Mẫu bài phát biểu trong lễ rước dâu Hay Nhất Cho Họ Nhà Trai, Gái | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Kết hôn là một sự kiện trọng đại của mỗi người. Vì vậy, mọi khâu chuẩn bị cần hết sức kỹ lưỡng và chu đáo. ở đó, nói chuyện trong tuần trăng mật và hỏi là điều mà các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý. Để giúp bạn có được những bài phát biểu hay và hiệu quả nhất; Chúng tôi đã tìm kiếm, chọn lọc và sưu tầm trong bài viết dưới đây. Kiểm tra nó ngay!

Các bài phát biểu hay tại hội nghị

hiển thị bài học đầu tiên

Bài phát biểu hay trong lễ đính hôn của nhà trai

Đại diện của chú rể cho biết:

“Thưa ông bà, ông bà ngoại (tên gọi của bố mẹ cô dâu) là họ nội ngoại (tên cô dâu) và anh chị em hai bên gia đình. Khách mời và bạn bè thân thiết của hai cháu (đọc tên cô dâu và chú rể).

Lời đầu tiên, thay mặt nhà trai xin gửi lời chúc sức khỏe đến các ông, bà cố, các cháu (tên cô dâu) và bà con, bạn bè, quan khách gần xa. ngôi nhà của vợ chồng họ với sức khỏe; Xin chúc mừng hạnh phúc của hai cháu (tên cô dâu – chú rể).

Tôi xin tự giới thiệu là (tên người nói) là cháu của (họ tên giới tính). Được sự đồng ý của gia đình hai bên, hôm nay nhà trai chúng tôi muốn có cơ hội được nhà gái cho trầu cau ”.

hiển thị bài học đầu tiên

Ngay sau đó, nhà gái sẽ làm thủ tục rước lễ, nhà trai đứng thắp hương trước bàn thờ gia tiên. Đại diện nhà trai và nhà gái sẽ giới thiệu các thành viên của hai bên, sau đó nói chuyện và uống nước. Nếu nhà trai ở lâu, sau khi lễ đính hôn kết thúc, nhà gái sẽ mời nhà trai ăn tối.

Xem Thêm  Luận về ý nghĩa sao Ân Quang chiếu mệnh ở các cung chính xác nhất | BabaaoQue.Vn

Chấm dứt giao kết; Đại diện nhà trai sẽ bày tỏ lòng biết ơn khi biết:

“Thay mặt nhà trai xin cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của nhà gái để lễ đính hôn hôm nay thành công tốt đẹp. Đối với hai cháu (họ tên cô dâu, chú rể) nay đã là con cái trong gia đình, chúng tôi mong các cháu sẽ yêu thương nhau, hòa thuận ăn ngon, no ấm cho con cháu và cả gia đình.

Gia đình chúng tôi xin cảm ơn các ông bà, cô bác và các vị khách quý hai bên đã bớt chút thời gian quý báu đến dự buổi gặp mặt hôm nay, chúng tôi xin ra về và hẹn gặp lại.

hiển thị bài học đầu tiên

Bài phát biểu trong lễ đính hôn của nhà gái hay

Bài phát biểu trong lễ đính hôn của đại diện nhà gái:

“Đầu tiên, tôi xin tự giới thiệu, tôi (tên người nói), tôi (quan hệ nhà gái) – Thay mặt nhà gái, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, lời chúc sức khỏe đến các bạn.

Đây là ngày tốt, cũng là ngày nhà trai đến thưa chuyện, trước tiên nhà trai xin cảm ơn nhà trai đã có sự chuẩn bị chu đáo. Thay mặt nhà gái, tôi xin ngỏ lời ưng ý cho hai cháu nên duyên vợ chồng, trăm năm hạnh phúc.

Từ nay, hai cháu trai trong gia đình đều đã có gia đình. Dù lớn lên với nhiều trải nghiệm cuộc sống và nhiều thiếu thốn nhưng anh vẫn cần sự hướng dẫn, dạy dỗ của cha mẹ để anh có thể trưởng thành.

hiển thị bài học đầu tiên

Gia đình chúng tôi cũng mong hai cháu sống hạnh phúc, gia đình êm ấm, công danh sự nghiệp thành đạt, sớm sinh một trai, một gái. Thay mặt nhà gái, tôi xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu để chúc phúc cho hai cháu ”.

Sau lời chúc phúc của nhà trai, đại diện nhà gái đứng lên nhận lời và đọc lời chúc phúc nhà trai và lời chào tới khách mời:

Xem Thêm  Sở Hữu Body "Chuẩn" Nhờ 15 Phòng Tập Gym Quận Hoàng Mai Hà Nội | BabaaoQue.Vn

“Thay mặt nhà gái, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến nhà trai và chúng tôi cũng muốn kiếm một số lễ vật hoa quả để biếu lại nhà trai. Như đã thống nhất, hai bên gia đình sẽ đoàn tụ trong lễ cưới sắp tới và kính chúc nhà trai lên đường an toàn, hạnh phúc ”.

hiển thị bài học đầu tiên

Những bài phát biểu hay trong lễ cưới của cô dâu

Bài phát biểu về hành trình đón dâu của nhà trai

Bài phát biểu về hành trình của cô dâu đại diện của chú rể:

“Ông bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột của hai bên nội ngoại và bạn bè thân thiết của hai cháu. Thay mặt nhà trai xin kính chúc sức khỏe đến ông bà, anh chị em hai bên, bạn bè thân thiết của hai em có mặt tại cơ quan hôm nay gửi lời chào hạnh phúc đến hai em.

Tôi xin tự giới thiệu tôi là (tên người nói), tôi (vợ / chồng). Được sự đồng ý của gia đình hai bên, hôm nay, gia đình chúng tôi xin được đến cầu hôn gia đình nhà trai, có dịp tỏ lòng thành kính với nhà gái và đề nghị được nhận cháu trai (tên của cô dâu) vào làm việc, con trai- con rể trong nhà mình, đến với tư cách là cháu trai trong họ … chúng ta.

Đồng thời, gia đình tôi đã xin phép gia đình ông (họ của cô dâu) và bà ngoại (họ của cô dâu) nhận vợ (họ của cô dâu) là con, cháu trong gia đình ông bà. Kính mong các cụ nhận trầu xin dâu của nhà trai ”.

Sau khi nhà gái ngỏ lời, nhà trai tiếp tục cuộc trò chuyện như sau:

“Ông bà nội, ngoại, anh chị em, bạn bè của hai cháu.

Giờ lành đã đến, tôi muốn đại diện nhà trai bày tỏ lòng biết ơn về sự đón tiếp nồng hậu của nhà gái đối với đại diện chúng tôi. Mong rằng hai gia đình ngày càng yêu thương nhau hơn.

Xem Thêm  Top 20 Cơ Sở Cung Cấp Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói TPHCM | BabaaoQue.Vn

Ở đây được sự đồng ý của ông bà nội, ngoại và bạn bè của hai cháu, họ nhà cháu được phép lấy cháu (tên cô dâu) về họ nhà trai, tổ chức lễ cưới cho hai cháu. .

Trân trọng kính mời lãnh đạo hai bên gia đình và bạn bè của họ đến tham dự sự kiện cùng nhà trai. Tôi muốn cảm ơn bạn.

>>>> Phải hiểu phong tục cưới hỏi miền Bắc

hiển thị bài học đầu tiên

Bài phát biểu về lễ rước dâu của gia đình cô dâu

Sau nhà trai nói chuyện trong tuần trăng mật Sau đó đại diện nhà gái phát biểu.

“Ông bà nội, ngoại, họ hàng nội ngoại, ông bà sinh ra cháu (tên bố mẹ chú rể) và bạn bè, gia đình của (tên chú rể).

Lời đầu tiên, tôi xin tự giới thiệu, tôi là (tên người nói), tôi là (họ hàng của cô dâu). lễ cưới của hai bà cháu.

Đây là ngày lành tháng tốt để nhà trai đến thưa chuyện, trước tiên nhà trai xin cảm ơn nhà trai đã có sự chuẩn bị chu đáo.

Tôi muốn nhà gái chấp nhận miếng trầu và yêu cầu nhà gái nhận cháu nội (tên chú rể) là con rể (tên bố mẹ cô dâu), là cháu của gia đình chúng tôi, đồng thời cho phép Nhà trai được lấy cháu (tên cô dâu), về nhà trai sắp xếp lễ cưới cho hai cháu.

Từ nay về sau: hai cháu (tên cô dâu, chú rể) đã nên duyên vợ chồng, tuổi còn nhỏ, còn nhiều điều tuyệt vời, kính mong các bên cùng tìm hiểu và ghi nhớ Gia đình có hai cháu. có thể làm tốt công việc của họ như một đứa trẻ hoặc đứa cháu ở nhà. Hy vọng hai mẹ con sẽ sống hạnh phúc, làm giàu và sớm sinh quý tử.

Xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu để chúc phúc cho đôi bên ”.

Sau đó, bố hoặc mẹ cô dâu dẫn chú rể vào phòng đón dâu về nhà trai và thắp hương trên bàn thờ tổ tiên nhà gái.

hiển thị bài học đầu tiên

Nó ở trên cùng những bài phát biểu hay trong tiệc cưới và chúng tôi đã tập hợp hội đồng tuyển sinh. Hi vọng đây là những ý kiến ​​hữu ích giúp các bậc cha mẹ tổ chức được lễ cưới hỏi trọn vẹn và ý nghĩa nhất cho con cháu.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud