Mách Nhỏ Bạn Hai Cách Nấu Xôi Sắn Ăn Hoài Không Ngán | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem

Bát cơm nhỏ bằng gỗ đơn sơ nhưng ngon đến mê hồn người bởi vị ngọt của thịt khoai với lớp dầu thực vật rưới lên trên. Hãy cùng Cet.edu.vn xem cách nấu cơm sắn Nóng cho một bữa sáng tốt!

Mỗi khi trời se lạnh hay thời tiết thay đổi, gia đình nào cũng muốn có món cơm ngon, đậm đà phù hợp với mùa đông. Tự tay làm tại nhà vừa ngon lại vừa tận hưởng mùa hè mà vẫn đảm bảo an toàn, vệ sinh sạch sẽ trước khi mua ngoài tiệm.

Cách nấu cơm khoai lang ngon

Cách nấu xôi dừa cho những ai thích ngon. (Hình ảnh: Web)

Nguyên liệu làm cơm khoai lang

  • 2 củ khoai lang nhỏ (Lưu ý chọn những củ khoai lang non, cắt thử hai bên có màu trắng, không có quầng đen do khoai tươi chảy nhựa)
  • 1/2 kg gạo lứt cái hoa vàng
  • 1 cốc dừa xắt nhỏ
  • Nước cốt dừa, đậu kālua, mè kālua
Xem Thêm  Cách làm món xôi chiên phồng giòn rụm béo ngậy ai cũng thích | BabaaoQue.Vn

Mẹo nấu cơm khoai lang dừa ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai mì gọt vỏ, cắt khúc nhỏ, ngâm nước muối loãng ít nhất 4-5 tiếng hoặc nấu qua đêm. Trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng bạn cần để ráo nước để loại bỏ chất đắng có trong sắn tươi (có thể mọi người sẽ cảm thấy buồn nôn).

Bước 2: Nướng sốt sắn

Nấu một lượng nhỏ gạo trong nồi

– Vo sạch gạo lứt, để nguội 5 tiếng trước khi nấu. Để nguội một lúc, vớt gạo ra rổ cho tan, trộn với 1 thìa cà phê muối tinh rồi cho vào nồi hấp cách thủy nửa tiếng là gạo chín.

– Chút muối vừng sẽ ngọt và hợp khẩu vị hơn.

Nấu cơm bằng nồi cơm điện

– Nếu nấu cơm cứng bằng nồi cơm điện, theo kiến ​​thức của người nấu, bạn nên ngâm gạo ít nhất 5 tiếng vì nồi cơm điện luôn được sử dụng để Hôm nay là người nấu, họ nấu theo cách này. Họ có đủ nước mà không cần lửa. một chút.

– Sau khi cho gạo và sắn vào nồi cơm điện, đong khoảng 100ml nước thì bật nồi cơm điện lên. Nếu dùng nồi cơm điện cũ, không nên nấu quá chín cơm cứng, lượng nước cho vào chỉ khoảng 1/2 cm trên mặt cơm, vón cục càng lớn. . Mặt.

Hoạt động Bước 3: Làm bún ngon

– Sau khi cơm chín, đổ nước cốt dừa, nước cốt dừa, 2 thìa đường vào âu, khuấy đều rồi cho vào lò nướng trong vài phút. Khi ăn, bày cơm gỗ ra đĩa, rắc đậu, mè, dừa lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Xem Thêm  2 cách nấu xôi lạc NGON NHẤT QUẢ ĐẤT đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn

Những ai yêu thích vị giác sẽ rất thích món ăn này, bởi món sủi cảo với khoai mì rất ngon, ngọt, thơm mùi dừa và mè, giúp bữa sáng khởi đầu ngày mới đầy hương vị.

Cách nấu cơm sắn với hành

Cách nấu cơm cháy mỡ hành thơm ngon cũng rất dễ thực hiện tại nhà.
(Hình ảnh: Web)

Cơm nhỏ với nĩa, rau sắn

  • 1 củ sắn (khoảng 300g)
  • 500g bột gạo
  • Thịt
  • Hành lá; Vải khô
  • Xúc xích (nếu bạn thích)

Cách làm gạo lứt ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Sấu gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài lấy hết dây, thái miếng nhỏ bằng đầu ngón tay cái trong khi nấu khoai mì sẽ nhanh mềm.

– Ngâm gạo vào nước vo gạo có nhỏ chút muối khoảng 4 – 6 tiếng để loại bỏ nhựa chua của vết cắt.

Đun sôi nước vo gạo trong 4 – 6 giờ cho vừa ăn, có thể uống qua đêm.

– Thịt mỡ băm nhỏ. Cắt xúc xích thành từng miếng nhỏ. Hành khô bóc vỏ, xắt mỏng. Có kính cắt màu xanh lá cây.

Bước 2: Xử lý

– Cơm gỗ và một ít sau khi tưới một lúc thì rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Sau đó kết hợp gạo muối với cốt lết với một chút muối và trộn đều.

– Cho thịt mỡ vào chảo, vo thành từng viên mỡ rồi gắp miếng mỡ ra, dùng mỡ chảy ra để lau khô ly.

Xem Thêm  Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện dẻo ngon, thơm nức | BabaaoQue.Vn

– Cho lạp xưởng vào đảo đều cho ra mỡ rồi để riêng.

– Đun sôi phần mỡ còn lại, cho hành lá thái nhỏ và 1 thìa nước mắm ngọt, sau đó đổ tóp mỡ vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Bước 3: Nướng sốt sắn

– Cho gạo đã cắt nhỏ vào hấp cho đến khi chín mềm, hoặc cho vào bát gạo và nấu như bình thường.

Bạn có thể nấu bún bằng nồi cơm điện cầm tay. (Hình ảnh: Web)

Hoạt động Bước 4: Thưởng thức

Bạn cho sủi cảo vào bát hoặc ghẹ, đun chảy mỡ ô liu lên trên sủi cảo, thêm xúc xích và rau rán lên trên là bạn đã có được bát cơm thủy tinh vừa ngon vừa đẹp mắt cho bữa sáng thịnh soạn rồi.

Bí quyết nấu cơm khoai dẻo ngon

– Khi làm cơm lam, muốn cơm niêu ngon thì cần cho thêm 1 thìa nước cốt dừa rưới lên phần vỏ cơm cứng rồi trộn đều để cơm được thấm đều nước cốt dừa thì mới có thể dùng được nước cốt dừa ngon. .

– Nếu nấu với cơm nến thì không cần cho thêm nước, chỉ cần trộn 1 thìa dầu ăn vào cơm, cơm sẽ cứng bóng, không bị dính.

Thứ hai trở lại cách nấu cơm ngon tỉnh táo, quan tâm Cet.edu.vn chia sẻ giúp bạn thêm món ngon vào bữa sáng mùa đông của gia đình. Chỉ dùng cơm nặng nhưng no đủ ăn cho cả ngày, là món ngũ cốc ăn sáng tuyệt vời, hoàn hảo trong những ngày se lạnh.

Bạn thích:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud