùng để ăn kèm với salad, bánh mì và nhiều món ăn khác. Tuy nhiên, mỗi loại rau răm lại có một mùi vị và hương vị khác nhau mà không phải ai cũng biết. Vì vậy, Bách Hóa Xanh sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn đọc khám phá các loại salad khác nhau.

Xà lách hay còn gọi là rau diếp, được cho là một loại cây xanh được sử dụng phổ biến ở nhiều nước để ăn, ăn kèm với bánh mì, làm thành món ngọt hoặc salad.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại salad tự mua khác nhau, vậy làm thế nào để bạn tìm được chúng? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đầu tiên Tìm hiểu về rau diếp

Nguồn gốc của rau diếp

Xà lách đã được nhìn thấy Súp lơ trắng là loại cây được trồng nhiều ở Châu Âu. Ngày nay, rau diếp được trồng theo nhiều cách khác nhau và được trồng ở khắp nơi trên thế giới.

Xà lách ưa khí hậu lạnh ở Việt Nam, những nơi lạnh giá như Đà Lạt có thể trồng được nhiều loại xà lách với lá ăn rất ngon và giòn.

Rau diếp đến từ Châu ÂuRau diếp đến từ Châu Âu

Giá trị kinh tế của rau xà lách

Theo nghiên cứu, trên 100g rau diếp, lượng thức ăn như sau:

Tách rau diếp

Để rau diếp và Carol

Lá của rau diếp Carol cũng tương tự như vậy Hình tròn, màu xanh dương mới nhất. Nó rất ngon và được nhiều người yêu thích. Dùng salad Carol trộn với dấm, ăn rất ngon.

Ngoài ngon, rau diếp Carol còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt cho gan. Ăn salad Carol thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư.

Xem Thêm  Các dấu hiệu nhận biết và chọn chó khôn trong đàn, người mới cần biết | BabaaoQue.Vn

Để rau diếp và CarolĐể rau diếp và Carol

Rau diếp Frisse – Xà lách xoăn

Đúng như tên của anh ấy, Món gỏi này có phần cổ cứng, gân giòn, sợi nhỏ và dài. Khi ăn thì coi cổ nhưng vì chua nên hơi khó ăn. Nhưng nếu ai đã quen với vị đắng của rau diếp Frisse sẽ trở thành người nghiện.

Rau diếp Frisse - Xà lách xoănRau diếp Frisse – Xà lách xoăn

Romaine rau diếp

Món salad này rất ngon, đậm đà, kích thước nhỏ, với những chiếc lá dài màu xanh. Xà lách Romaine rất giàu vitamin A, C, B1 và ​​B2, cũng như axit folic.

Do có vị ngọt nên xà lách Romaine thường được dùng để làm salad kiểu phương Tây trộn với cá ngừ, pho mát, bơ, cà chua …

Romaine rau diếpRomaine rau diếp

Xà lách Oka Lau

Hai màu của rau diếp Đậu bắp (đỏ – xanh – đỏ) trông rất tuyệt. Chúng có lá dài, mềm và ẩn như lá sồi Nó được biết đến như một loại rau diếp lá sồi. Xôi lá sồi có vị ngon, thơm, dễ ăn nên được nhiều người yêu thích.

Xà lách Oka LauXà lách Oka Lau

Rau diếp

Như tên của anh ấy đã nói, Đây là loại lá xếp rời rạc, phiến lá rộng và có thịt. Màu xanh của lá rất tươi. Nó rất ngon, nó không có cổ và lá mềm. Thích hợp với các món thập cẩm, dùng thêm để cuốn thịt nướng sẽ rất ngon.

Rau diếpRau diếp

Leti America

Lá của loại rau diếp này bóng như bắp cải, bên ngoài có màu xanh và bên trong có màu trắng. Nó là một loại lá thơm, không ngon, và nó có nước. Nó được coi là một trong những món salad dễ ăn, thích hợp để ăn kèm với nhiều món.

Leti AmericaLeti America

Xà lách ớt ngọt

Đây là con đường Xà lách có lá to và được cắt nhỏ để có thể tách khỏi gốc. Lá mềm và ngon hơn.

Đối với thực phẩm sống, bạn cần rửa kỹ và ngâm xà lách với nước muối trước khi ăn để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn luôn bám trên cây.

Xà lách ớt ngọtXà lách ớt ngọt

Cách chọn món salad ngon nhất

Khi chọn một món salad, một món salad ngon có các lựa chọn khác:

  • Nó có màu xanh lục và không quá đen, các mặt của lá không di chuyển. Khi tách từng lá ra xem có bị đau không và gốc không cố định.

  • Phần đế có màu trắng sữa đỏ, không phải màu đen hoặc nâu

  • Từng lá xà lách chắc chắn, không bị sâu uốn cong hay bị thủng lỗ nhỏ.

Xem Thêm  Tết Đông Chí – Phong tục đặc sắc của người Hoa trên khắp thế giới. | BabaaoQue.Vn

2Ăn rau răm có tốt cho sức khỏe hay không?

Xà lách ít calo

Xà lách là loại cây xanh cung cấp ít năng lượng, trong 100g xà lách chỉ chứa 15 calo cho cơ thể.

Chống oxy hóa, tốt cho mắt, phổi và cổ họng

Dùng rau diếp

Rau diếp là một nguồn chính của vitamin A và beta carotene. Với 100g rau diếp có tới 247%% nhu cầu vitamin A hàng ngày của cơ thể và 4.442 microgam beta caroten. Những thành phần này giúp rau diếp chống lại độc tố, duy trì sức khỏe của mắt, ngăn ngừa ung thư cổ và ung thư cổ.

Hỗ trợ thần kinh

Vitamin K trong rau diếp là một chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình chuyển hóa xương, giúp tăng mật độ xương. Ngoài ra, chúng còn giúp bảo vệ tế bào thần kinh khỏi bị hư hại, hỗ trợ quá trình quản lý bệnh Alzheimer’s.

Ngăn ngừa ung thư

Vitamin C và folate có trong rau diếp là hai trong số những thực phẩm tốt nhất cho cơ thể. Folate giúp điều chỉnh các enzym tổng hợp DNA, giúp lấp đầy ống thần kinh của em bé. Vitamin C giúp chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, loại bỏ các gốc tự do xấu.

Dùng rau diếp

Tốt cho võng mạc

Trong 100g rau diếp có 1.730 microgram zeazanthin, một loại carotenoid được cơ thể chọn lọc và đưa vào võng mạc. Từ đó, cung cấp chất chống oxy hóa và ngăn chặn tia UV gây hại cho võng mạc.

Hỗ trợ nâng vật nặng

Phụ nữ lớn tuổi cần 20g chất xơ mỗi ngày, nam giới là 30g (Đại học Y tế Công cộng Harvard khuyên). Xà lách chứa nhiều chất xơ này nên là nguồn cung cấp chất xơ quý giá cho sức khỏe.

Tốt cho tim và máu

Chứa các khoáng chất phổ biến cho sức khỏe như sắt, canxi, magiê và đất sét. Là một nguồn quan trọng của các tế bào và chất lỏng của cơ thể, kali giúp điều hòa tim và máu. Ngoài ra, magiê được cơ thể sử dụng như một loại enzym đồng yếu tố, với hoạt động của chất chống oxy hóa superoxide dismutase. Ngoài ra, sắt rất quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu.

Xem Thêm  Topping là gì? Các loại và cách làm topping cho trà sữa | BabaaoQue.Vn

Rau diếp tốt cho tim mạchRau diếp tốt cho tim mạch

Xà lách chứa các vitamin nhóm B như vitamin B1, B6 và B2. Ngoài ra, xà lách còn là nguồn cung cấp protein cho cơ thể, cứ 75g xà lách thì có khoảng 1g protein.

Phòng tránh một số bệnh nguy hiểm

Thêm rau diếp vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa loãng xương, thiếu máu do thiếu sắt, bệnh tim mạch, Alzheimer’s, thoái hóa võng mạc và ung thư.

Trái cây nói chung và rau diếp nói chung rất giàu khoáng chất và chất xơ, là nguồn dinh dưỡng tự nhiên và đơn giản cần thiết cho cơ thể.

3 Các món ăn ngon từ xà lách

Chào má

Chiếc cốc là sự kết hợp của Vị thật, mùi thơm của xà lách nữa Thịt bò mềm, thơm, săn chắc. Có thể cho thêm cà chua, dưa leo, ngò rí để món ăn thêm màu sắc.

Chào máChào má

Xà lách trộn giấm

Không cần phải bàn cãi Xà lách và cà chua trộn dầu chua chua, béo béo Bạn có thể ăn thường xuyên và không thấy chán.

Xà lách trộn giấmXà lách trộn giấm

Salai cá ngừ với Kewpie khoai lang

Kết hợp với cá ngừ mềm và ngon ngọt, một món salad ngon và giòn, cà chua ngon với Kewpie nướng trong hạt mè làm cho món ăn càng thêm ngon.

Salai cá ngừ với Kewpie khoai langSalai cá ngừ với Kewpie khoai lang

Chiên trộn sốt Mayonnaise

Xà lách trộn với cà chua, ớt chuông, giăm bông và sốt mayonnaise, tuy đơn giản nhưng không hề ngọt. Đây là một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng mà ai cũng thích ăn.

Chiên trộn sốt MayonnaiseChiên trộn sốt Mayonnaise

Thực phẩm salad

Salad rau củ tuy đơn giản nhưng rất ngon, thích hợp ăn kèm với các món thịt, cá để cân bằng khẩu phần ăn.

Thực phẩm saladThực phẩm salad

4Xem khi nào ăn rau diếp

Mặc dù xà lách có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng có một số người cần hạn chế chế độ ăn salad của họ:

Bệnh nhân dùng thuốc chống đông máu

Càng nhiều vitamin K trong rau diếp càng liên quan đến chất lượng của thuốc, nó càng có thể gây ra cục máu đông và các vấn đề khác.

Những người không nên ăn rau diếp

Phụ nữ mang thai không cần sống rau diếp

Rau diếp mắt có thể bị nhiễm nấm và ký sinh trùng, vì vậy bà bầu nên ăn xà lách nấu sẵn.

Người bị đau dạ dày

Salad hoặc trái cây sống, rau củ có thể gây kích thích dạ dày, làm tăng các triệu chứng đau dạ dày.

Người bị viêm đại tràng: Rau răm có chứa một loại chất xơ không hòa tan có tên là cellulose, khi ăn vào sẽ bị co thắt dạ dày khiến bệnh nặng hơn.

Dưới đây là một số món salad phổ biến nhất. Hi vọng bài chia sẻ sẽ giúp các bạn nhận biết và sử dụng các loại rau diếp cá theo ý thầy.

Bạn sẽ quan tâm đến:

Mua rau câu tươi ngon tại Bách Hóa Xanh:

Cửa hàng xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud