Những lưu ý khi xử lý bột mì làm bánh | BabaaoQue.Vn

Gia Vị 0 lượt xem


Nhân bánh là nguyên liệu thiết yếu để làm bánh. Để bánh mì luôn thơm ngon và đẹp mắt, bạn cần biết một số mẹo nhỏ trong cách tráng bánh trong công thức làm bánh mà Bách hoá XANH chia sẻ dưới đây.

đầu tiênNếu không bột sẽ bị thối

Lưu ý về khẩu phần bánh mì

em là Thêm một chút muối vào bột mì (như tỉ lệ 1 kg bột mì với 5 g muối) rồi trộn đều, cách trộn này giúp bánh không bị han gỉ sau một thời gian bảo quản, nếu để lâu bánh sẽ không bị thiu hay muối khi làm bánh. Phương pháp này được nhiều bà nội trợ sử dụng để giúp quản lý cân bằng lượng ngũ cốc của mình.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm bánh mì ngon, dễ và nhanh

2Vụn bánh mì tốt

Cách nhào bột

Nếu chỉ cho nước ấm vào bột, bột sẽ bị vón cục, làm giảm hương vị của bánh. Bạn nên làm điều đó Thêm một chút muối vào bột khô Sau đó trộn đều trước, sau đó cho nước vào trộn đều, việc đun sôi sẽ dễ dàng.

Xem Thêm  10 công dụng của bột đậu đỏ đối với sức khỏe và làm đẹp | BabaaoQue.Vn

3Bột sờ không dính tay

Lưu ý về khẩu phần bánh mì

Khi trộn bột thường bị bột bám vào tay, bạn nhé rắc bột lên bàn (có thể rắc lên bột hoặc dùng tay bóp đều) rồi nhào tiếp. Ngoài ra, bạn có thể cho bột vào âu, sau đó dùng khăn ni lông phủ kín miệng bát và ủ bột khoảng 1 tiếng trước khi lấy ra đổ lại.

4Chăm sóc máy xay bột mì

Lưu ý về khẩu phần bánh mì

Nếu gặp tình trạng bột nhão hơn thì Dùng khăn sạch thấm khô sau đó cho viên bột vào và cuộn lại, để bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút. Nếu bột nở đều, hãy ngồi lâu hoặc lăn bột trong một chiếc khăn khác. Lượng nước trong bột sẽ ngấm từ từ vào bột, giúp bột không bị vón cục.

5Rút ngắn thời gian nướng

Lưu ý về khẩu phần bánh mì

– Chuẩn bị bột sau khi nhào để bột có vị ngon, thời gian ủ có thể từ vài tiếng đến nửa ngày. Do đó, để rút ngắn thời gian ủ, bạn cần Cho cồn vào giữa miếng bột và dùng khăn ẩm đậy lại.Lên men nhanh hơn, mềm và xốp hơn.

– Cách nhận biết hạt đã nở đủ hay chưa là dùng tay ấn vào bột, nếu lấy tay ra mà không se lại là bột đã sôi quá cao, nếu bụng phồng trở lại thì phải nhiều bột. thêm. và lúa mì được trải ra, tức là lúa mì rất nóng.

6Phục vụ bánh mì bột chua

Lưu ý về khẩu phần bánh mì

Nếu ủ lâu bột sẽ có mùi khét và hơi chua do lượng lên men nhiều. Để chỉnh sửa, vui lòng Thêm một chút muối vào bột mì (với tỷ lệ 5g muối cho 500g bột) như vậy sẽ giúp bột bớt đắng và không bị ngả sang màu vàng sậm.

Xem Thêm  #8 Quán mì gà tần Hà Nội thơm ngon nức tiếng | BabaaoQue.Vn

Hy vọng với một số mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp món bánh của bạn dễ dàng hơn trong quá trình nấu nướng, hương vị sẽ được làm theo ý muốn của bạn.

Xem thêm: Cách nhận biết các loại bột nở

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud