Mách bạn cách làm tôm kho tàu đơn giản mà thơm ngon, béo ngậy | BabaaoQue.Vn

Món Tôm 0 lượt xem

Tôm là món hải sản truyền thống trong mọi nhà, không chỉ ngon mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn thú vị. Ngoài cách làm món kho, nhúng, hấp sả, … thì bạn hãy thử đổi vị với cách làm tôm xưa này nhé, để thưởng thức hết hương vị của món cá này nhé.

Tham khảo cách làm món tôm ngon và lạ miệng

Tham khảo cách làm món tôm ngon và lạ miệng

Chuẩn bị dụng cụ làm ruốc tôm

Để bắt tay vào chế biến món tôm vào bếp thơm ngon hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • 500g cá tươi ngon
  • Nước dừa tươi 500ml
  • 6 quả chanh
  • 40g thủy tinh xanh
  • Thơm: Ruốc cá, giấy xay, mía lau, dầu ăn

Một chút suy nghĩ cho bạn:

Tôm càng có vỏ bóng, màu xanh đậm, thịt săn chắc khi sờ vào, không bị nhũn. Quan trọng nhất là đầu cứng và ôm sát vào cơ thể, không bị cô lập.

Hạn chế mua tôm có dấu hiệu thâm đen, có mùi hôi hoặc xương bị gãy, tức là tôm đã bị thối và không ngon nếu bạn làm đúng cách.

Mẹo về cách làm món sườn nước ngoài

Món tôm kho tộ tuy đơn giản, dễ làm mà lại lạ miệng để mọi người có thể đổi vị mỗi ngày mà không bị ngán. Để bắt đầu chế biến món ăn này, hãy làm như sau:

Bước 1: Hành động đầu tiên của tôm càng

Tôm mua về rửa sạch để loại bỏ chất bẩn bám bên ngoài vỏ. Bỏ vỏ, làm sạch dây đen trên thân và chăm sóc phần đuôi. Để lột ghẹ, bạn dùng dao rạch một đường mỏng trên đầu, dùng lò xo gắp đá ghẹ để riêng ra chén.

Xem Thêm  Hướng dẫn nấu thực đơn các món tôm đãi tiệc ngon, sang, dễ làm | BabaaoQue.Vn

Đun sôi một nồi nước, cho ngao vào hấp chín. Rưới 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê khoai lang và 1 thìa cà phê đường cho thơm. Khuấy cho đến khi đất sét mềm, sau đó lấy ra khỏi bếp.

Hành động đầu tiên của tôm càng

Hành động đầu tiên của tôm càng

Bước 2: Nấu tôm

Bạn cho dầu cua vào umu, dầu nóng già thì cho om cua vào chiên đến khi ghẹ chín đỏ, khi ghẹ chín đỏ thì vớt ra, đổ ngập dầu. Nhớ chiên trong vòng 2 phút để ghẹ tươi, không bị mềm và khi rời ra sẽ bị bở.

Tôm ở tất cả các mặt

Tôm ở tất cả các mặt

Bước 3: Ướp tỏi với gia vị

Sau khi tất cả tôm đã chuẩn bị chín, bạn cho vào tô và nướng cùng với gia vị 1 thìa gia vị, 1 thìa ruốc cá, 1 thìa đường và một cái quẩy nhỏ. Lắc nhẹ và trộn đều tôm với nước đá.

Tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn có thể tăng giảm lượng gia vị cho phù hợp. Nấu tôm trong khoảng 20 phút để tăng thêm hương vị trước khi dùng.

Nướng tôm thấm gia vị vừa ăn

Nướng tôm thấm gia vị vừa ăn

Bước 4: Chăm sóc tôm

Bắc nồi lên bếp, cho nước sôi vào, cho nước dừa tươi vào kho trên lửa vừa. Khi thấy nước sôi thì giảm lửa, đun tiếp trong 20 phút cho đến khi nước trong nồi sệt lại thì cho lá lốt đã cắt khúc vào. Đảo nhanh tay trong 3 phút để ghẹ thấm gia vị rồi bắc ra khỏi bếp.

Xem Thêm  Mì tôm - Mì ăn liền bao nhiêu calo? Ăn mì tôm có béo không và có tác hại gì | BabaaoQue.Vn

Đun sôi kem tươi với nước cốt dừa và trộn

Đun sôi kem tươi với nước cốt dừa và trộn

Hoạt động Bước 5: Thưởng thức bỏng ngô

Bày tôm đã chín ra đĩa, gắp hỗn hợp khoai lang lên trên và thưởng thức cùng các món ăn trong thực đơn hàng ngày.

Một bức tường của xứ sở tuyệt đẹp của thời thơ ấu

Một bức tường của xứ sở tuyệt đẹp của thời thơ ấu

Tô oʻopu được chế biến ngon, thịt tôm chín mềm, tạo mùi thơm không chỉ ngon mà còn độc đáo. Hoàn hảo cho một món khai vị hoặc món ăn phụ.

Tóm lại, món thịt nạc hầm rất nhanh và dễ làm, không tốn nhiều đồ ăn mà thành phẩm lại rất đẹp mắt.

Hãy xem Tôm Hấp Hạ Long (Loại Lớn) ngon và nhiều nước.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud