Mì Quảng – Nét Tinh Tế Của Ẩm Thực Miền Trung  | BabaaoQue.Vn

Gia Vị 0 lượt xem

Mì Quảng là một món ngon phổ biến của Quảng Nam. Mì Quảng được các tín đồ ăn uống yêu thích bởi hương vị và độ ngọt thanh.


Mì Quảng – Đặc sản của miền Trung bình dị

Sự kết hợp hoàn hảo của sợi mì vàng với thịt gà cay mềm, đậu ngọt và rau kết hợp trong một tô đậm đà, sẵn sàng chinh phục khẩu vị của những tín đồ ăn nhanh. Món mì Quảng nên dùng với cơm nắm để có vị đầy đặn. Món ăn dân dã nhưng mang đậm nét bình dị của ẩm thực miền Trung và đã trở thành đặc sản của vùng quê bình dị này. Học cách nấu mì Quảng với món ăn đơn giản này nhé.

Nguyên liệu làm mì Quảng

  • Mì Quảng: 500 gram
  • Hạt mè: 5 miếng
  • Chất thải đóng gói: 50 gram
  • Mù tạt xanh: 100 gram
  • Thịt gà: 1,2 kg
  • Nắp chuối: 200 gram
  • Trứng cút: 30 quả trứng
  • Húng quế và húng quế: 100 gram

Cách nấu mì Quảng

Quy trình

Khoai lang được gom lại, sau đó cắt

Ok, gọt vỏ và cắt

Cốc tách vỏ và cắt nhuyễn

Ớt rác

Gà mua về rửa sạch, ngâm nước muối và rửa nhiều lần dưới vòi nước sạch. Sau đó lọc bỏ xương gà và để riêng. Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Nướng gà với khoai tây xắt hạt lựu, gừng, hành tím, ớt, dầu cá, dầu điều, muối, tiêu và bột ngọt, trộn đều và để trong 30 phút.


Ướp gà với gia vị

Cây được thu gom, rửa sạch, sau đó mang đi và đặt ở một sân khác


Chuẩn bị các loại gia vị

luộc một đống da

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nóng chảo với một chút dầu ô liu, cho phần vụn bánh đã băm nhuyễn vào chiên cho đến khi mịn. Tiếp tục cho thịt gà đã ướp vào chảo, đảo đều tay cho đến khi thịt gà chín mềm. Cho nước dùng vào chảo sao cho ngập da gà, nấu lửa vừa cho đến khi bớt nước.


Xào gà

Bước 2: Chuối cắt khoanh nhỏ cho vào cốc nước đá lạnh để chuối không bị thâm và giữ được độ giòn. Lắc nhẹ để chuối ra nước. Sau đó vớt chuối ra đĩa cùng với các loại rau.


Nướng chuối non trong nước lạnh có vài lát chanh

Bước 3: Cho mì Quảng ra tô. Lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào tô đẹp mắt như: ngò gai, húng quế, trứng luộc, chuối chát. Sau đó gom gà rán lên trên. Đun chảy phần khoai lang cuối cùng.


Trút khoai vào tô mì Quảng.

Bước 4: Rắc đậu đã xào chín lên trên tô mì Quảng để tăng hương vị. Gọt vỏ bí, nạo sợi và cho vào tô mì.


Rắc đậu nướng cuối cùng lên trên tô mì Quảng

Vậy là tô mì Quảng thông thường đã sẵn sàng để thưởng thức. Sợi mì ngọt, cho vào tô ngọt lịm, thịt gà ngọt thơm, đủ vị. Hương vị tự nhiên của ớt tươi là nét đặc trưng của ẩm thực miền Trung. Cùng với Video dạy nấu ăn ngon mỗi ngày Chúc các bạn làm tốt và chuẩn bị một món ăn đặc biệt cho gia đình mình.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Tác giả: Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là giáo viên dạy Bếp Nóng tại Aura Orientation. Là một người yêu thích ẩm thực và đam mê học hỏi các kỹ thuật nấu nướng, Bùi Tiến Dũng sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức để có thể nhanh chóng áp dụng vào môi trường làm việc.

Cùng theo dõi Bùi Tiến Dũng trên các chặng đường: