Mực ống xào chua ngọt là món ăn dễ làm nhất 

Cách làm mực ống xào chua ngọt, ngon giòn

Mực xào chua ngọt là một món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất đặc biệt là các trẻ nhỏ và kể cả các ông chồng khó tính cũng rất thích món này. Với các nguyên liệu dễ tìm và cách làm cực kỳ đơn giản đã có một món ăn ngon cho cả gia đình rồi. Hãy cùng mình tìm hiểu về cách nấu món này nhé!

Mực ống xào chua ngọt là món ăn dễ làm nhất 
Mực ống xào chua ngọt là món ăn dễ làm nhất

Hương vị món mực khô xào chua ngọt Hải Phòng

Mực khô xào chua ngọt Hải Phòng là một trong những món ăn rất được yêu thích tại miền Bắc. Với hương vị ngọt và chua của dứa cùng độ dai giòn của mực ống khô đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần thưởng thức một lần là mọi người sẽ mê đắm trước hương vị thơm ngon của nó. Thậm chí, nhiều người còn đi lục tìm công thức để chế tạo ra món ăn.

Cách làm mực xào chua ngọt ngon đậm vị

Để chế tạo ra được một món ăn thơm ngon đậm vị thì chúng ta cần biết những nguyên liệu cần thiết và công thức cách làm mực xào chua ngọt.

Xem Thêm  Món mực ống hấp gừng làm nào như thế nào để thật ngon?

Sơ chế các nguyên liệu:

Sơ chế mực ống đúng cách 
Sơ chế mực ống đúng cách

Các nguyên liệu cần như sau:

  • (700g) đầu mực
  • (100g) ớt chuông
  • (100g) cà chua bi
  • (2) tép tỏi
  • (50g) hành tây
  • (100g) dứa
  • Hành lá, rau cần nhỏ, gừng và hành tím
  • Hạt nêm, tiêu xay nhuyễn và đường,…

Sơ chế mực ống: Bóc bỏ phần da và làm sạch ruột bên trong. Khử mùi tanh của mực ống có các cách sau:

  • Cách 1: Dùng muối chà xát mực đến khi hết chất nhờn rồi sửa sach cách khúc.
  • Cách 2: Thay muối bằng gừng đập nát rồi làm tương tự muối
  • Cách 3: Có thể thay bằng rượu trắng ướp từ 5 -7 phút, vớt ra rửa sạch và chế biến 
  • Cách 4: đun sôi lá trà/ chè rồi thả mực vào nồi luộc sơ qua.

Ướp mực ống: Mực sau khi khử tanh xong, để ráo, rồi ướp ½ muống cà phê hạt nam và đường cùng với một muỗng dầu hào, ít tiêu xanh, trộn đều. Và ướp tầm 15p để cho mực ống ngấm gia vị.

Ớt chuông bỏ hạt rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ. Hàng tây thì bóc vỏ cắt miếng vừa, cà chua bi rửa sạch để ráo. Còn hành lá, rau tàu làm sạch vắt khúc. còn tỏi và hành tím băm nhuyễn 

Xào mực ống chua ngọt

Để chảo lên bếp,cho một ít dầu đun nóng lên phi hành tỏi đã băm nhuyễn. Theo theo cho mực đã ướp được 15p vào xào. Sau 3 phút, cho dứa, ớt chuông, cà chua vào. nêm thêm một muỗng cà phê dầu hào, hạt nêm và đường cùng ớt tiêu xay. Khi thấy mọi thứ gần chín cho thêm hành tây vào. Sau 3 phút thì sẽ cho hành lá, rau cần tàu đảo chín rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Các bạn đã biết mực ống làm gì ngon chưa?

Thành phẩm:

Mực xào chua ngọt nên dùng ngay sau khi chế biến nới thưởng thức hết được vị ngon của nó. Món ăn chua chua ngọt ngọt hòa quyện cùng với hương thơm của dưa tạo nên một mùi vị khó quên. Hơn nữa độ dai giòn của mực ống chiếm động lòng người.

Video hướng dẫn cách nấu mực ống xào

Nếu các bạn còn thăc mắc có thể tham khảo video hướng dẫn cách nấu mực ống xào sau đây|:

Cách làm mực ống khô xào chua ngọt Hải Phòng

 Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 1 con khô mực to
  • Tỏi, hành tím băm
  • ½ trái dứa
  • 2 trái cà chua
  • Nước mắm, đường, tiêu xay và hạt nêm

Cách nấu món mực ống khô xào chua ngọt:

  • Mực ống mua về ngâm nước khoảng 60 phút cho mềm, bóc bỏ phần mai cứng, và xé thành từng miếng nhỏ hoặc to thùy thích.
  • Cà chua và dứa rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho chảo lên , đun nóng dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm nhuyễn. cho mực ống khô vào chảo, nêm thêm một muỗng cà phê hạt nêm, nước mắm và đường.
  • Sau 3 phút, cho dứa và cà chua và nấu chung. đảo đều cho nguyên liệu chín rồi cho thêm ít chút tiêu xay và tắt bếp.

Quá đơn giản với cách là món ăn mực ống khô xào chua ngọt này của người Hải Phòng. Mang đến các món lạ ăn vừa ngon vừa thơm mùi dứa chứ.

Xem Thêm  Các cách làm món mực ống hấp bia thơm ngon dễ làm nhất
Mực ống khô xào chua ngọt món ăn của người Hải Phòng
Mực ống khô xào chua ngọt món ăn của người Hải Phòng

Mẹo nấu thành công món mực ống xào chua ngọt

  • Món mực ống xào chua ngọt ăn ngon khi rau củ quả khi bị nhũn nát hay nói cách khác là vừa chín tới. Mực ống phải thơm, mềm, giòn ngon và thấm vị.
  • Mực là loại thực phẩm cực kỳ nhanh chín nên các bạn chú ý không xào lâu quá làm mực dai, mất ngon vừa chín tới là tắt bếp nhé.

Trên đây là các cách làm mực ống xào chua ngọt dành cho cách chị em phụ nữ hay các bà mẹ nội trợ thậm chí là các anh con trai cũng có thể nấu được. Với các bữa ăn hàng ngày nên thêm vào các cách nấu khác nhau của món mực ống xào chua ngọt để bữa ăn càng thêm phong phú, đa dạng. Các chị đang ra mắt nhà chồng chưa biết nấu món nào thì nên áp dụng ngay các cách trên biết đâu được nhà chồng khen chồng yêu chồng chiều nhỉ. Chúc các chị em thành công dựa trên hướng dẫn của babaaoque.vn nhé!