Rau chân vịt là gì? Thực đơn món ăn từ rau bina hấp dẫn » Bếp Trưởng | BabaaoQue.Vn

Món Vịt 0 lượt xem

Cải bó xôi không còn là lương thực chính của người Việt. Vừa thơm ngon lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nên rau muống chiếm được tình cảm của rất nhiều người. Không chỉ ngon mà loại cây này có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

Cải bó xôi được biết đến với hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hình ảnh: Web

Rau chân vịt là gì?

Cải bó xôi thuộc họ rau dền, tên khoa học là Spinacia oleracea, có nguồn gốc từ Trung và Tây Nam Á. Các nhà khoa học tin rằng rau chân vịt đã được trồng ở Ba Tư cách đây hàng nghìn năm. Sau đó nó được du nhập vào Trung Quốc khoảng 1.500 năm trước và đến Châu Âu khoảng hàng trăm năm trước.

Rau chân vịt tiếng anh là rau chân vịt hay còn được gọi với các tên khác là rau chân vịt, rau chân vịt, rau chân vịt. Chúng được dùng để chế biến các món ăn ngon như salad, súp, xào, súp, khoai tây chiên với trái cây …

Lợi ích của việc ăn rau chân vịt

Rau chân vịt chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể như kali, kẽm, magie, sắt, canxi… Ngoài ra, trong rau chân vịt có chứa rất nhiều loại vitamin và có thể kể đến là vitamin A, B6, C, K, B1. , B2. , folate, niacin… Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong 100g cải bó xôi có chứa 28,1µg vitamin C. Thông tin này chiếm khoảng 34% nhu cầu hàng ngày đối với mỗi người đàn ông này.

Cải bó xôi mang đến những công dụng hữu ích cho sức khỏe người dùng. Hình ảnh: Web

Cải bó xôi mang đến những lợi ích sức khỏe không ngờ cho người dùng. Với chế độ dinh dưỡng cân bằng, loại cây xanh này sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư. Ngoài rau mồng tơi, có rất nhiều thực phẩm giúp tăng sức đề kháng giúp bạn trẻ trung, xinh đẹp hơn.

Tốt cho não: Cải bó xôi được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất cho não bộ. Nhờ sự hiện diện của axit folic, vitamin A, vitamin B6, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, cải bó xôi góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ chức năng thần kinh của con người.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, sỏi cổ, ung thư, đau tim, đột quỵ: Chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt như folate, vitamin C, vitamin A, canxi, sắt, v.v. Đây đều là những thứ sẽ giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh xấu như tiểu đường, sỏi cổ, ung thư.

Tăng cường sản xuất tri thức: Các chất chống oxy hóa như beta-carotene, xanthene, lutein và vitamin A trong cải bó xôi giúp bạn cải thiện thị lực, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt.

Chống loãng xươngVitamin K từ rau bina giúp hỗ trợ và ngăn ngừa loãng xương. Ăn rau chân vịt hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Hỗ trợ nâng vật nặng: Cải bó xôi ít chất béo, ít calo nên rất hữu ích cho việc giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn. Trong 1 chén rau bina tươi chỉ có khoảng 7 calo, 1g protein, 1g carbs và 0,7g chất xơ.

Danh sách các món ăn chế biến từ rau mồng tơi

Nếu bạn yêu thích loại cây này và muốn thay đổi thực đơn của mình với chúng thì mẹo chế biến các món ngon từ cải bó xôi dưới đây là gợi ý hay dành cho bạn.

Súp tôm châu Âu (bắt đầu)

Tài nguyên

  • 120g bốn chỉ cải bó xôi
  • 100g hành tây
  • 200g khoai lang
  • 500ml ức gà
  • 50g hẹ
  • 1 đế của tấm in
  • 20g pata
  • Sữa tươi 200ml
  • 5ml sữa nguyên kem
  • 1 nhánh bạch đậu khấu
  • 3 lát bánh mì
  • Hương vị: muối
Canh cải bó xôi kiểu Âu thơm và ngon

Cách nấu canh cải bó xôi: Khoai tây gọt vỏ, cắt khúc 2cm. Bóc vỏ một củ hành tây, cắt thành từng miếng nhỏ. Nó được cắt theo đường chéo. Rau mồng tơi rửa sạch, cắt đôi, để ráo.

Đặt nồi lên bếp, khi chảo nóng thì cho bơ vào đun đến khi tan chảy thì cho hồng vào đun đến khi có mùi thơm. Tiếp tục cho vào ly, sau đó cho khoai tây và một chút muối vào. Đảo đều trong 1 phút, sau đó đổ gà vào và đun sôi cho đến khi khoai tây chín mềm. Sau đó, cho rau mồng tơi vào nấu khoảng 2-3 phút khi rau chín mềm và có màu xanh thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố. Sau đó, đổ hỗn hợp đã trộn ra bát đun trên lửa nhỏ rồi từ từ đổ sữa tươi vào. Nhớ là vừa đổ sữa tươi vào vừa khuấy đều cho đến khi súp đặc lại. Sau đó, bạn thêm dầu sữa và một chút muối để tạo thành súp.

Cắt bánh mì thành từng miếng, phết bơ chảy lên trên rồi cho vào lò nướng. Khi bánh mì nhỏ, bạn lấy tép tỏi phết lên bánh mì rồi xếp thịt bò lên thớt cho lên trên.

Tôm kết hợp kiểu Hàn Quốc

Tài nguyên

250g tôm

2 nhánh thảo quả băm nhỏ

1 thìa cà phê vừng nấu chín

1/3 pound gừng khai thác

Nguyên liệu: 1,5 thìa xì dầu Hàn Quốc, 1 thìa cà phê rượu mirin, 1 thìa cà phê dầu mè, tiêu xay.

Cải bó xôi trộn gia vị là món ăn khoái khẩu của người Hàn Quốc. Hình ảnh: Web

Đang làm việc

Rau mồng tơi rửa sạch, cho vào chảo xào khoảng 1 phút. Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh có vài viên đá lạnh bên trong.

Sau đó, bạn lấy cây, dùng tay bóp nhẹ để lấy nước cốt. Sau đó, cắt cây thành từng miếng nhỏ.

Cho rau thơm vào tô, vớt rau thơm ra, thêm 1,5 muỗng canh xì dầu Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê mirin, tỏi, gừng, 1 muỗng cà phê dầu mè và một tờ giấy da nhỏ. Cuối cùng, rắc mè lên trên và thưởng thức.

Sopa moa moa

Tài nguyên

  • 400g tôm
  • 2 cánh gà
  • 1 mẩu rễ nhỏ
  • cà rốt
  • 3 loại gia vị thơm
  • Thành phần: chất ngọt, muối, bột ngọt, tiêu

Đang làm việc

Cánh gà rửa sạch, thấm khô, chặt miếng lớn. Đặt nồi nước lên bếp, cho gừng và một chút muối vào đun sôi. Cho cánh gà vào nấu khoảng 1 phút thì vớt ra. Sau đó, bạn ướp cánh gà với 1 thìa cà phê gia vị.

Đặt một bát nước lên bếp, cho cà rốt đã cắt nhỏ vào, luộc gà đến khi chín mềm. Khi gà chín, cho rau mồng tơi, cắt khúc 4cm và hành lá vào. Đồng thời, nêm thêm 1 thìa gia vị, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa muối. Khi nước sôi trở lại, bạn rắc giấy bạc lên trên rồi tắt bếp và thưởng thức món ăn.

Canh rau chân vịt nấu với thịt gà thơm và ngon. Hình ảnh: Web

Rau chân vịt với thịt

Tài nguyên

  • 250g tôm
  • cà rốt
  • 100g thịt băm
  • 1 thìa vừng nấu chín
  • 2 thìa củ cải trắng bào
  • 2 thìa tỏi
  • 1 thìa cà phê hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, gia vị, xì dầu

Đang làm việc

Thịt nạc dăm rửa sạch, băm nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh củ cải trắng, ½ muỗng cà phê gia vị, chút tiêu, trộn đều để ướp trong 15 phút.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Cải bó xôi, rửa sạch, cắt khúc lớn.

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu oliu vào, tiếp tục cho 1 thìa ớt đỏ và 1 thìa thảo quả băm nhuyễn vào. Sau đó cho thịt vào đảo đều lần nữa rồi cho cà rốt vào xào vừa chín rồi cho rau mồng tơi vào trộn đều, nêm thêm 1/3 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, trộn đều. lò sưởi.

Để làm khoai tây: Cho 1/3 chén xì dầu vào bát lớn cùng với 1 muỗng canh củ cải trắng bào, 1 muỗng cà phê mè giã nhỏ rồi khuấy đều.

Cải bó xôi được trồng với thịt không chỉ là một thực phẩm chính và có hương vị thơm ngon. Hình ảnh: Web

Sinh tố chuối và rau bina

Tài nguyên

  • 1 quả chuối
  • 250g tôm
  • 250ml sữa tươi
  • 1 pound mật ong

Đang làm việc

Cải bó xôi rửa sạch, để ráo, cho vào cối giã nhuyễn cùng sữa tươi. Sau đó, kết hợp chuối (đã bỏ vỏ) với mật ong tươi.

Một sinh tố rau bina là một công thức đơn giản. Hình ảnh: Web

Rau mồng tơi không những ăn được mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Với một số thông tin về cải bó xôi và các nguyên liệu đơn giản cho các món ngon từ loại cây này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng chúng trong chế độ ăn uống của mình.



Xem Thêm  Học lỏm cách luộc hột vịt lộn ngon nhất ăn hoài không ngán | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud