Ốc gạo là gì, ốc gạo sống ở đâu? Phân biệt ốc gạo và ốc đắng như thế nào? | BabaaoQue.Vn

Món Ốc 0 lượt xem

đầu tiên Cơm ốc là gì?

Nó có tên khoa học là Assiminea lutea, là một loài thuộc họ ốc, phân bố nhiều ở các vùng nước ngọt.

Những con ốc to bằng ngón tay cái, xương bên ngoài màu trắng xanh, hình xoắn ốc, trên lưng có đầu nhọn, to bằng quả trứng người trưởng thành.

Những con nhỏ hơn thì khoác lên mình những chùm màu óng ánh, vỏ nhẵn, bóng, phát ra màu trắng tím.

Khi nước lặng, rác gạo sẽ tràn ra ngoài tìm thức ăn. Khi nước chảy, chúng đào sâu vào trong vỏ. Vùi mình trong đất, cát.

Thịt ốc gạo có màu trắng sữa, dai, nhỏ, ngon, ngọt, rất thơm và không bị săn chắc. Rằm tháng giêng để bạn thưởng thức món ốc gạo ngon nhất.

Cơm ốc là gì?

2 Trấu ở đâu?

Chất thải từ gạo là động vật hút nước mặn, chúng thích sống ở vùng đất bùn có lẫn cát.

Ở Việt Nam, phần lớn ốc gạo phân bố ở đồng bằng sông Cửu Long, một số vùng giáp ranh như cù lao Tân Phong (Tiền Giang), cù lao Phú Đa (Chợ Lách, Bến Tre), Sa Đéc (Đồng Tháp) hoặc Cần. ʻO Th.

Nơi nổi tiếng nhất về ốc gạo phải nói đến ốc gạo Phú Đa thuộc xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Xem Thêm  Giá ốc đá bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Địa điểm mua ốc đa ở đâu? | BabaaoQue.Vn

Ngoài ra, ốc gạo tìm đến sinh sản ở các sông như Cồn Bầu, Cồn Tre, Cồn Tròn, sông Ba Rài. Thời vụ sản xuất ốc hương được tính từ tháng 7 năm trước đến tháng 3 hoặc tháng 4 năm sau.

Trong thời gian này, trấu đẻ vào tháng 7, đến tháng 4, 5 năm sau có thể thu hoạch. Rác to, chắc, đặc, ngon rơi vào khoảng ngày 5 tháng 5 hàng năm. Cuối vụ trấu chuyển dần sang trái.

Trấu ở đâu?

3 Giá trấu là bao nhiêu và mua ở đâu?

Là loại ốc bản địa, được bày bán rộng rãi và phổ biến ở nhiều nơi. Bạn có thể tìm và bán trấu ở chợ, cửa hàng bách hóa và cửa hàng cá, ốc.

Giá trấu rất ít, nhưng giá còn phụ thuộc vào thời điểm thu hoạch, lượng phế liệu, kích cỡ, mua ở đâu và chất lượng phế liệu. Trong khi giá cả thay đổi theo từng thời điểm nhưng mức chênh lệch không cao.

Với loại ốc gạo nhỏ, bạn có thể mua với giá dao động từ 120.000 – 135.000 đồng / kg và khoảng 140.000 – 160.000 đồng / kg đối với ốc lớn.

Giá trên được Điện máy XANH cập nhật trong tháng 11/2021.

Tìm hiểu thêm về ốc gạo

Giá trấu là bao nhiêu và mua ở đâu?

4 Tách vỏ trấu và kem chua

Thân của ốc đắng có hình tròn, to bằng đầu ngón tay và có khi to bằng đầu. Vỏ ngoài màu đen, đuôi nhọn, vỏ xoắn. Môi trường sống gắn liền với các khu vực có hồ, ao, sông, kênh, rạch. Rác thối hay những đêm chúng để trong bóng râm và kiếm ăn khi trời mưa.

Xem Thêm  Ốc Mít Là Ốc Gì? Tìm Hiểu Về Ốc Mít | BabaaoQue.Vn

Bề ngoài của quả mướp đắng giống như hạt gạo hay một số loại ốc bắt được trên trường ở vùng Hải Dương, Quảng Ninh, nhưng kích thước nhỏ hơn nhiều.

Vị chua không ngon bằng cám nhưng bù lại chúng được tìm thấy quanh năm với giá thấp hơn gạo và thịt nạc. Thịt nổ tuy hơi chua nhưng càng nhai càng thấy ngon và thơm.

Tách vỏ trấu và kem chua

Vì vậy, những thông tin về đặc điểm và giá ốc gạo, ốc hút ở đâu đã được Điện máy XANH cập nhật. Đây là sự khác biệt giữa chất thải gạo và chất thải chua. Mời các bạn xem qua để chọn mua!

Biên tập bởi Bùi Thị Thanh An • Xuất bản 18/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud