Mẹ nấu cháo ghẹ cho bé theo cách này đảm bảo vừa bổ dưỡng, lại giàu cực giàu canxi | BabaaoQue.Vn

Món Cháo 0 lượt xem



Ghẹ cho bé ăn dặm là món cá được rất nhiều bà mẹ tin dùng hiện nay. Cua là món ăn ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sự phát triển và phát triển của bé cả về thể chất lẫn trí não.

Theo Đông Y, thịt ghẹ là món ăn ngon, không có vị đắng, có hàm lượng cholesterol thấp hơn thịt gà, thịt thăn nên có tác dụng hỗ trợ tốt cho sự phát triển của trí não, hệ xương khớp và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, trong cua có chứa nhiều mangesium, canxi, axit béo omega tốt cho hệ tim mạch. Ban bé đang có nhu cầu thì hãy bổ sung ngay chiếc bát này nhé!

Cua là loại thực phẩm giàu đạm, canxi và nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, đặc biệt là cho sự phát triển của hệ xương, răng và trí não. bổ sung vào thực đơn hàng ngày của trẻ để trẻ không ngán các món.

Mẹ chế biến món bánh đa cua cho con theo cách này để đảm bảo dinh dưỡng và hàm lượng canxi cao - 1

Mẹ chế biến ghẹ cho con theo cách này để đảm bảo dinh dưỡng và hàm lượng canxi cao - 2

Cua là loại thực phẩm giàu protein, canxi và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ. (Hình ảnh)

Khi nào nên cho bé ăn cua?

Tất nhiên, những món ăn từ cua là rất tốt nhưng mẹ cần cho bé ăn dặm trong giai đoạn 8-12 tháng tuổi. Trong khi đó, hệ tiêu hóa của em bé bắt đầu trưởng thành, chuyển sang thức ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Xem Thêm  Cách làm ngan nấu chao ngon chuẩn vị kích thích vị giác cả gia đình | BabaaoQue.Vn

Nên nhớ, khi bé được 8 tháng, mẹ nên cho bé ăn một lượng thịt ghẹ (khoảng 2 con riêu cua trong 1 lần nấu là bé đã quen).Mỗi tuần chỉ nên cho bé ăn 1-2 con cua, ăn vừa tầm để bé không bị chậm tiêu, đầy bụng, đại tiện, khó tiêu.

Trong quá trình nấu ghẹ cho bé, mẹ cần cho bé ăn thịt chứ không nên cho gạch đất sét vào vì rất khó đào. Khi cho trẻ bú cần chú ý dị ứng, nếu bị bệnh cần dừng ngay. Và nếu bé bình thường thì nên thực hiện như trên.

Loại rau ăn lá nào ngon nhất?

Kết hợp càng cua với các loại thảo mộc xanh sẽ giúp tìm ra nguồn chất xơ cho bé. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng có thể nấu được càng cua. Mẹ có thể nấu càng cua với rau mồng tơi, tôm nõn, tôm nước, chùm ngây, súp lơ xanh, khoai lang, khoai lang, cà rốt, bí đỏ …

Cách nấu riêu cua cho bé ăn dặm.

Cách nấu ghẹ xanh

Tài nguyên:

Gạo tiêu chuẩn: 40g

Tỷ lệ lặp lại: 2-3

Một số rác

Dầu ô liu thơm

Mẹ chế biến ghẹ cho con theo cách này để đảm bảo dinh dưỡng và giàu canxi - 3

Đang làm việc:

– Rửa sạch ghẹ tươi sau đó hấp chín

– Khi ghẹ nguội, tách lấy phần thịt, nêm gia vị cùng với cam đã xào, nấu một bát cá nhỏ để thịt ghẹ có vị ngon (trẻ dưới 1 tuổi không nên cho gia vị vào).

– Vo sạch gạo và cho vào nồi nấu cùng muối cho đến khi thật mềm.

Xem Thêm  Cháo cua biển nấu với rau gì? Cách nấu cháo cua biển ngon | BabaaoQue.Vn

Mẹ chế biến ghẹ cho con theo cách này để đảm bảo dinh dưỡng và giàu canxi - 4

– Rửa sạch và thái nhỏ

– Khi ghẹ chín, cho thịt ghẹ đã xào vào trộn đều.

– Cho các miếng đã cắt nhỏ vào sau đó bắc ra khỏi bếp, thêm một chút dầu ô liu và nêm lại cho vừa ăn.

– Múc bát cho trẻ ăn khi còn ấm.

Mẹ chế biến cua cho con theo cách này để đảm bảo dinh dưỡng và hàm lượng canxi cao - 5

Mặt cười xanh cho bé. (Hình ảnh)

Cách nấu cua đồng cà rốt

Tài nguyên:

Gạo tiêu chuẩn: 40g

Nói lại; 2 chiếc (hoặc 500 gam)

Cà rốt: 1 miếng

Thủy tinh khô, dầu ăn, gia vị khác

Đang làm việc:

– Nướng cơm đến khi chín đỏ, sau đó cho vào bát nước nướng khoảng 30 phút. Sau đó, vo gạo cho vào nồi nấu cho chín, dậy mùi muối.

– Ghẹ làm và rửa sạch sau đó cho vào nồi hấp chín, tách lấy phần thịt ghẹ rồi ninh nhừ.

– Cho dầu oliu vào chảo, phi thơm củ hành tím đã cắt khúc, đợi dầu thơm thì cho thịt cua đã băm nhỏ vào xào cùng. Nêm một chút gia vị để thịt ngấm gia vị ngon hơn.

Mẹ chế biến món bánh đa cua cho con theo cách này để đảm bảo dinh dưỡng và hàm lượng canxi cao - 6

Cháo cua cà rốt. (Hình ảnh)

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín. Khi cà rốt chín mềm, bạn vớt ra rửa sạch và để nguyên như vậy (tùy theo độ ăn dặm của bé) rồi cho ghẹ vào.

– Đợi khi muối và cà rốt chín mềm thì cho thịt cua đã xào vào trước, trộn đều rồi nêm nếm gia vị vừa đủ.

Xem Thêm  4 cách nấu cháo cua biển cho bé vừa ngon lại giàu dinh dưỡng | BabaaoQue.Vn

– Tắt bếp và lấy cốc ra cho bé thưởng thức.

Cách nấu Baby Dollop với Moringa

Tài nguyên:

40g gạo tẻ

2 tấm nữa

Moringa chùm ngây

Ăn cá ngon

Dầu ô liu, các loại gia vị khác

Đang làm việc:

– Vo gạo và nấu cho đến khi gạo thật mềm

– Ghẹ làm và rửa sạch, cắt khúc luộc chín, cắt khúc vừa ăn hoặc cắt khúc.

– Lá chùm ngây tách lấy phần lá non, rửa sạch rồi cho vào máy trộn đều.

– Cho thịt cua vào nồi nước sôi chần qua để thịt cua nhanh sạch.

Mẹ chế biến bánh đa cua cho con theo cách này để đảm bảo dinh dưỡng và hàm lượng canxi cao - 7

Moringa Pa’i Pa’a Pa’a. (Hình ảnh)

– Đợi riêu cua sôi thì cho chùm ngây đã làm sạch vào cháo và trộn đều. Sau đó, thêm một ít dầu ô liu, phô mai, trộn đều và lấy ra khỏi bếp.

– Cắt nhỏ món kho quẹt để bé có thể ăn khi còn nóng.

Khi làm ghẹ cho bé, mẹ cần lắng nghe xem thịt ghẹ đã được làm sạch như thế nào, loại bỏ hết vỏ để bé không bị ghẹ và chọn những con ghẹ mới ngon, chọn ghẹ ngon.

Mời bạn đọc bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!







3/5

Bình luận: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-nau-chao-ghe-cho-be-theo-cach-nay-dam-bao-vua-b …

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm bớt táo bón, tăng cân

Để giúp bạn hoạch định kế hoạch ăn dặm cho bé tăng cân, giảm táo bón do bột yến mạch. Đây là bí quyết nấu cháo yến mạch ngon cho bé …

Linh San Địa Chung (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud