Nghêu nấu gì ngon? 10+ cách nấu canh nghêu thanh mát | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Thực sự ngon và đầy đủ thức ăn, súp cua trở thành món ăn yêu thích của hầu hết các gia đình. Cách nấu canh ngao? Cũng thật dễ dàng, với một chút tinh ý trong việc kết hợp các loại gia vị và nêm nếm là bạn đã có được một chén chè thơm ngon hấp dẫn ngay rồi.


Món canh ngao mang đến một hương vị thơm ngon, hoàn hảo trong những ngày hè. Hình ảnh: Web

Chi tiết cách nấu canh ngao thì là thơm ngon hấp dẫn cho ngày hè

Tài nguyên

  • Chất thải nặng 1,5 kg
  • 2 quả cà chua
  • 1 quả khế chua
  • 1 quả ớt sừng
  • 10g hành lá
  • 10g rồi bỏ đi
  • 3 vết cắt màu đỏ
  • Hương liệu: đường, bột ngọt, gia vị, muối, dầu cá, dầu ăn

Các bước nấu ăn

Sản xuất đầu tiên của trai và những người khác

Những lá Sau khi mua về rửa sạch ngâm nước. Bạn cần giã nhỏ khoảng 2 quả ớt sừng rồi ngâm với ngao trong khoảng 30 phút.


Nướng da với ớt hiểm cho sạch cát. Hình ảnh: Web

Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Khế rửa sạch, cắt hai bên rồi thái miếng vừa ăn.

Ớt sừng rửa sạch, băm nhỏ. Rau ngót và thì là rửa sạch, cắt khúc.

Thức ăn cho cua

Đặt bình nước lên bếp. Khi nước sôi, bạn cho cua bên trong và sử dụng hàng rào để khuấy động nó. Khi nước sôi, các bạn bóc sạch vỏ, đun nhỏ lửa và bỏ vỏ. Sau đó, bạn tách lấy phần thịt cua bên trong.

Xem Thêm  Bingsu Là Gì? Cách Làm Bingsu Hàn Quốc | BabaaoQue.Vn


Ngao bóc vỏ, tách lấy phần thịt và lấy phần nước cua. Hình ảnh: Web

Nấu súp

Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu oliu vào, đổ ngập chảo dầu oliu. Sau đó đổ nước luộc ngao vào và đun sôi. Bây giờ, bạn nêm ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối rồi cho cà chua và khế vào đun sôi. Cuối cùng, bạn cho thịt ngao, hành lá, thì là vào và nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm, đợi sôi lại thì tắt bếp.


Nướng trong lò khoảng 10 phút. Hình ảnh: Web

Hoàn thành sản phẩm và tận hưởng

Múc canh ra tô, trang trí thêm ớt sừng lên trên cho đẹp mắt. Món canh ngao rất hợp cho những ngày hè nắng nóng vì rất thanh và ngon.

Mẹo và một số lưu ý khi nấu ăn

  • Bạn cần khuấy vỏ khi đang sôi, điều này sẽ giúp loại bỏ vỏ nhanh chóng.
  • Không nên nấu ghẹ lâu quá vì ghẹ sẽ bị nhừ.
  • Nước phải được đậy kín, làm tan cát bên dưới.
  • Bạn cần thêm một chút muối, gia vị và dầu cá vì da có thể có vị mặn.
  • Bạn cũng có thể thêm một lát vào súp để tăng hương vị và làm cho món ăn hợp túi tiền hơn.

Cách chọn ngao tươi

  • Bạn cần chọn những con có vỏ rắn, chắc. Nếu bạn thử bóc da bằng tay, nếu thấy da dễ bong ra có nghĩa là da đã chết và không còn nữa.
  • Tuy nhiên, có một số nhãn cầu luôn mở miệng. Bây giờ, hãy thử chạm vào chúng bằng ngón tay của bạn, nếu bạn ngậm miệng quá sớm, chúng sẽ châm chích.
  • Chọn ngao có kích thước vừa phải hoặc số lượng lớn, không chọn loại nhỏ. Thịt nhỏ quá thì thịt không ngon.

Mẹo làm sạch cát trong thùng rác

  • Ala Đầu tiên, bạn ngâm bì vào bát nước có pha chút muối và 2 trái ớt sừng băm nhỏ trong 30 phút hoặc 2-3 tiếng.
  • Cách thứ hai là ngâm vỏ trong nước muối khoảng 2 tiếng rồi luộc chín. Trong nước sôi, bạn có thể cho một chút giấm và khuấy nhẹ để loại bỏ cát.
Xem Thêm  12 cách nấu các món chay thông dụng hàng ngày ngon miệng dễ làm | BabaaoQue.Vn

Tham khảo nhanh các cách nấu canh ngao dễ làm khác nhé

Canh ngao nấu chua chua cay cay.

Nguyên liệu để làm ra nó là 1 kg ghẹ, 1 cây bạc hà, 3 quả cà chua, ¼ quả dứa, 50g me, 1 quả ớt sừng và 2 nhánh thảo quả. Rất đơn giản, bạn luộc chín da, bỏ thịt và trần qua nước sôi. Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu oliu, cho thảo quả đã băm nhuyễn vào khuấy đều. Tiếp tục cho cà chua bổ múi cau, cắt nhỏ rồi cho thịt ngao vào. Sau đó đổ nước riêu cua vào, đun sôi. Cuối cùng, bạn cho nước cốt me vào (me đã hòa tan với ½ cốc nước cất), bạc hà và nêm nếm lại cho vừa ăn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại gia vị như ngò gai, ngò gai, hành lá để tăng hương vị cho món ăn.


Ngao trộn dứa, bạc hà, cà chua
Đó là một món súp rất ngọt ngào. Hình ảnh: Web

Súp khoai lang và hành lá

Nguyên liệu chính của bữa ăn là 400g ghẹ, 1 bó rau muống, 2 ly tía tô và một số gia vị thông thường.

Cách làm: Luộc sơ cua, sau đó tách lấy phần thịt, trần qua nước sôi. Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu oliu vào, đậy vung, đổ thịt ngao vào cho dậy mùi. Sau đó đổ nước ngao vào nồi. Khi nước sôi, cho rau mồng tơi vào, nêm gia vị, đợi sôi lại thì bắc ra, cho vào tô.


Món canh ngao nấu măng là món ăn giải nhiệt cho ngày hè. Hình ảnh: Web

súp cải xoong

Cách nấu canh cua mồng tơi cũng giống như cách nấu canh ngao với rau mồng tơi. Món canh và nước dùng rất ngon và ngọt, rất hợp trong những ngày nắng nóng. Chỉ với nước cua và rau mồng tơi là quan trọng nhất, bạn sẽ có được một chén canh ngon và nhiều thực phẩm lành mạnh cho cơ thể.

Xem Thêm  Cách Tách Vỏ Hàu Sống Nhanh Nhất | BabaaoQue.Vn


Nếu muốn đổi khẩu vị, bạn có thể nhanh chóng thử ngay món canh rau dền nấu nước ép rau dền. Hình ảnh: Web

Canh ngao nấu khế

Nguyên liệu: 400g ghẹ, 1 quả khế chua, 2 quả cà chua, 1 củ nhỏ, rau răm, hành lá, hành tím.

Cách thực hiện: Sau khi rửa sạch vỏ, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt da rồi bắc lên bếp đun khoảng 3 phút. Sau đó, tách lấy phần thịt, hãm nước sôi để nấu canh. Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu oliu vào, đậy vung rồi cho cà chua, khế vào đảo đều. Sau đó, đổ nước cua vào, nêm thêm muối, dầu cá cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, bạn cho thịt ngao, rau răm, hành lá vào là xong rồi tắt bếp.


Canh ngao nấu khế ăn nguội ngon tuyệt. Hình ảnh: Web

Bầu nấu bầu

Nguyên liệu: 700g cua, 400g bí đỏ, 1 nhánh gừng nhỏ.

Cách chế biến: Nướng và rửa thật sạch vỏ. Đặt nồi nước lên bếp, cho hành khô băm nhỏ vào, đổ ra bát. Sau đó, bạn cho bầu đã cắt nhỏ vừa ăn vào cùng, nêm 1 thìa súp khoai lang, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, đảo đều cho đến khi chín đều là được. Khi đĩa xà phòng sôi, vớt ghẹ ra, bắc lên bếp là xong. Cuối cùng, rắc giấy da và ly xanh lên trên là bạn đã hoàn thành món canh rồi.


Nấu với bầu và ngon. Hình ảnh: Web

Canh ngao nấu mướp

Công dụng: 1kg khoai lang, 600g mướp, muối xanh, hành tím.

Ala đầu bếp Rất nhanh chóng và dễ dàng, ngao sau khi mua về bạn rửa sạch và luộc chín. Khi ghẹ tách bỏ vỏ thì tắt bếp, tách lấy phần thịt ghẹ, chắt lấy nước sôi để nấu canh. Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, phi thơm đầu hành tím rồi đổ thịt đang sôi vào đảo đều tay, lúc này có thể cho ít cá vào đảo đều cho thịt săn lại. Sau đó, bạn đổ nước luộc ngao cùng với mướp đã thái nhỏ vào, đợi nước sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Việc cuối cùng là cho các ly xanh vào và đổ đầy ly.


Món dưa trộn với cua ăn rất ngon. Hình ảnh: Web

Cùng với cách nấu canh ngao Người quản lý sẽ giúp bạn điều chỉnh thực đơn của mình. Ngao giúp có một chén canh ngọt ala Loại tốt. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các món ăn từ ngao thì hãy nhanh tay điền vào form bên dưới để được nhé Đào tạo đầu bếp Âu Á Tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud