Mẹo luộc trứng ngon chuẩn bảo toàn chất dinh dưỡng | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Món trứng luộc tuy dễ nhưng không phải ai cũng biết cách làm đúng cách để đảm bảo ngon và bắt mắt. Những công thức dưới đây sẽ giúp bạn nấu những món trái cây ngon tuyệt!

1. Chọn năm cây trồng

Còn đối với trứng gà, bạn không nhất thiết phải chọn những quả trứng tươi để làm vì khi luộc lên, phần da sẽ dính vào lòng trắng, rất không ngon. Để món trứng sau khi luộc được ngon và dễ bóc, bạn cần chọn những quả trứng già. Quả tươi thu hoạch là quả tươi sau khi thu hoạch được đóng gói đưa đến các cửa hàng, cửa hiệu. 1 tháng là thời gian tốt nhất để giữ hạt, nên chọn những hạt có tuổi đời trên 2 tuần. Nếu mua sản phẩm mới, bạn có thể đợi khoảng 2 tuần trước khi sử dụng.

2. Cho trứng vào nước sôi

Hầu hết mọi người đều lầm tưởng rằng cho trứng vào nước lạnh và luộc chín tất cả trứng. Trên thực tế, vỏ cứng hơn quả. Cách luộc trứng tốt nhất là đợi nước sôi thì cho trứng vào luộc chín.


Thêm trứng và đun sôi trong khi nước sôi.

3. Thời gian luộc trứng

Thời gian nấu phụ thuộc vào màu sắc của lòng đỏ trứng gà.


Thời gian đun sôi quyết định độ chín của quả

Thời gian nấu quyết định độ chín và chất lượng của trứng gà. Dưới đây là các quá trình thời gian làm thay đổi quá trình chín của trái cây.

  • 1 phút: Lúc này lòng trắng đã bắt đầu đặc lại, và lòng đỏ còn sống.
  • 3 phút: Bây giờ, chỉ có lòng trắng trứng dày và trứng có màu hồng đào.
  • 5 phút: Lòng đỏ đặc, quả đào có màu đen.
  • 7 phút: Lúc này lòng trắng đã cứng và cứng, lòng đỏ nhưng bên trong có màu đỏ.
  • 9 phút: Đây là lúc trứng đã chín.
  • 11 phút: Trứng chuyển sang màu vàng là trứng đã chín hoàn toàn.
Xem Thêm  Vào bếp học cách làm bánh quy trứng sữa mini xinh xắn, thơm nức mũi | BabaaoQue.Vn

Thời lượng nước ép trái cây đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nhất cho bữa ăn là 5 phút. Tùy thuộc vào cách bạn thích ăn trái cây, kiểm tra thời gian nấu cho chính xác.

4. Làm nguội trứng

Ngâm hạt trong nước lạnh sau khi luộc sẽ dễ bóc vỏ hơn.
Trứng sau khi luộc xong bạn cho vào tô nước lạnh để dễ bóc và đỡ bỏng tay. Nếu bạn thích luộc trứng gà, hãy lắc chúng một chút trước khi cho vào nồi nhé!

5. Vỏ trái cây

Vỏ trái cây đẹp hơn

Tìm hiểu thêm: Cách chăm sóc rau ngót

Bóc quả là một kỹ năng vì nếu không chăm sóc da mặt đúng cách, quả sẽ bị bong tróc và chín với những đốm nhỏ khó coi. Cách tốt nhất để bóc trứng là nhanh chóng cắt vỏ và bắt đầu lột vỏ từ đầu to đến đầu nhỏ. Ngoài ra, gọt quả mọng dưới vòi nước là cách giúp bạn bóc quả dâu dễ dàng hơn.

Để làm một quả trứng ngon, hãy đảm bảo thực phẩm có kết cấu đẹp mắt miễn là da không cứng. Với những thông tin trên, bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình. Hãy ghi nhớ những mẹo trên cũng như những công thức nấu ăn ngon mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn để trổ tài khi cần thiết nhé!



Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud