Luật chơi, hướng dẫn chơi board game Uno cơ bản cho người mới chơi | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem


Không chắc Uno? Rất đơn giản. Bài viết tiếp theo sẽ nói rõ luật chơi, hướng dẫn chơi board game Uno cơ bản cho người mới chơi. Theo tôi!

Uno là một trong những trò chơi board game phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Vậy bạn đã biết luật chơi và cách chơi Uno chưa? Nếu không, đừng quên bài viết này! Tại đây, Bách hóa XANH giải thích rõ ràng luật chơi Uno, hướng dẫn chơi Uno cơ bản cho người mới bắt đầu, “quà tặng” và mẹo chơi game. Hãy theo dõi!

Đầu tiên Uno là gì?

Uno là một trò chơi bài có trụ sở tại MỹUno là một trò chơi bài có trụ sở tại Mỹ

Không có một trò chơi bài có nguồn gốc ở Mỹ, sử dụng một lớp màu đặc biệt và các ký hiệu chính. Luật chơi cơ bản lấy từ Crazy Eights, một trò chơi bài rất phổ biến khác ở Mỹ.

Uno được phát triển bởi Merle Robbins vào năm 1971 tại Ohio, Mỹ và nhanh chóng nhận được sự yêu thích của những người xung quanh. Bây giờ Uno đã trở thành một trong những trò chơi hội đồng phổ biến nhất trên thế giới.

2 Đọc trong 5 phút để nhanh chóng tìm hiểu các quy tắc của Uno

Cách chơi UnoCách chơi Uno

 • Người chia bài chia bài và phát hành 7 lá bài cho mỗi người, phần còn lại hướng vào tâm. Người chia bài sau đó rút thẻ đầu tiên từ cọc và chơi.
 • Người chơi tiếp theo (thời gian chờ) chơi lá bài tiếp theo 2 quy tắc “cùng màu hoặc số” và “danh thiếp đặc biệt” (Hai nguyên tắc trên được giải thích bên dưới). Nếu không, bạn sẽ cần rút thêm 1 lá từ mặt dưới cùng.
 • Vòng tròn tiếp tục như trong 2 bước trên, mặc dù trò chơi có thể được sử dụng lại Quy tắc chung và quy tắc kép (giải thích thêm bên dưới).
 • Khi một người chơi còn lại hai thẻ, họ phải nói “Uno” trước khi trò chơi được chơinếu bạn không la và bị bắt, bạn sẽ cần phải rút thêm 2 thẻ.
 • Người đầu tiên hoàn thành các thẻ là người chiến thắng hiệp đó, hiệp đó kết thúc, ghi điểm để cộng cho người thắng cuộc. Tiếp tục chơi thêm một vòng cho đến khi ai đó đạt 500 điểm và trở thành người chiến thắng cuối cùng.
Xem Thêm  Tổng hợp giải mã Nháy mắt trái nữ, giật mắt trái ở nữ hên hay xui | BabaaoQue.Vn

3 Cách chơi trò chơi bảng Uno

Sự chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị bảng Uno với giấy bút trước khi bắt đầu chơiBạn cần chuẩn bị bảng Uno với giấy bút trước khi bắt đầu chơi

 • Một bảng Uno đầy đủ: Yêu cầu 108 thẻ (đối với Uno thường) và 112 thẻ rộng (đối với Uno dài).
 • Giấy và bút: Dùng để ghi và đếm số sau mỗi lần tìm kiếm

Người chơi

Số lượng người chơi Uno dao động từ 2 đến 10 ngườiSố lượng người chơi Uno dao động từ 2 đến 10 người

Bạn cần 2 người để bắt đầu chơi Uno. Tuy nhiên, hầu hết các bạn trẻ thích chơi Uno theo nhóm đông người vì nó ổn định hơn và nhanh hơn, sôi động hơn. Uno có thể chơi bất kỳ trò chơi nào lên đến 10 người oe!

Thẻ

Thẻ vẽ khác nhau

Thẻ vẽ khác nhauThẻ vẽ khác nhau

 • Rút +2 (Gặp gỡ 2 thẻ): Đây là một thẻ chứa các thẻ +2 hoặc +4 có màu sắc khác nhau. Người chơi ngay sau khi bạn rút thêm 2 lá nếu không có lá nào cùng hành động. Thẻ này có thể được chơi khi đối thủ của bạn sử dụng cùng một thẻ với thẻ +2 mà bạn hiện có.
 • Rút bài +4 (Lá bài hoang dã 4): Sử dụng thẻ “sức mạnh” này, bạn sẽ được phép chọn màu cho lượt tiếp theo, hơn nữa, người chơi tiếp theo bạn sẽ phải rút 4 thẻ mới. Đối thủ làm tương tự, quy tắc Combo sẽ được sử dụng, thảo luận sau.

Danh thiếp khác

Các lá đổi màu, các quân bài biến mất và các quân bài thay đổi đường đi trong Uno.Các lá đổi màu, các quân bài biến mất và các quân bài thay đổi đường đi trong Uno.

 • Thẻ tín dụng: Giống như tên của lá bài, khi bạn sử dụng nó, người chơi tiếp theo của bạn sẽ bị thua, lá bài đó không thể chơi được.
 • Thẻ hoang dã: Sử dụng thẻ đổi màu, bạn có thể chọn màu của lượt tiếp theo, sử dụng hợp lý, thẻ sẽ tạo ra lợi thế rất lớn khi chơi ở đó.
 • Thẻ tìm kiếm: Đây là một thẻ đặc biệt. Sử dụng nó, bắt đầu từ người chơi tiếp theo, hình dạng của các quân bài sẽ thay đổi ngược chiều kim đồng hồ.
Xem Thêm  Hầm Thủ Thiêm - đường hầm dưới lòng sông đầu tiên ở Việt Nam | BabaaoQue.Vn

Luật chơi chi tiết

Luật chơi cơ bản

Người chia bài chia bài, chia cho mỗi người 7 lá bài, sau đó chia bài cho phần còn lại.Người chia bài chia bài, chia cho mỗi người 7 lá bài, sau đó chia bài cho phần còn lại.

Đầu tiên, người chia bài xáo bài và chia cho mỗi người chơi 7 lá, những người còn lại đứng ở giữa. Sau đó, người chia bài sẽ lấy lá bài đầu tiên từ bảng bên dưới để chọn lá bài đầu tiên để chơi và quyết định lượt tiếp theo (thiết lập của trò chơi). Người chơi tiếp theo chọn 1 trong những quân bài mình đang giữ để chơi theo các quy tắc sau:

 • Lý do cho “cùng màu hoặc số”: Phải cùng màu hoặc số với thẻ đã chơi trước đó. Nếu thẻ đầu tiên là danh thiếp, bạn phải sử dụng quy tắc “danh thiếp đặc biệt”.
 • Mục đích của “danh thiếp đặc biệt”: Các lá bài có thể được chơi với một hành động đặc biệt (đen) bất cứ lúc nào, không bị giới hạn bởi các đặc điểm của lá bài đầu tiên.

Nếu bạn không có thẻ đáp ứng 2 quy tắc trên, bạn phải rút thêm 1 thẻ từ mặt dưới lên.Nếu bạn không có thẻ đáp ứng 2 quy tắc trên, bạn phải rút thêm 1 thẻ từ mặt dưới lên.

Không có thẻ nào phù hợp với 2 quy tắc trên? Bạn nên Rút thêm 1 thẻ từ cọc giữa hướng xuống dưới. Nếu lá bài rút ra đáp ứng một trong hai quy tắc trên, bạn có thể chơi ngay lập tức, nếu không thì đã đến lúc người kia chơi.

Vòng tròn tiếp tục cho đến khi có 2 thẻ còn lại trên tay của một trong những người chơi. Bây giờ, người chơi đó Bạn cần nói “Uno” và chơi bài của bạn ngay lập tức. Nếu bạn quên câu chú và bị người chơi khác chú ý, người đó phải rút hai lá bài. Nếu không ai biết, người chơi có thể “chịu khó” ngồi yên chờ đến lượt khác chia bài và về đích trước.

Trò chơi Uno kết thúc khi tất cả các thẻ đầu tiên đã hết. Sau đó, những người chơi còn lại sẽ được lấy bằng cách cộng các con số, cộng số tù nhân cho người chiến thắng trong vòng chơi đó.

Xem Thêm  Danh mục táo Vinmart được yêu thích nhất. Giá táo ở Vinmart bao nhiêu? | BabaaoQue.Vn

Các quy tắc để thêm số như sau:

 • Thẻ tín dụng: Đếm số lượng như số trên thẻ.
 • Vẽ 2, lần lượt và thay đổi: 20 điểm
 • Thay đổi màu sắc, bản vẽ 4: 50 điểm

Sau khi kết hợp, người chơi tiếp tục vòng mới cho đến khi một người có thể đạt được khoảng 500 điểm. Đây là chiến thắng cuối cùng.

Các quy tắc khác của Uno

Luật chơi kết hợp

Quy tắc kết hợp áp dụng khi đối thủ của bạn sử dụng thẻ +2 hoặc +4Quy tắc kết hợp áp dụng khi đối thủ của bạn sử dụng thẻ +2 hoặc +4

Quy tắc kết hợp áp dụng khi bất kỳ người chơi nào chơi thẻ +2 hoặc +4 cho bạnnếu một danh thiếp hợp lệ có sẵn, bạn có thể nhấp để ngăn kéo thêm. Tại thời điểm này, số lượng thẻ mới được rút cho người chơi tiếp theo sẽ được thêm vào. Quy tắc Tổ hợp luôn có thể được sử dụng cho đến khi người chơi không thể rút được một quân bài đã chia và phải rút theo số lượng quân bài đã thu thập trước đó.

Quy tắc cặp (cặp)

Luật chơi đôi cho phép người chơi rút cùng lúc 2 lá bài giống nhau.Luật chơi đôi cho phép người chơi rút cùng lúc 2 lá bài giống nhau.

Đôi, được gọi là đôi, là luật của trò chơi mà bạn có thể Phát hành 2 thẻ cùng một lúc, đẩy nhanh tiến độ của thẻ của bạn. Vị trí cho các cặp là bạn đúng Sử dụng hai thẻ có hình dạng và số lượng giống nhau. Ngoài ra, trong khi chơi, đừng quên nói với người khác để tránh bị bắt nhé!

4 Hãy nhớ rằng, các mẹo để chơi Uno

Anh ta Bài đen rất “mạnh”, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi chơi!

 • Con số lớn đầu tiên: Khi chơi Uno, trước tiên bạn phải sử dụng những lá bài cao hơn. Điều này sẽ giúp bạn giảm thăng bằng khi hết hiệp, hạn chế khả năng về đích sau này. Nếu bạn đã có một kế hoạch rõ ràng để sắp xếp các thẻ, thì bạn không cần phải làm theo lời khuyên này.
 • Sử dụng thẻ đen đúng lúc: Các thẻ hành động đặc biệt (thẻ đen) có rất nhiều “sức mạnh”, đừng chỉ sử dụng chúng. Nếu bạn không thể tiếp tục hoặc muốn ngăn người khác kết thúc trước, bạn sẽ cần giữ các quân bài đen cho đến lượt cuối cùng để tăng tiền thắng của mình.

Vậy là Bách hóa XANH đã cung cấp xong những thông tin về luật chơi Uno và cách cũng như mẹo để chơi trò chơi hay này. Rất thú vị phải không? Hãy mua ngay một bộ để chơi cùng gia đình và bạn bè! Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Chọn mua các món ăn nhẹ mua tại BHK GREEN và thỏa sức chơi Uno:

Bạn thích:

Cửa hàng xanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud