Mở Quán Cơm Tấm Cần Chuẩn Bị Gì? Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Tấm | BabaaoQue.Vn

Món Cơm 0 lượt xem

Gạo tấm là một loại lương thực dân dã nhưng rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Do đó, đây là một ý tưởng kinh doanh lý tưởng cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng. Vậy nên Mở quán cơm niêu Cần chuẩn bị những gì? Mời các bạn dành thời gian tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bạn thích:

Tìm hiểu cách mở quán cơm tấm từ A - Z cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu cách mở quán cơm tấm từ A – Z cho người mới bắt đầu

Tìm những nguyên nhân để tránh thất bại khi mở quán cơm tấm

Trước khi đi vào những điều cơ bản cần chuẩn bị trước khi mở quán cơm tấm, Quang Huy sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến việc mở quán cơm tấm không thất bại.

Không có kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Lập kế hoạch kinh doanh không chính xác là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong kinh doanh. Nhiều người chỉ thấy những người khác mở một nhà hàng cơm điên và họ nghĩ rằng điều đó thật dễ dàng. Tuy nhiên, khi thực hiện, ngành nghề kinh doanh và sự chuẩn bị không tốt có thể dẫn đến thất bại ngay trong tháng đầu tiên hoặc tháng thứ hai. Không có kế hoạch rõ ràng, nhưng theo đúng người trước tiên là cách chết người nhất để tham gia vào bất kỳ công việc kinh doanh nào.

Thiếu kế hoạch trước khi mở quán cơm tấm là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đi xuống.
Thiếu kế hoạch trước khi mở quán cơm tấm là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đi xuống.

Chất lượng thức ăn không cao

Như với bất kỳ ngành công nghiệp thực phẩm nào, không phải lúc nào bạn cũng có thức ăn ngon. Trong một môi trường cạnh tranh như ngành công nghiệp thực phẩm ngày nay, thức ăn ngon là một yếu tố thiết yếu của cuộc sống của bạn.

Không quan trọng nhà hàng đẹp đến đâu hay chiến lược tiếp thị đến khách hàng tốt đến đâu, nhưng nếu đồ ăn không ngon, sẽ không khách hàng nào muốn quay lại lần thứ hai.

Mở quán cơm tấm bạn cần chuẩn bị những gì?

Vốn quyết định mở quán cơm tấm

Trước khi mở quán cơm tấm, bạn cần xác định xem mình sẽ kiếm được bao nhiêu vốn bằng vốn cố định và vốn lưu động. Khi bạn đã quyết định số tiền mình sẽ chi tiêu, bước tiếp theo là dành số tiền đó cho chi phí mở nhà hàng. Chi phí sẽ được gộp thành 2 nhóm như chi phí cố định và chi phí bảo trì.

  • Chi phí cố định: thuê, trang trí, mua bàn ghế, đồ bếp, v.v.
  • Chi phí bảo trì: chi phí nhân công, điện nước, quảng cáo, đưa đón khách hàng …

Bạn cũng sẽ thích: Kinh nghiệm mở nhà hàng nổi tiếng từ A-> Z

quán cơm nứt ở hội an
quán cơm nứt ở hội an

Đặt mục tiêu kinh doanh khi mở quán cơm tấm

Nếu bạn bắt đầu kinh doanh mà không có mục tiêu, bạn giống như người đi trong sương mù mà không thức dậy. Vì vậy, bạn cần đặt ra những mục tiêu cụ thể để gắn bó và bắt tay vào thực hiện. Đầu tiên, bạn cần quyết định xem mình sẽ phục vụ loại khách hàng nào? Từ đó, bạn sẽ tạo ra loại hình cửa hàng phù hợp nhất với đối tượng dự định.

Tìm nhà tốt, giá cả phải chăng

Khi mở một nhà hàng cơm niêu, phần lớn lượng khách chiếm tới 90% doanh thu của cửa hàng. Vì vậy, việc lựa chọn một địa điểm thu hút sự chú ý của những người đi du lịch là rất quan trọng. Những khu vực gần cổng trường học, bệnh viện và gần các tòa nhà văn phòng là địa điểm tốt để lựa chọn mở quán cơm tấm.

Chọn địa điểm thích hợp để mở nhà hàng
Lựa chọn địa điểm mở nhà hàng phù hợp sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Xác định số lượng nhân viên cho nhà hàng

Tất nhiên, bạn không thể lo tất cả mọi thứ khi mở một nhà hàng cơm niêu. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch chuẩn bị nhân sự hợp lý.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp gia đình, bạn có thể sử dụng các thành viên trong gia đình để làm việc cùng nhau. Nếu quán cơm tấm phục vụ quá nhiều thì cần phải lên kế hoạch nhiều lần cho khách để có phương án tách nhân viên phục vụ ra để khách không phải chờ lâu.

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Sau khi thuê mặt bằng, bạn sẽ phải đến ủy ban xã, phường nơi bạn mở cửa hàng để đăng ký kinh doanh và bắt đầu hoạt động hợp pháp dưới sự bảo trợ của chính quyền.

Mở nhà hàng hỏng cần có giấy phép kinh doanh
Mở nhà hàng hỏng cần có giấy phép kinh doanh

Giới thiệu dụng cụ và đồ nấu nướng

Để bán được gạo lứt, những dụng cụ không cần thiết nhất là nồi cơm điện, tủ hấp, chén, bếp / lò nướng.

Ngoài ra, bạn cần so sánh số lượng khách phục vụ để kê bàn ​​ghế và số lượng bát đĩa chính xác có thể sử dụng miễn phí.

Thời gian này nồi cơm điện đang hoạt động được hầu hết các cửa hàng bán cơm giới thiệu trước khi nấu bằng nồi cơm điện kỹ thuật.

v
Lắp đặt vật tư cho nhà hàng cơm niêu

Ý tưởng mở quán cơm tấm thành công

Tìm hiểu cụ thể về việc mở một nhà hàng cơm tấm

Lên kế hoạch chi tiết các công việc cần làm, đội trưởng sẵn có và các chi phí trong việc mua sắm trang thiết bị phục vụ mở nhà hàng. Kế hoạch càng chi tiết, bạn càng cân đối được nguồn tài chính để mua được thiết bị phù hợp, tránh lãng phí.

Học cách nấu cơm niêu thơm ngon hấp dẫn thực khách

Gạo lứt không khó nhưng cũng không dễ. Có thể bạn đã từng nhìn thấy những quầy bán đồ ăn dọc đường nhưng họ rất chật vật vì họ đếm số lượng với những món ăn và món ngon không thể tránh khỏi. Thức ăn ngon có thể thu hút khách hàng nếu địa điểm kinh doanh của bạn không tốt.

Để có được một tô cơm tấm ngon nhất thì bạn không được coi thường khâu chọn sườn, chọn gạo vì đó là hai phần quan trọng nhất trong tô cơm của bạn.

Ngoài ra, một bước quan trọng là ủ thịt sao cho ngon. Nếu bạn chưa biết nhiều về cách nấu cơm cháy, bạn có thể tham gia một khóa học để nâng cao tay nghề trước khi mở nhà hàng.

Học cách nấu cơm ngon là chìa khóa để mở một nhà hàng cơm lành mạnh cho bất kỳ doanh nghiệp nào.
Học cách nấu cơm ngon là chìa khóa để mở một nhà hàng cơm lành mạnh cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Đảm bảo dịch vụ tốt khi mở quán cơm niêu

Ngoài việc là một nhà hàng tốt thì việc phục vụ ăn uống đóng một vai trò quan trọng hơn là kinh doanh cơm tấm của nhà hàng. Cho dù bạn có một quán cơm nhỏ hay một nhà hàng lớn, sự hài lòng của khách hàng là điều tối quan trọng. Sau đó họ sẽ quay lại với bạn.

Làm dấu hiệu của bạn cho cửa hàng

Ngày nay, khi mọi người bận rộn, họ muốn thưởng thức những món ngon của gia đình. Vì vậy, nếu bạn có thể có được một bát cơm ngon và có được hương vị ấm áp và quen thuộc gần đó, chắc chắn bạn sẽ thu hút được rất nhiều thực khách.

Mua gạo lứt online – Mảnh đất màu mỡ không thể bỏ qua

Tất nhiên, bạn không lạ gì loại hình mua sắm trực tuyến thời 4.0. Đầu tư vào bán hàng online không chỉ tốn kém mà còn tốn kém nhiều chi phí, vậy thì không có lý do gì để bạn không thành lập một cửa hàng kinh doanh gạo online phải không nào?

Các chương trình gọi món như Now, Go Viet, Foody… là địa điểm thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Nếu biết sử dụng hợp lý, những mảnh đất màu mỡ này sẽ giúp bạn tăng thu nhập lên gấp nhiều lần.

Trên đây mách bạn tất cả những gì bạn cần chuẩn bị trước khi mở quán cơm tấm. Hi vọng bạn có những thông tin chính xác nhất cho kế hoạch kinh doanh của mình. Chúc may mắn!

Xem thêm:
Kinh nghiệm mở nhà hàng Cháo Dinh Dưỡng cho người mới bắt đầu

Xem Thêm  Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện nhanh gọn đơn giản | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud