Lẩu Thái chua cay hải sản món ngon dễ nấu cho cả nhà trong ngày lạnh | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem


Lẩu Thái nổi tiếng là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở xứ sở chùa vàng Thái Lan. Món ăn nóng hổi có vị đậm đà của vị chua chua cay cay và một chút mùi thơm từ riềng, sả, cùng vị ngon của ớt.

Cách nấu lẩu Thái ngon nhất, các bà nội trợ có thể thực hiện ngay tại nhà trong những ngày se lạnh với những món Thái ngon dễ mua. Hãy bắt tay vào làm với Bếp Eva ngay bây giờ!

Chuẩn bị nấu lẩu Thái hải sản chua cay

– 1 kg xương ống

– Mực, cua, tôm, gia súc (tùy theo số lượng người ăn)

– Một nửa cỏ, tôm nước, bắp cải, ngô, đậu phụ

– Riềng, hành tây, ớt cà chua, sả, chanh lau, keleka

Xem Thêm  Cách làm lẩu cháo chim thơm ngon như nhà hàng | BabaaoQue.Vn

– Chanh: 2 nước xắt nhỏ

– Gói thuốc Thái, mía, sa tế, các loại gia vị, bột cá

Nguyên liệu cho món Thái chua cay đơn giản nhất - 1

Cách nấu lẩu thái

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu, cắt đuôi, rút ​​dây đen trên lưng. Cắt mực thành những khoanh tròn hoặc vẩy rồng rồi bày ra đĩa để trang trí.

– Đun sôi nước cua, xắt thêm 2 quả ớt sừng để bột năng. Quất rửa sạch, nấu chảy rồi trụng qua nước sôi.

– Rửa sạch thịt bò, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ để thịt bò không bị giòn, ngọt và mềm.

– Rau càng cua nhặt lá sâu, rửa sạch, phơi khô; Bắp cải và ngô cắt khúc 4cm.

– Đậu cắt thành từng hộp nhỏ; riềng rửa sạch, cắt khúc; Sả cắt khúc 4-5cm; Kính và cà chua bổ múi cau; lá chanh thái nhỏ.

Đầu tiên, chuẩn bị rau, thịt và cá trên chảo - 2

Bước 2: Làm lẩu Thái ngon

– Xương ống rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi hoặc trụng cho tan hết nước để không còn mùi hôi, nước dùng trong hơn. Để xương ngâm khoảng 1 giờ.

– Phi chút tỏi, tỏi phi vàng rồi cho sả và lá sả băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho ớt và hành tây thái mỏng vào nướng cùng cà chua.

– Khi ninh xương xong trút cà chua, sả, ớt, lá chanh vào đun sôi nhỏ lửa rồi vớt sả, lá sả ra. Muốn làm lẩu Thái hải sản thì chỉ cần cho nước cốt chanh và ớt vào.

Xem Thêm  4 Cách nấu lẩu đuôi bò ngon nhất đảm bảo như ngoài hàng | BabaaoQue.Vn

– Nêm nếm: Cho 1 thìa sa tế, 1 thìa muối, 2 thìa bột ngọt, đường và nước cốt chanh cho vừa ăn.

Nồi nướng - 3

Bước 3: Làm lẩu

– Cho 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa dầu mè, thêm ớt băm nhỏ và vừng rang vào trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện đều.

Hoạt động Bước 4: Được vinh quang và hạnh phúc

Chỉ cần đặt nồi lẩu vào chính giữa bàn, sắp xếp các đĩa hải sản và rau củ, hào quang xung quanh. Khi ăn, chỉ cần cho các nguyên liệu đã sơ chế trước vào nồi nước lẩu đun sôi.

Trưng bày và thưởng thức bồn tắm nước nóng Thái Lan - 4

Dưới đây là một số mẹo để nấu một nồi lẩu Thái ngon

– Lá chanh và sả tạo mùi thơm của lẩu Thái nên không cần thiết.

– Bạn cần thoa đều lên da sẽ dễ dàng hơn, nước thải ra sẽ ngon hơn.

Xem thời điểm ăn lẩu Thái

Nước sốt Thái với các loại gia vị, vị cay nồng từ ớt, sả, riềng có tác dụng tiêu cực cho dạ dày và tuyến tụy. Vì vậy, những người bị bệnh dạ dày không nên ăn.

Cách làm lẩu thái cuối tuần

Trời lạnh như thế này, còn gì tuyệt hơn khi cùng cả nhà ngồi quây quần bên bồn nước nóng kiểu Thái cay nồng.

Thu Linh Place (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud