Mực ống nhồi thịt – món ăn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ

Mực ống 0 lượt xem
Những nguyên liệu để làm nên món mực ống nhồi thịt

Mực ống là một món hải sản tuyệt ngon và rất được nhiều bạn yêu thích. Các món ăn được chế biến từ loại mực này thì vô cùng hấp dẫn và đậm đà hương vị khó quên. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết thêm một món ăn với mực ống với hương vị vô cùng tuyệt vời, đó là mực ống nhồi thịt

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mực ống nhồi thịt

Theo một cách gọi dân giã hơn, mực ống nhồi thịt còn được gọi dưới cái tên là mực ống dồn thịt. Đây là một là món ăn thơm ngon, chứa đựng nhiều protein, vitamin và khoáng chất nâng cao sức khỏe và cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể của bạn. 

Để làm được món mực ống nhồi thịt ra sao, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mực ống có kích thước vừa: 0.5kg
  • Thịt ba chỉ đã xay nhuyễn: 200g
  • Miến khô, mộc nhĩ: 50g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tây: ¼ củ
  • Hành lá, hành khô, ngò, tỏi, ớt
  • Gia vị đi kèm: tiêu, hạt nêm, đường, mì chính, giấm
Xem Thêm  Cách làm mực ống xào chua ngọt, ngon giòn
Những nguyên liệu để làm nên món mực ống nhồi thịt
Những nguyên liệu để làm nên món mực ống nhồi thịt

Quy trình làm mực ống nhồi thịt 

Công đoạn sơ chế nguyên liệu 

  • Mực ống mua về các bạn đem rửa với nước sạch. Sau đó tách đầu và thân ra riêng với nhau, rồi loại bỏ mắt và nội tạng. Để chế biến được món ăn này, bạn phải giữ nguyên thân, do đó khi lấy nội tạng bạn phải thật cẩn thận. Sau khi hoàn tất việc làm sạch thì bạn khử mùi của mực với rượu trắng và muối để giảm bớt mùi tanh và làm mực giòn hơn.
  • Thịt heo rửa sạch,các bạn đem đi xay nhuyễn hoặc có thể bằm chung với phần râu mực.
  • Miến khô và nấm mộc nhĩ các bạn đem ngâm với nước nóng trong 15 phút cho mềm. Rồi các bạn để ráo nước và băm nhỏ. Nấm mộc nhĩ các bạn cần rửa sạch với nước ấm và muối để sạch khuẩn.
  • Hành tây, hành lá, hành khô, ngò, tỏi, ớt các bạn rửa sạch và băm nhỏ.

Tiến hành làm nhân để nhồi mực ống

Bước 1: Bạn lấy một cái bát lớn rồi cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào bao gồm: thịt heo, râu mực, miến khô, mộc nhĩ, rau thơm, cho thêm một ít tiêu, hạt nêm, đường và mì chính. Sau đó, trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau cho đều, để nhân thấm được gia vị khoảng 20 phút.

Bước 2: Bạn tiến hành nhồi hỗn hợp nhân vào thân của mực ống.

Xem Thêm  Hướng dẫn nấu món mực ống chiên nước mắm ngon khó cưỡng 

Bước 3: Sau khi phần nhân đã thấm hết gia vị thì bạn bắt đầu nhồi nhân vào mực ống. Lúc này, bạn có thể mang bao tay hoặc lấy thìa nhỏ rồi nhồi nhân vào thân mực. Bạn cần nhồi từng ít một và nhẹ nhàng để nhân có thể dàn đều thân mực và không bị rách thân của mực. Nếu khi chế biến thì thịt sẽ bị rơi ra ngoài.

                           Bạn tiến hành nhồi nhân vào thân của mực ống
                           Bạn tiến hành nhồi nhân vào thân của mực ống

Bước 4: Khi nhồi mực, bạn phải nhồi thật căng. Nếu không căng thì lúc cắt mực ra thưởng thức thì nhân thịt sẽ bị rơi ra, mất đi dáng của nó. Sau khi nhồi xong và cố định được đầu mực thì bạn dùng tăm tre và ghim chắc lại ở phần đầu mực.

Video hướng dẫn cách làm mực ống nhồi thịt

Khi làm xong mực ống nhồi thịt thì từ đó bạn có thể làm ra rất nhiều món ăn chỉ cần một loại nguyên liệu. Và dưới đây là những món ăn được ưa chuộng nhất từ việc chế biến mực ống nhồi thịt.

Hai món ăn đặc đặc sắc nhất từ mực ống nhồi thịt mà bạn nên thử

Mực ống nhồi thịt chiên – món ăn được yêu thích nhất

Món mực ống nhồi thịt chiên
Món mực ống nhồi thịt chiên

Món ăn này được yêu thích bởi độ dai, giòn của thân mực, vị béo ngậy của thịt và thơm nồng của rau thơm cùng gia vị kèm theo. Món này các bạn ăn kèm với tương ớt là thơm ngon nhất.

Xem Thêm  Hướng dẫn sơ chế mực ống khổng lồ không tanh, giòn ngon 

Các bước để làm mực ống nhồi thịt chiên:

Bước 1: Hấp mực nhồi thịt

Bước 2: Chuẩn bị bột chiên

Bước 3: Chiên mực

Bước 4: Bày ra dĩa và thưởng thức

Món mực ống nhồi thịt hấp

Các bước làm mực nhồi thịt hấp:

Bước 1: Chuẩn bị nước để làm mực hấp

Bước 2: Tiến hành hấp mực

Bước 3: Bày dĩa và thưởng thức 

Cùng với vị dai mềm, ngọt thịt của mực, cộng thêm phần nhân nhồi thịt đậm đà, thơm bùi rất đặc trưng. Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay vào bếp và làm món mực ống nhồi thịt ngay dựa theo hướng dẫn của babaaoque.vn nào các bạn ơi!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud