Thịt và cá Kālua
Thịt và cá Kālua

Để làm cho Thịt và cá nấu chín Muốn ngon phải mua đúng tôm Huế và cần phải có đường, sả, ớt. Món này ăn với cơm trắng.

xa như: 4

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Giờ nấu ăn: 30 phút

Tài nguyên

  • 400g thịt lợn (thịt xông khói)
  • 4 muỗng canh cá
  • 5 nhánh sả
  • 5-6 nhánh bạch đậu khấu
  • 2 củ hành khô
  • 1 lát gừng
  • 2 quả ớt sừng
  • 1-2 quả ớt
  • hành lá
  • Thành phần: Đường, khoai lang, bột ngọt, tiêu xay
Thành phần cho thịt xuyên và khoai lang
Tài nguyên

Lưu ý về thực phẩm

Mắm ruốc được làm từ tôm – một loại tôm nhỏ, dùng để làm khoai và gia vị chế biến các món nướng. Cá khoai khác với cua là thơm và dễ ăn hơn, không bị cứng như cua.

Thức ăn cho cá ngon nhất ở Huế, đậm đà và thơm. Cá khoai miền nam càng ngon hơn. Giá bán mắm tép Huế hiện nay ở mức trung bình 80.000 đồng / kg.

Đang làm việc

Lần đầu tiên làm thịt

Thịt ba chỉ ướp muối, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Để làm món thịt heo kho khoai lang, bạn không cần phải thái thành từng miếng như thịt heo. Chỉ cần cắt miếng chanh vừa ăn, ướp gia vị rất dễ.

Sau khi thái thịt, bạn cho 1 thìa cà phê khoai lang, 1 thìa cà phê giấy bạc vào trộn đều và để thịt ngấm khoảng 20 – 30 phút.

Thịt thơm
Thực sự tỉnh táo

Chuẩn bị các thực phẩm khác

Cho bát cá vào bát ăn cơm, đổ đầy nước vào bát, khuấy đều rồi lọc lấy nước.

nước mắm rây
Lọc phi lê cá qua rây để loại bỏ cặn nếu có.

Củ sả bóc vỏ từ bông súng già, rửa sạch, băm nhỏ.

Kính và thẻ, bóc và cắt. Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt sừng, ớt hiểm rửa sạch, băm nhỏ.

Khẩu phần sả và ớt đầu tiên
Thành phần đầu tiên là sả, ớt, tỏi, gừng

Bạn có thể cho hành, tỏi, ớt, sả, gừng vào máy xay và trộn đều với nhau.

Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Làm thịt kālua với khoai lang

Cho 4 muỗng canh dầu ô liu vào nồi, khi dầu nóng, phi thơm một nửa số hành, tỏi, ớt, sả, sả rồi cho cật heo vào, kho lửa lớn.

xào tỏi và sả
ʻAiki, sả, ớt, tỏi, gừng

Thịt rán
Cho thịt vào xào

Cho đến khi thịt heo chín mềm, gần vàng thì đổ nước cá vào, bắc chảo hỗn hợp này ra. Sau đó cho chất ngọt, bột ngọt, đường vào. Tiếp tục đun thịt trên lửa lớn, thả nước dùng ngập đùi.

nấu thịt kālua và khoai lang
Thêm nước cá đã lọc

Tùy theo khẩu vị muối mà thay đổi lượng đường, ví dụ bạn dùng 4 thìa bột cá thì cho khoảng 5 – 6 thìa cafe đường (tùy Khẩu vị).

Thịt và cá nấu chín
Kho thịt

Khi thịt chín và sệt lại, cho hành tím băm nhỏ, tỏi, cam, sả, ớt vào đảo đều và nấu khoảng 10 phút rồi bắc ra, cho thịt ra đĩa, rắc da lên trên.

bát thịt kālua và khoai lang
Thành phẩm là thịt đã trộn cá.

Giá thành sản phẩm cố định

Thịt và cá nấu chín
Thịt kho sả ớt thơm ngon, đậm đà, ăn với cơm rất ngon.

Thịt nấu với khoai lang ngon nhất
Cá khoai có mùi thơm nồng và không tanh vì đã được nấu chín kỹ. Khi ăn thịt cá thác lác, bạn ăn kèm với chuối xanh và khế chua, rất ngon.

Dù bằng cách nào

Đối với món ăn này, bạn có thể mua và nếu không có thời gian, bạn có thể thay đổi cách làm món cá thác lác chiên xù. Nếu bạn làm thịt với khoai lang, thì sau khi cho bột cá và gia vị vào, bạn phải đun thịt trên lửa lớn, cho đến khi thịt chín mềm. Thời gian nấu ở tiệm lâu hơn, nhưng thịt ngon hơn, ngon hơn và để được lâu hơn.