Các cách làm món mực ống hấp bia thơm ngon dễ làm nhất

Mực ống 0 lượt xem
Mực ống hấp bia với sả

Mực ống hấp bia là một món ăn ngon vừa không cầu kỳ trong cách chế biến hơn nữa còn là món mà các bà nội trợ nào cũng nên biết để làm cho chồng mình ăn thêm chút gia vị tình yêu và bữa cơm. Hãy cùng mình tìm hiểu các cách nấu món này một cách dễ nhất nhé.

Cách hấp mực ống ngon với bia sả cực hấp dẫn

Dưới đây là các bước chuẩn bị nguyên liệu và cách hấp mực ống ngon mà cực kỳ hấp dẫn.

Mực ống hấp bia với sả
Mực ống hấp bia với sả

Nguyên liệu làm mực hấp bia sả đầy đủ nhất

Khi muốn làm mực hấp bia sả thì chị em cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

  •  Mực ống 500 gr
  •  Bia 330 ml (1 lon)
  • Sả tươi 2 cây
  •  Gừng 2 nhánh
  •  Nước mắm 1/2 muỗng canh
  •  Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
  •  Muối 1 ít
Xem Thêm  Cách làm món mực ống xào hành tây đơn giản

Cách chế biến mực ống hấp bia với sả

Bóc bỏ phần da và làm sạch ruột bên trong. Khử mùi tanh của mực ống có các cách sau:

  • Cách 1: Dùng muối chà xát mực đến khi hết chất nhờn rồi sửa sach cách khúc.
  • Cách 2: Thay muối bằng gừng đập nát rồi làm tương tự muối
  • Cách 3: Có thể thay bằng rượu trắng ướp từ 5 -7 phút, vớt ra rửa sạch và chế biến 
  • Cách 4: đun sôi lá trà/ chè rồi thả mực vào nồi luộc sơ qua.

Gừng cạo hết vỏ bẩn, rửa sạch, cắt sợi. Sả lột bỏ lớp vỏ ở ngoài, cắt bỏ gốc và ngọn, rửa sạch và cắt lát mỏng.

Cho nồi hấp lên bếp rồi đổ bia vào cuối cùng cho mực vào xếp gọn sau đó rải chút sả và gừng lúc nãy cắt ra lên trên mực và đóng nắp lại hấp. Để trong vòng 15 phút ở mức lửa vừa. Sau 15 phút thì tắt bếp và để thêm 3 phút nữa rồi mở nắp lấy mực ra.
Cùng chuẩn bị thêm một chén nước chấm ngon tuyệt và cùng thưởng thức nào. Mực ống được hấp vừa chín vừa giòn lại ngọt, hòa quyện với hương thơm của gừng và sả khiến các ông chồng cứ khen hết lời.

Video hướng dẫn làm mực hấp bia sả chi tiết:

Để nắm rõ được quy trình các bước hơn thì chúng ta nên xem thêm video chia sẻ cách làm mực hấp bia sả ở dưới đây.

Xem Thêm  Mực ống nhồi thịt - món ăn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ

Công thức nấu mực hấp lá lốt cực chuẩn

Để chế biến được món ngon mực hấp lá lốt chuẩn hương vị thì chị em cần thực hiện đúng quy trình dưới đây:

Mực ống hấp bia với lá lốt
Mực ống hấp bia với lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Mực ống tươi(500g)
  • Lá lốt (50g)
  • Gừng (1 củ), sả (5 cây)
  • Bia (1 lon)

Cách nấu mực ống hấp bia lá lốt:

  • Sơ chế mực và làm sạch, khử tanh tương tự như món mực ống hấp bia với sả. Rửa sạch lá lốt và sả đập dập cắt khúc 10cm. Gừng cạo vỏ cắt sợi.
  • Đổ bia vào nồi dưới, xếp lá lốt dàn đều lên nồi hấp, tiếp theo là một lớp sả rồi cho mực lên, cuối cùng là cho một ít gừng lên mực.
  • Hấp tầm 10-15 phút thì bỏ mực ra. 

Với cách hấp này không chỉ có mùi thơm của gừng và sả còn có mùi thơm cả lá lốt hòa quyện một cách hài hòa nhất.

Video hướng dẫn mực hấp bia lá lốt chi tiết:

Cách làm mực ống nướng đá hấp bia 

             Mực ống nướng đá cuội hấp bia
Mực ống nướng đá cuội hấp bia

Nguyên liệu để làm món mực nướng đá hấp bia:

  • Mực ống (1 kg)
  • Tỏi băm (20g)
  • Hành tím băm (20g)
  • Ớt hiểm (5g)
  • Sa tế(50g)
  • Đá cuội và bia

Cách chế biến mực nướng đá hấp bia 

  • Mực ống làm sạch và khử tanh như cách hấp với sả
  • Ướp mực với tỏi băm (20G), hành tím băm( 20g), ớt hiểm, sa tế(50g) trong vòng 20p.
  • Rửa sạch đá cuội, để ráo nước . Và nước đá 15p ( có thể làm nóng đá bằng bếp ga)
  • Xếp đá cuội đá nóng và nồi ( tuyệt đối dùng nồi đất để giữ nhiệt), xếp mực dàn đều lên đá. Cho một lon bia vào đậy vung kín. Đá cuội làm nóng và hấp chín mực. Hấp như vậy khoảng 15p là vớt mực ra 
Xem Thêm  Món mực ống hấp gừng làm nào như thế nào để thật ngon?

Với cách chế biến này sẽ làm cho mực ống thơm ngon đậm vị ăn một lần là nhớ mãi.

Video hướng dẫn mực nướng đá hấp bia chi tiết:

Một số mẹo chọn mực ống to cực tươi ngon:

Khi bắt đầu chế biến một món ăn nào đó từ mực, chúng ta cần nắm được các mẹo chọn mực ống to cực tươi, cực ngon.

  • Hãy chọn những con mực có màu sắc sáng, có độ bóng và chú ý là mực càng tươi thì thịt càng trong.
  • Với những con mực ống tươi, ấn nhẹ sẽ cảm thấy thịt cực kỳ chắc có độ đàn hồi không bị lõm hay có mùi. Lưu ý phần mắt của mực ống nếu tươi nó sẽ có độ trong và lồi ra ngoài. Nếu không được tươi thì mắt của nó có màu đỏ viền quanh mắt và bị dẹt xuống.
  • Hãy tránh chọn những con mực để lâu có màu đục, lớp da bị rách nhiều chỗ, thịt thì bị mềm nhũn. Khi ăn sẽ bị bỏ ít ngọt và giòn.

Trên đây là các cách làm mực ống hấp bia dành cho cách chị em phụ nữ hay các bà mẹ nội trợ thậm chí là các anh con trai cũng có thể nấu được. Với các bữa ăn hàng ngày nên thêm vào các cách nấu khác nhau của món mực ống hấp bia để bữa ăn càng thêm phong phú, đa dạng. Các chị đang ra mắt nhà chồng chưa biết nấu món nào thì nên áp dụng ngay các cách trên biết đâu được nhà chồng khen chồng yêu chồng chiều nhỉ. Chúc các chị em thành công dựa trên hướng dẫn của babaaoque.vn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud