Nuôi gà sao thương phẩm đem lại hiệu quả kinh tế cao | BabaaoQue.Vn

Món Gà 0 lượt xem

Việc nuôi gà sao ở Đồng bằng sông Cửu Long, một loại gà thịt ngon được người tiêu dùng ưa chuộng tại các nhà hàng, quán ăn đang có nhiều tiến bộ.

Một ví dụ về cách cho gà sao ăn bằng đệm lót sinh học.  Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Một ví dụ về cách cho gà sao ăn bằng đệm lót sinh học. Hình ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Gà sao có nguồn gốc từ gà rừng, chịu đựng tốt, thích nghi rộng với vùng đồng bằng sông Cửu Long nên sản lượng ổn định, người chăn nuôi yên tâm. Tại tỉnh Hậu Giang, người tiên phong trong trường phái nuôi gà sao bằng đệm lót sinh học là Ms. Thái Kim Vân, ngụ xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) với diện tích 1.000m2, quy mô lớn. hơn 4.000 con gia cầm.

Bệnh đa xơ cứng. Vân, cho gà sao ăn đệm lót sinh học rất tốt cho sức khỏe người chăn nuôi về mặt chăm sóc, gà không ít bệnh tật, lớn nhanh, tỷ lệ thành công 85% / lứa. Gà nuôi tại chuồng, trung bình một lứa khoảng 4 tháng, trọng lượng gà từ 1,3-1,4kg / con. Hiện giá thu mua từ 120.000 – 150.000 đồng / kg, thương lái đến tận nơi thu mua.

Nói về cách nuôi gà, Ms. Vân: Khi còn nhỏ, họ rất sợ bóng tối. Vì vậy, người chăn nuôi cần hết sức lưu ý những khu vực này. Chuồng gà phải rộng rãi, có quảng cáo để giảm tiếng ồn và không đủ dày cho một số lượng lớn gà di chuyển.

Đó là tất cả về thức ăn chăn nuôi gà sao được thực hiện bởi ngành công nghiệp thực phẩm. Trung bình mỗi ngày cho gà ăn 3 lần sáng, trưa, tối. Quan trọng nhất là nước uống cho gà cần được thay thường xuyên, nên cho gà uống nước lọc để gà bớt bệnh đau dạ dày. Điều quan trọng là phải nghe thuốc mỗi lần để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Gà sao 4 tháng tuổi có thể xuất bán với trọng lượng khoảng 1,4 kg.  Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Gà sao 4 tháng tuổi có thể xuất bán với trọng lượng khoảng 1,4 kg. Hình ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ngày nay, kiểu gà sao của Ms. Van, được chia thành nhiều rổ có lưới B40 xung quanh và trên nóc để gà không bay ra ngoài. Bình quân chuồng rộng 60m2, có 300 con gà nuôi từ nhỏ đến lớn xuất bán. Nuôi gà sao chuyên nghiệp một năm có thể cho đến 3 lứa. Ví dụ về Ms. Chị Vân cho gà sao ăn, trung bình mỗi tháng xuất bán 1.500 – 2.000 con gà sao theo hình thức trao đổi để đảm bảo sản xuất theo nhu cầu thị trường.

Theo người chăn nuôi, gà nuôi khoảng 6 tháng là có thể đẻ trở lại, thời gian đẻ từ tháng 3 đến tháng 9, chất lượng loại gà này nếu cho ăn chuyên nghiệp thì kém, gà đẻ nhiều lứa thì chất lượng kém. Hơn 80 hạt / năm.

Trang trại gà sao thương phẩm là một điển hình về hoạt động kinh tế được đánh giá cao không chỉ ở Hậu Giang mà ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Hiện giá gà thức ăn dao động từ 19.000 – 23.000 đồng / con. Gà 4 tháng tuổi có thể xuất bán với trọng lượng khoảng 1,4 kg. Sau khi trừ chi phí lãi từ 30.000 – 40.000 đồng / con.

Xem Thêm  Cách làm chân gà ngâm sả tắc không đắng, giòn ngon | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud