Những công đoạn để làm nên món mực ống chiên giòn là gì?

Mực ống 0 lượt xem
Mực ống chiên giòn - món ăn cực kỳ ngon

Mực ống chiên giòn – một trong những món ăn quen thuộc và xuất hiện nhiều trong các thực đơn ở các nhà hàng tại Việt Nam. Nếu là người yêu thích hải sản thì món ăn này sẽ mang lại cho bạn một hương vị tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu những quy trình cơ bản để làm nên món ăn này nhé!

Mực ống chiên giòn - món ăn cực kỳ ngon
Mực ống chiên giòn – món ăn cực kỳ ngon

Mực ống làm gì ngon và hợp nhất

Mực ống là loại hải sản rất được ưa chuộng ở Việt Nam nên có rất nhiều người đang tìm hiểu về việc nấu mực ống như thế nào để có được một món mực ống ngon nhất. Thì câu trả lời chính là món mực ống chiên giòn, đây là món ăn đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Để chế biến mực ống chiên giòn, cần những nguyên liệu gì?

  • Mực ống: 300g, chọn kích cỡ vừa ăn
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Rau xà lách: 200g 
  • Hành lá, ngò: 100g
  • Bột chiên xù, bột mì hay bột chiên giòn: 200g
  • Rượu trắng và gừng
  • Các loại gia vị khác như: dầu ăn, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, muối, sốt mayonnaise, tương ớt.

Quy trình cơ bản tạo nên món mực ống chiên giòn

Quy trình cơ bản làm nên món mực ống chiên giòn 
Quy trình cơ bản làm nên món mực ống chiên giòn

Bước 1: Sau khi mua mực ống về, bạn đem rửa sạch với chút rượu trắng và gừng để mực được thơm hơn. Rồi mang mực đi cắt khoanh, cỡ 1cm/ khoanh là được. Sau đó, bạn đem ướp với các gia vị như: hạt nêm, một ít muối và bột ngọt. Bạn tiến hành để trong 10 phút cho mực ngấm gia vị để giúp mực ngon hơn khi không ướp. 

Xem Thêm  Mực ống nhồi thịt - món ăn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ

Bước 2: Khi mua rau xà lách về, bạn đem đi rửa sạch và ngâm qua nước muối trong 15 phút. Ngò và hành thì nhặt và rửa sạch, rồi để ráo nước. Bạn có thể mua thêm ít cà chua hoặc dưa leo nếu muốn trang trí cho có màu sắc và hấp dẫn hơn. Bạn để nguyên quả hoặc cắt đôi nếu dùng cà chua bi. Nếu là cà chua to, bạn cắt thành lát mỏng. Còn với dưa leo, bạn có thể cắt mỏng thành miếng tròn hay xéo hoặc dài tùy ý thích. 

Bước 3: Bạn lấy 2 quả trứng gà, đập ra bát và đánh đều lên, có thể cho thêm ít muối. Lưu ý bạn nên đánh kỹ để tăng độ bám của bột vào miếng mực. 

Bước 4: Bắc chảo dầu lên và mở bếp chờ dầu sôi. Trong khi đợi dầu sôi, bạn tiến hành đổ phần bột mì và bột chiên xù ra đĩa. Sau đó, lăn khoanh mực qua lớp bột mì khô mỏng, rồi nhúng vào chén trứng đã đánh kỹ. Tiếp tục đem mực lăn qua phần bột chiên xù, sao cho phần bột này phủ kín phần mực. 

Bước 5: Lúc dầu nóng, bạn bỏ mực vào để chiên. Bạn nên để lửa vừa hoặc nhỏ tùy thuộc vào độ nóng bếp để tránh mực bị cháy. Tiến hành lật qua lật lại phần mực cho đều tay để mực được chín  đều. Do mực cũng nhanh chín nên bạn chỉ chiên vừa chín, không được để lâu vì mực sẽ bị dai. 

Xem Thêm  Các bạn đã biết mực ống làm gì ngon chưa?

Bước 6: Nhìn thấy mực đã chín vàng thì bạn vớt mực ra, để trên giấy thấm dầu. Lưu ý khi mực chín vàng tới là bạn có thể lấy ra, mực sẽ được giòn hơn khi nguội đi và có màu vàng đậm. Nếu như chín kỹ hay để lâu thì lúc vớt mực ra sẽ bị đậm màu và bớt hấp dẫn hơn. Sau đó, tiếp tục chiên cho đến khi hết phần mực.

Bước 7: Bày mực ra đĩa, trang trí tùy theo sở thích của bạn. 

Cách làm mực ống chiên giòn cho người không thích dầu mỡ

Hiện nay có rất nhiều các chị em đang trong quá trình ăn kiêng để giữ dáng hay giảm cân. Vậy nên việc ăn đồ chiên rán đang được chị em rất quan tâm về thành phần chất béo có trong đó. Nếu chị em đang trong quá trình giảm cân thì hãy để mực ống lên cho ráo hết dầu rồi mới cho ra đĩa. Như vậy sẽ làm giảm thành phần chất béo có trong món mực ống chiên giòn đi rất nhiều.

Mực ống nhồi thịt chiên giòn

Nếu như các bạn là người thích ăn các loại thịt như thịt lơn hay thịt bò hay bất kì loại thịt nào mà các bạn thích. Nếu các bạn thích ăn chúng với mực ống thì các bạn có thể băm nhỏ thịt ra và cho vào mực ống. Lưu ý là nên dùng dao băm thay vì đi xay thì làm như vậy sẽ tối ưu cho món mực ống nhồi thịt chiên giòn hơn.

Xem Thêm  Món mực ống hấp gừng làm nào như thế nào để thật ngon?

Video hướng dẫn làm món mực ống chiên giòn:

Nếu có thắc mắc thì bạn có thể tham khảo video sau đây:

Những lưu ý nên biết khi chế biến món mực ống chiên giòn

  • Bạn nên lựa những con mực ống loại vừa vì nếu như sử dụng mực quá nhỏ thì khi chiên miếng mực sẽ không được bắt mắt. Còn nếu như bạn mực quá to, miếng mực lại không vừa miệng nên khi ăn sẽ không được ngon bằng. Lý do vì với miếng lớn bạn buộc phải cắt hoặc cắn ra, nên sẽ không ngon như miếng mực vừa. Miếng vừa sẽ làm bạn cảm giác rất giòn và ngon miệng hơn. 
  • Trong trường hợp nếu bạn không muốn dùng các loại bột chiên xù hay chiên giòn, bạn cũng có thể tự làm bột chiên giòn, vì cách làm bột chiên giòn khá đơn giản và khi ăn sẽ ngon hơn. 
  • Nếu như không lăn bột khô, bạn tiến hành nhúng trứng và lăn mực qua bột chiên xù. Như vậy có thể làm ra bột chiên giòn pha ướt cũng rất hấp dẫn với món ăn này.
  • Đối với món này, bạn có thể ăn kèm với rau xà lách và chấm với tương ớt cùng sốt mayonnaise. Vì món ăn này chứa nhiều dầu nên nhờ vị sốt và tương ớt hòa quyện với nhau, món mực ống chiên giòn sẽ bớt cảm giác ngán và ăn ngon hơn. 
Những lưu ý khi chế biến mực ống chiên giòn
Những lưu ý khi chế biến mực ống chiên giòn

Với mùi vị thơm ngon và hấp dẫn, giòn dai thì món mực ống chiên giòn luôn được nhiều người yêu thích. Nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay dựa trên hướng dẫn của babaaoque.vn bạn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud