Muốn Có Xôi Nếp Nương Ngon, Đừng Đồ Giống Nếp Thường | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Còn gạo đặc sản thì không có loại lương thực nào có thể so sánh được với thứ gạo thơm, nhiều thịt, ngon và giản dị. Muốn cơm lam ngon thì cần có bí quyết đó!


Sự khác biệt với cơm gỗ truyền thống là gì?

Trong khi cây lúa nhỏ, dài thì cây lúa to, tròn, lép. Gạo lứt gỗ sưa không già thường là gạo lứt mới của mùa, sau khi phơi nắng có màu trắng nâu nâu.

Dong Dong 1 nhà hàng

Gạo gỗ trắng, chắc, thơm mùi gạo gỗ sưa.

Gạo gỗ nổi tiếng nhất là của dân tộc Thái. Món ăn này được làm từ một loại gạo truyền thống đặc biệt của người Thái để làm lúa nương. Nhờ chỗ này mà cơm ít nấu bằng hơi mà không bị nhừ, tuy mềm và dễ, vị sữa thơm ngon, sờ không dính tay chút nào. Người Thái kết hợp các loại thảo mộc, rễ cây, rau thơm, một đĩa cơm đặc có năm màu xanh, tím, đỏ, trắng, vàng, bắt mắt nhất!

Nhà hàng Đông Đông 2

Gạo bọc là loại gạo rất dễ làm có mùi thơm, dễ dàng, dễ chịu và không dính tay.

Tối đa 2 lần sau khi vo viên để nguội là bạn nên thu được một nắm cơm ngon!

Giữa chốn hư không, tại sao phải có gạo ngon như người Thái?

Bạn chọn gạo nương, loại gạo lứt của Điện Biên luôn cho gạo lứt ngon nhất, nấu khoảng 5-6 tiếng với nước lạnh (không cho nước ấm vào). Vào mùa lạnh, để từ 6 – 8 giờ. Lưu ý cho nước ngập mặt gạo một chút để gạo có không gian nở ra.

Xem Thêm  Cách làm món xôi chiên phồng giòn rụm béo ngậy ai cũng thích | BabaaoQue.Vn

Nhà hàng Đông Đông 3

Bạn cần sử dụng bát bằng gỗ để nấu cơm bằng gỗ rất ngon

Lấy gạo rang muối ra và thêm một chút muối cho vừa ăn trước khi dùng.

Nếu bạn có một cái nồi gỗ để nấu cơm bằng gỗ thì ngon, cơm có mùi thơm hơn, hoặc nếu không dùng nhôm, thép, rác thì bạn nên dùng nồi cơm điện. Chờ nước sôi thì cho vào nồi ninh khoảng 25-30 phút đến khi gạo bắt đầu có mùi thơm thì thử xem gạo có mềm, mịn không.

Nhà hàng Đông Đông và 4

Nấu cơm nguội, vo ra rổ / thau nước để nguội.

Chỉ cần nấu cơm bằng củi, sau đó lấy ra, giã cho gạo cứng, ngồi trong vòng 5 phút cho bớt nóng, sau đó cho vào rổ / rá nhỏ (không dùng các vật dụng khó hư hỏng như bát và hộp), có lẽ . Phết một ít lên phần cơm cứng để cơm mịn và dễ thoát khí.

Để cơm nguội một lúc rồi cho vào lại, tiếp tục nấu cho đến khi cơm gỗ chín kỹ, lần này khuấy đều là có thể thưởng thức.

Làm thế nào để thưởng thức gạo lứt với gạo lứt?

Người Thái thường dùng cơm cứng với cá và thịt cay. Cơm Bùi bùi, thơm, ấm cho người ăn với thịt tươi, ngọt, thơm mùi hạt mắc khén cay cay, quyện với gừng, sả, ớt, cháy cạnh than hồng, dân dã nhưng bên trên của các nguyên liệu đều hảo hạng.

Dong Dong Restaurant ao 5

Gạo gỗ được sử dụng trong đất liền với các loại thịt, cá khô, gia vị

Xem Thêm  1 chén xôi mặn có bao nhiêu calo ? | BabaaoQue.Vn

Đặc biệt trong những ngày se lạnh, được cầm nắm cơm gỗ nóng hổi trong lòng bàn tay, lau sạch cái mũi lạnh băng vì mùi khói lửa thì còn gì bằng?

Quán áo dài Đông Đông

Cơm gỗ Ao’s với cá / tôm / gà, … à

Ở Hà Nội, nếu muốn thưởng thức món cơm gỗ nương truyền thống, cơm trắng được nhúng qua nước mỡ gà màu vàng nhạt, thơm, dẻo, dùng tay bóp mềm mà không dính bột thì phải dùng đến cơm lam. Ao Quan and No. 18 Ngõ 19 Đông Tác, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, sáu! Cơm nương Ao Quán được phục vụ với các món ăn dân dã như cá, ếch, gà, trâu, bò, lợn, …

Nhà hàng Đông Đông và 7

Ngoài đồ ăn ngon, không gian của Ao Quán độc đáo, đẹp mắt, thích hợp cho hai nhóm 500 anh chị em và giao lưu thân tình.

Hóa ra nơi đây đẹp quá, gặp gỡ bạn bè hay đi chơi cùng người thân là cơ hội tuyệt vời!

>>> Xem ngay những món quà mới của Ao Quán!

ʻO Nguyen Nguyen.

———————-

CÙNG BÀI VIẾT:

maitt

14 tháng 10, 2018

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud