Phân Loại Và Sử Dùng Từng Loại Bột Nở Khi Làm Bánh (P1) | BabaaoQue.Vn

Món Bánh 0 lượt xem


Em là mới làm quen với thuốc lá Và nếu không chỉ dành cho bạn công thức yêu thích làm thế nào để làm điều đó cho mình chào buổi sáng. và lao động trước khi làm bánh Suy nghĩ về các công cụ. Đây là muối nởĐó là, điện kālua, bãoMea bất động sản cho đi khi bạn đọc nó.


Vậy chúng khác nhau như thế nào, bạn có biết không? Hãy cùng tìm hiểu!


Khi nói về những thứ giúp tăng, có lẽ phải chia thành hai nhóm cơ bản, liên quan đến hai loại bánh chính là bánh mì và bánh ngọt.


Với bánh mì (kể cả kẹo kéo, bánh sừng bò …), nguyên liệu dùng để giúp bánh nổi lên là men. Đối với bánh ngọt, hai cách sử dụng phổ biến nhất là bột nở và soda / bicarb. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải loại bánh nào cũng cần sử dụng bột nở hay muối, vì có một dòng bánh khác (Foam Cake), hoạt động của nó là nhờ vào bọt khí trong trứng hoặc lòng trắng trứng được giữ lại mà không cần đến soda. . hỗ trợ bột nở.





Quang cảnh: Có ba loại bột khác nhau, bột nở và muối, men khác hẳn với muối / bột muối, không thể thay thế được nên khi làm cần lưu ý không nhầm lẫn các loại này với nhau. (Men được dùng để làm hầu hết các loại bánh mì, còn bột nở và muối nở được dùng để làm bánh).


1. Một chiếc giày


Gluten được hình thành trong bột mì trong quá trình nhào trộn và trong cách nấu và làm bánh (mì) từ bột mì. Tuy quan trọng, gluten đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên ngôi nhà cho những chiếc bánh, nhưng chỉ gluten thôi thì chưa đủ. Nhưng Gluten là điều kiện thích hợp. Gluten giúp tạo ra các “lỗ” và “khe” trong bột, và trong các lỗ này có không khí. Trong quá trình nấu, các khí này tăng lên, và khi Gluten gặp nhiệt độ quá cao, nó sẽ đông cứng lại, tạo ra một chiếc bánh bông lan.


Phân biệt và hiểu cách sử dụng các nguyên liệu khi nấu ăn (P1) Cookie 1


Men là một vi sinh vật có thể tiết ra một số enzym kích thích quá trình lên men trong bột mì. Cụ thể, nó giúp chuyển hóa một số chất trong bánh để tạo thành rượu và carbon dioxide. Rượu được nấu chảy trong quá trình nấu và chế biến, và carbon được lưu trữ trong gluten.


Bởi vì nấm men là một vi sinh vật sống, nó “có” phản ứng với nhiệt độ, tức là:


  • 0-14 độ C: hầu như không có men (nhiệt độ 0-1 độ C giữ men)
  • 15-20 độ C: rất lạnh nên hoạt động rất yếu và chậm
  • 20 – 37 độ C: nhiệt độ lý tưởng, hiệu suất tốt nhất
  • 38-59 độ C: rất nóng nên phản ứng chậm
  • 60 độ C trở lên: “hy sinh”


Do men hoạt động ở nhiệt độ như nhau nên khi nhào và nướng bột, nhiệt độ thích hợp sẽ giúp bột nở nhanh và nở đều, không để nhiệt sai sẽ cản trở quá trình nhào bột, thậm chí dẫn đến tử vong.


Có ba loại men phổ biến trong nấu ăn:


Men tươi / Men nén:


Tách và Hiểu Cách Sử Dụng Bánh Khi Nấu Ăn (P1) Cookie 2


Làm ẩm, đóng khối, bảo quản trong tủ lạnh. Sách cho hay, thợ làm bánh thường dùng loại men này, nhưng nếu lấy được thì có thể dùng men tươi cũng được, nhưng bảo quản thì rất tẻ nhạt, phải sử dụng trong thời gian ngắn, mặc dù a khối men tươi thường rất lớn, từ 300-500 gam.


Men khô mạnh:


Cách phân tách và lưu ý khi sử dụng nguyên liệu làm bánh (P1) Cookie 3


Hạt nặng, to, màu đen, khi sử dụng men này cần khuấy đều men trước khi sử dụng, bằng cách pha men với nước ấm (32-38 độ C). Lượng nước này được lấy từ một phần nước (nước, sữa,…) trong thức ăn.


phun trào nhanh chóng (phun trào nhanh chóng / phun trào ngay lập tức / phun trào nhanh chóng):


Cách phân tách và lưu ý khi sử dụng nguyên liệu làm bánh (P1) Cookie 3


Còn men khô, bột ngon, màu đậm. Men không cần khuấy nhanh, có thể trộn với bột. Có nhiều men tức thì hơn men khô, vì vậy với cùng một lượng bột mì, không cần dùng men ăn liền hơn men khô.


Tỷ lệ chuyển đổi giữa các loại men, sử dụng thay vì (số tham khảo từ sách hướng dẫn Làm bánh Chuyên nghiệp)


  • Tăng lượng men tươi 0,5 để có lượng men khô tương đương. Ví dụ, một chế độ ăn uống cần 10 gam men tươi, và nếu bạn thay thế bằng men khô, lượng men bạn sẽ cần là 10 x 0,5 = 5 gam.
  • Tăng lượng men tươi 0,35 để có được lượng men tức thì như nhau. Ví dụ, một khẩu phần ăn cần 10 gam men tươi, nếu thay bằng men ăn liền. Lượng men cần dùng là 10 x 0,35 = 3,5 gam
  • Nếu hai loại trên giống nhau, thì tỷ lệ chuyển hóa men khô: Men tức thì: 1 men khô = 0,7 men tức thì


Tách và Hiểu Việc Sử Dụng Dụng Cụ Nấu Khi Nấu Ăn (P1) Cookie 5


Một số lưu ý chung với men:


  • Đó là một nhiệt độ hợp lý
  • Không sử dụng men thành phẩm (vì men có thể đã chết).
  • Đàn ông thích chơi với đường và thích đánh nhau với muối (và thường xuyên đánh nhau). Vì vậy, khi ủ men, một ít men sẽ giúp tạo men, nhưng nếu men trộn với muối thì không cần cho vào nước, chỉ cần trộn thoáng là có thể gây chiến, vậy họ đoàn kết với nhau. Đầu tiên trộn bột mì với muối và sau đó thêm một ít bột mì nữa.


2. Bột nở / bột nở và Baking soda / bicarb


Nếu men là một vi sinh vật giúp tạo khí để nướng bánh mì, thì hai chất hóa học có thể tạo ra bột và muối nở. Vậy đặc điểm của 2 loại này như thế nào, chúng giống và khác nhau như thế nào, có sử dụng chung được không?


2.1. Baking soda (Baking soda)


Muối (muối nở hoặc bicacbonat) có thể được trộn với axit để tạo ra CO2. Các thành phần có tính axit thường được sử dụng trong nấu ăn: mật ong, mật đường (mật mía), xi-rô phong, đường nâu, nước hoa quả, sữa bơ, kem chua, sữa chua, huyết, sô cô la. Vì vậy, trong các bếp ăn sử dụng những thực phẩm này thường sử dụng baking soda để giúp trung hòa axit. CO2 được tạo ra từ phản ứng giữa Bicarb và bitters được làm tan chảy và ngay lập tức được đào thải ra khỏi bột. Vì vậy, đối với các loại bánh có sử dụng muối nở thì sau khi trộn bột (tức là sau khi trộn bột nở với nước, sữa ..) cần phải nướng thật nhanh, nếu không các hơi này sẽ thoát ra ngoài => bánh nở không đẹp. và không phải một bông hoa duy nhất.


Phân biệt và hiểu cách sử dụng các nguyên liệu khi nấu ăn (P1) Cookie 6


Ngoài việc sử dụng trong nấu ăn, baking soda còn có nhiều công dụng khác, bao gồm:


  • Để hầm các loại đậu, thịt có đường gân lớn, cần đun lâu, một ít baking soda sẽ giúp các loại này nhanh mềm, giảm thời gian ninh, hầm.
  • Baking soda được sử dụng để phá vỡ axit và điều trị đau dạ dày.
  • Giúp tẩy sạch các vết bẩn trên các thiết bị trong phòng khách hoặc nhà bếp.


2.2. Bột rắn


Phân biệt và hiểu cách sử dụng các nguyên liệu khi nấu ăn (P1) Cookie 7


Là một chất phụ gia, baking soda chứa muối và rất nhiều axit để trộn với baking soda, với việc bổ sung thêm một lượng tinh bột. Do tính axit của nó, bột nở có thể được sử dụng dễ dàng hơn so với baking soda (ví dụ, trong thực phẩm mà axit không có trong thực phẩm như trên, sử dụng bột nở, không phải muối nở). .


Một số mẹo khi sử dụng bột nở và muối nở:


Tách và Hiểu Cách Sử Dụng Bánh Khi Nấu Ăn (P1) Cookie 8


  1. Làm theo đúng lượng ghi trong công thức, nếu bạn cho nhiều bột nở sẽ tạo ra nhiều gas trong bánh => bánh sẽ nhanh chín theo thời gian nấu ngay cả khi bạn không có thời gian định hình = > sau 1/2 – 2/3 thời gian nướng bánh. Ngoài ra, để thêm một lượng lớn bột nở, bạn có thể thử nhân mặn hoặc chua.
  2. Để sử dụng các bài báo này, chúng phải được lọc hoặc kết hợp. Ví dụ: nếu bột bị dính một chỗ => nhiều khí => tạo lỗ lớn trên bánh, có thể tạo ra vị mặn.
  3. Như đã nói ở trên, nếu chỉ sử dụng baking soda thì sau khi trộn bột xong phải đem bánh đi nướng càng sớm càng tốt, không để bánh bị vón lại dễ bị dính không khí nên bánh không nở được. Đối với bột nở, loại bột nở hiện nay có chức năng kép là sinh nhiệt để tăng ga và giúp bột nở ra, có thể để bột sau khi trộn ‘nấu vài chục phút, rồi đem rang. tiêu thụ hơi nước.
  4. Bảo quản hai chất phụ gia này ở nơi khô ráo, thoáng mát, đậy nắp kín, tránh xa không khí có thể nhìn thấy, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực có độ ẩm thấp.
  5. Cách để kiểm tra xem các bộ mở rộng còn hoạt động hay không:


  • Bột nở: Hòa bột nở với nước nóng (tỉ lệ: 5 gam bột nở: 120ml nước), nếu bột nở tốt hỗn hợp sẽ nổi váng ngay.
  • Baking soda: Trộn baking soda với giấm (tỷ lệ: 1-2 gam baking soda: 10ml giấm), baking soda tốt sẽ nhanh sôi.


Cách sử dụng chuyển đổi giữa muối nở và muối nở: Bạn có thể chuyển hỗn hợp muối nở với bột nở theo tỉ lệ 1 muối nở = 3 bột nở. Tuy nhiên, không thể thay baking powder bằng baking soda, đó là lý do vì sao baking powder lại có tác dụng baking soda, nếu không sẽ thải ra khí CO2 giúp bánh nổi lên. Có một cách trộn baking soda với cream of tartar để thay thế bột nở.


Còn tiếp…


Bạn thích:




Xem Thêm  Cách làm bánh đồng tiền hạt điều thơm ngon giòn rụm cho ngày Lễ Tết | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud