Những lưu ý khi nấu ăn với atiso | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem


Atisô là một nguyên liệu nấu ăn rất phổ biến. Tuy nhiên, việc sử dụng atiso trong nấu ăn cũng cần có một số lưu ý mà bạn phải nắm vững trước khi thực hiện. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để BÚP BÊ HỒ XANH nhé.

Chọn mua atisô

Mùa xuân là thời điểm hoàn hảo để chế biến atiso, khi atiso ở độ tươi ngon nhất.

Chọn những bông atisô tròn, kích thước vừa phải và còn xanh. Không nên hái hoa atiso có lá quấn quanh, lá đã hé.

Những Lưu Ý Khi Nấu Ăn Với Atiso

Chuẩn bị atisô

Phần lá nhỏ bên trong hoa atiso rất đắng, vì vậy bạn nên loại bỏ chúng trước khi sử dụng.

Bên trong bông còn có một bộ phận gọi là “phấn” giống như một chùm lông mao. Bạn cũng phải loại bỏ chúng để không bị nghẹt thở vì chúng.

Những Lưu Ý Khi Nấu Ăn Với Atiso

Những lưu ý khi sử dụng atiso

Atiso rất tốt cho gan, có tác dụng chống lão hóa, giảm huyết áp, … Tuy nhiên, bạn không nên tiêu thụ quá mức.

Atiso có thể gây co thắt các cơ trơn của đường tiêu hóa nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến chướng bụng, đầy hơi.

Xem Thêm  Cách làm nem hải sản giòn ngon hấp dẫn cực đơn giản | BabaaoQue.Vn

Atiso cũng có tính lạnh, không thích hợp với những người có hệ tiêu hóa yếu. Nếu bạn thuộc nhóm người này thì không nên sử dụng atiso. Vì nếu hệ tiêu hóa không thể hấp thụ được thì gan và thận phải làm việc nhiều hơn để đào thải, có khi còn gây hại cho bạn.

Những Lưu Ý Khi Nấu Ăn Với Atiso

Xem Thêm: Uống Trà Atiso Hàng Ngày Có Tốt Không Và Nên Uống Bao Nhiêu Là Đủ?

Nắm vững những lưu ý trên, bạn có thể bắt tay vào chế biến các món ăn với atiso. Hãy tiếp tục ghé thăm Bachpan Ho Zhan mỗi ngày để biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn thú vị khác.

kinh nghiệm tốt bach ho xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud